บัตร Citi M จะยกเลิกในเดือน กรกฎาคม 2561 แล้วจริงหรือไม่?

ads

ซิตี้เตรียมยกเลิกบัตรเครดิตซิตี้เอ็ม วีซ่า ในกลางปี 2018 นี้

ท่านที่ถือบัตรซิตี้เอ็ม วีซ่า กับทาง Citi อยู่แล้วล่ะก็ ต้องเตรียมบอกลาบัตรใบโปรดของคุณ เพราะมีข่าวแว่วมาว่าจะยกเลิกภายในเดือน ก.ค. – ส.ค. 61 นี้ และทาง Promotions.co.th ก็ได้สอบถามไปกับทางซิตี้แล้วว่านี่เป็นข่าวลือ หรือ ข่าวจริง? ซึ่งได้ข้อสรุปมาเรียบร้อยแล้วว่า กลางเดือน ก.ค. 61 นี้ บัตรนี้จะใช้ไม่ได้แล้วอย่างถาวร..

ตัวบัตรเครดิต ซิตี้ เอ็ม วีซ่า สำหรับผู้มีฐานเงินเดือน 15,000 บาท เท่านั้นและได้โปรโมชั่นพิเศษกับทางห้างสรรพสินค้าเครือ The Mall Group และเมื่อสมัครจะมีค่าธรรมเนียมรายปี 2,000 บาท แต่ขอ Wave ค่าธรรมเนียมได้ หลังจากได้รับอนุมัติบัตรแล้วจะแถมของแถมเป็นกระเป๋าเดินทางล้อลาก

และทางเครือ The Mall Group เอง ก็เตรียมร่วมมือกับทางสถาบันการเงิน (ซึ่งตอนนี้ยังไม่เปิดเผยว่าค่ายไหน)  จะออกบัตรเครดิตสำหรับใช้จ่ายใน The Mall เอง เหมือนกับบัตร Central Card ที่ทำออกมานานมากแล้ว

ผู้ถือบัตร ซิตี้เอ็ม วีซ่า จะต้องเตรียมตัวอย่างไร?

  • บัตรใบนี้ไม่มีการโอนลูกค้าไปใบใหม่ หากคุณถือ Citi M Visa เพียงใบเดียวในชีวิต และยังต้องการใช้บัตรเครดิต ต้องสมัครใบใหม่ (คลิกสมัครบัตรเครดิตซิตี้ ได้ที่นี่) แต่อย่างไรก็ดี เงื่อนไขนี้ยังออกมาอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งซิตี้อาจจะส่งจดหมายมาสอบถามความสมัครใจว่าคุณอยากย้ายไปใช้ใบอื่นหรือไม่
  • วันปิดตัวบัตรที่แท้จริง คาดว่าจะเป็นวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 เพราะเป็นกลางเดือนพอดี
  • ลูกค้าที่มียอดคงค้างชำระกับบัตรเครดิต Citi M ใบนี้ จะต้องชำระคืนตามยอดในสัญญาบัตรเครดิต เป็นรายรอบบิล แต่บัตรจะเอาไปรูดใหม่ไม่ได้นั่นเอง

 

เพราะว่า ณ ปัจจุบันนี้ ซิตี้มีบัตรเครดิตอยู่ในเครือทั้งหมด 10 แบบ เมื่อ Citi M หายไป 1 ก็จะเหลือเพียง 9 ใบ สำหรับผู้ที่มีเงินเดือน 15,000 บาท ถึงหลัก 100,000++ แต่ก็ยังมีผู้ที่ถูกโอนบัตรจากธนาคารทิสโก้ มาอยู่ภายใต้การดูแลของซิตี้ ซึ่งทั้งหมดใช้เงื่อนไขในการชำระบิลค่าบริการเดียวกัน รวมถึงการคิดยอดคะแนนสะสม ที่ Citi Rewards เป็นอีก 1 บัตรที่คะแนนสะสมไม่มีวันหมดอายุ ตลอดอายุการใช้งานของบัตร เช่นเดียวกับ KTC Credit Card

10 โปรโมชั่น สมัครบัตรเครดิต CitiBank 2018

และสิ่งใหม่ที่ลูกค้าคาดหวังว่าจะได้รับจากบัตรเครดิตแบบใหม่จากเครือเดอะมอลล์กรุ๊ป ก็คือ สิทธิพิเศษได้ที่จอดรถภายในห้าง ฟรีอย่างน้อย 5 ชั่วโมง, ส่วนลดการซื้อสินค้า 5% เหมือนที่บัตรอิออนบิ๊กซี มอบให้แก่ลูกค้าบิ๊กซีการ์ด และการเปิดให้สมาชิกเข้าช้อปปิ้งในช่วง Mid Year / End of the Year Sale ก่อนใครเหมือนที่ลูกค้า Jaspal มอบให้กับผู้ถือบัตร My Card รวมถึงการนำคะแนนไปแลกเป็นส่วนลดพิเศษในช่วงเทศกาลต่าง ๆ.. ถ้ามีได้ขนาดนี้แล้วล่ะก็ ลูกค้าขาช้อปก็คงจะสนุกกับการถือบัตรที่ได้สิทธิพิเศษคุ้มค่ามาก ๆ เช่นนี้ .. ส่วนบัตรจริงหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรต้องติดตามกันค่ะ