Citi + GRAB Co-Brand มาแน่นอน

ปัจจุบันการใช้บัตรเครดิตของคนไทย อาจต้องมีการ Customize หรือ ปรับให้เข้ากับการดำรงชีวิตหรือ lifestyle มากขึ้น เช่นคนที่เติมน้ำมันบ่อยๆ ก็ต้องใช้บัตรเครดิตที่มีอะไรบางอย่างคืนจากการเติมน้ำมัน หรือคนที่เดินทางบ่อยๆก็ต้องเป็นบัตรเครดิตสำหรับสะสมไมล์ ซึ่งในประเทศไทยนั้น มีการจับคู่บัตรเครดิตกับผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆมากมาย แต่เราอาจยังไม่เคยเห็น การจับคู่บัตรเครดิตระหว่างบริการขนส่งอย่าง GRAB กับ บัตรเครดิตค่ายไหนมาก่อน ยกเว้นค่าย Citibank ที่กำลังจะมาปลายปีนี้

บัตรเครดิต Grab กับ Citibank สิ้นปี 2019

ข่าวจากเว็บไซด์ techinasia.com ที่บอกให้เรารู้ว่า บัตรเครดิต Citi X Grab มีการเปิดตัวไปแล้วในฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนมิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา และสถานที่ต่อไปที่ จะเปิดตัวก็คือ “ประเทศไทย” นั่นเอง ซึ่งจากข้อมูลบอกว่า เราอาจจะได้ใช้บัตร Citibank GRAB ประมาณครึ่งปีหลัง หรือประมาณปลายปี 2562 นี้ ซึ่งมันจะทำให้ทาง Citibank มีบัตรเครดิต หรือ Card Face เพิ่มขึ้นอีก 1 ใบ เป็นทั้งหมด 10 ใบ (ล่าสุดคือบัตร Citi Mercedes Card  และ Citi Premier ที่เปิดตัวในปี 2018 อ่านต่อ : จะสมัครบัตรเครดิต Citi ใบไหนดี?

ถ้าเปิดตัวจริงๆ บัตรเครดิตซิตี้ GRAB “น่าจะ” มีสิทธิพิเศษอะไรได้บ้าง?

หากจะให้เดาคุณสมบัติกับบัตรเครดิตซิตี้ Grab นั้นอาจสามารถเดาได้คร่าวๆ เช่น การได้คะแนนสะสม Citi Rewards เพิ่มเติมกับการใช้เติมเงินผ่าน Grab Wallet หรือ Grab Pay หรือแม้กระทั่งการร่วมโปรโมชั่นกับ Grab Car หรือ Taxi ในเชิงที่ได้รับส่วนลดพิเศษในการนั่งโดยสาร และแม้กระทั่งการร่วมโปรโมชั่นกับร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ สำหรับการสั่งอาหารผ่าน Grab Application โดยการใช้โค้ดส่วนลดพิเศษอีกด้วย

ซึ่งการใช้จ่ายในรูปแบบนี้ แน่นอนว่า ลูกค้าหลายคนอาจจะต้องใช้บัตรเครดิต รายวันเลยทีเดียว เพราะจะเกี่ยวเนื่องกับการนั่งรถแท๊กซี่ การสั่งอาหารผ่าน Grab ฯลฯ คือเป็น “Lifestyle Matched-Up Credit Card” ที่น่าจะตรงเป้ามากที่สุดเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ควรรอให้ทาง Citibank และ Grab ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกที ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจ

Citibank วิ่งจับมือวุ่นกับหลากหลายแบรนด์

นอกเหนือจากที่เรารู้กันอยู่ อย่างการที่ Citibank มีการ Co-brand กับ Mercedes Benz ซึ่งเป็นบัตรเครดิตพิเศษแล้ว และข่าวที่จะเปิดตัวบัตรเครดิตกับ Grab อีกรอบ ทาง Citi มีการร่วมกันกับหลากหลายแบรนด์ในปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่นการร่วมกันกับ Paytm ในอินเดีย และ นอกจากนั้น ยังเข้าไปมีบทบาทในการให้ความรู้ลูกค้าเพื่อทำการใช้บัตรเครดิตในการใช้จ่ายผ่าน Marketplace ทั้งหลาย อย่าง Lazada และ Shopee เป็นต้น

Grab รุกตลาดการเงินอย่างหนักในปี 2562

เพราะ Grab กำลังจะเป็นอีกบริษัทที่ไม่ใช่เพียงการจองรถ หรือ สั่งอาหารอีกต่อไป และเพราะปีนี้ เค้ามีการเปิดตัวว่าเค้ากำลังจะเป็น Fintech ที่เติบโตเร็วที่สุด โดยล่าสุดมีการเข้าคู่กันกับ ธนาคารกสิกรไทย เพื่อปล่อยกู้สินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับ Driver (ในเบื้องต้น) และ อาจมีการออกบัตรเครดิต MasterCard ที่เป็นแบบ Virtual Card เฉพาะตัวอีกด้วย สำหรับคนที่สนใจ เกี่ยวกับ Grab Fintech สามารถอ่านต่อได้ที่นี่ 

[wp-review id=”287515″]

✔ สมัคร “บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ” ทั้งหมดที่นี่