บัตรเครดิต CITI ให้วงเงินกี่บาท

ads

วงเงินบัตรเครดิตสูงสุด 2018

ผู้ใช้งานเปิดบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ครั้งแรก อาจจะกังวลว่าวงเงินที่ตัวเองได้นั้น น้อยกว่าคนอื่นหรือเปล่า? บางคนได้น้อยกว่าเงินเดือน บางคนได้น้อยกว่าเพื่อน ทั้งหมดนี้ทางธนาคารมีวิธีการคิดตามฐานรายได้ที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะฐานเงินเดือนใหม่ ที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย ออกมาควบคุม เพื่อไม่ให้เกิดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ ของรายบุคคล ดังนี้

  • เงินเดือน 15,000 บาท มีวงเงินบัตรเครดิตได้สูงสุด 1.5 เท่า ของเงินเดือน
  • เงินเดือน 20,000 บาท มีวงเงินบัตรเครดิตได้สูงสุด 1.5 – 4.5 เท่า ของเงินเดือน
  • เงินเดือน 30,000 บาท มีวงเงินบัตรเครดิตได้สูงสุด 5 เท่า ของเงินเดือน

ทั้งหมดนี้อาจจะทำให้คุณติดขัดเมื่อขอบัตรเครดิตใบใหม่ ยิ่งมีประวัติการเงินดี ถึงจะได้วงเงินสูง ๆ แต่บางธนาคารก็มีวิธีการคิดให้สินเชื่อบัตรเครดิตที่แตกต่างกัน เช่น บางธนาคารต้องการให้สินเชื่อบัตรเครดิตแก่ผู้ที่มีประวัติการชำระเงินที่ดี, บางบัตรต้องการให้สินเชื่อแก่กลุ่มบางอาชีพเฉพาะ เช่น ข้าราชการ – รัฐวิสาหกิจ, บางบัตรก็ต้องการให้สินเชื่อแก่ผู้ที่มีความสามารถในการชำระหนี้สูง ซึ่งแต่ละธนาคารก็ไม่ได้ออกมาบอกกฎเกณฑ์ตรงนี้อย่างชัดเจน

ในส่วนของบัตรเครดิตซิตี้ ก็ต้องมีการให้วงเงินสินเชื่อ เท่ากับประกาศของ ธปท. ตามที่กล่าวมาแน่นอน แต่หากคุณอยากลุ้นอยู่ว่า วงเงินบัตรเครดิตของคนอื่น ได้เท่าไหร่กันบ้าง ? ก็ย้อนเข้าไปดูได้ที่หัวข้อกระทู้พันทิป “บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ วงเงินครั้งแรกได้กันเยอะไหมครับ?” ที่สมาชิกหมายเลข 925748 ได้โพสต์ไว้ในวันที่ 4 กันยายน 2556 (https://pantip.com/topic/30931970) และมีเพื่อน ๆ ที่เคยได้รับอนุมัติบัตรซิตี้แล้วบอกไว้มากมาย

ดูรายละเอียดบัตรเครดิตซิตี้ทั้งหมดได้ที่ >> Citibank Credit Card 2018 – 2019

คนแรกก็มาเล่าว่า ของพี่เขาก็ได้รับวงเงินร่วม 2 บัตร ที่ไม่แตกต่างกับของเจ้าของกระทู้เลย และจะปรับวงเงินได้ก็ต้องเมื่อเปิดใช้งานบัตรผ่านไปแล้ว 6 เดือนนั่นเอง และได้สมัครผ่านช่องทางออนไลน์เหมือนกัน

ใตรว่าวงเงินบัตรซิตี้จะได้น้อย ท่านนี้ตอนแรกได้วงเงินมา 9 หมื่นบาท ปัจจุบันปรับไปถึง 4 แสนบาทแล้ว และคราดว่าจะปรับไปเรื่อย ๆ ได้วงเงินเยอะจนต้องขอลดกันเลยทีเดียว

ท่านต่อมาได้วงเงินเพียง 10,000 บาท แต่ได้บัตรตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ปี 3 คาดว่าจะมีรายได้ มีอาชีพ เป็นของตัวเองแล้ว ปัจจุบันได้วงเงิน 132,000 บาท และทางธนาคารเสนอปรับเกรดเป็นบัตรทอง ซึ่งทางเจ้าของโพสต์บอกว่า “บัตรเครดิตซิตี้เป็นบัตรใบแรกของชีวิต” ยังอยากคงใช้ใบนี้ไปนาน ๆ (ปัจจุบันก็ผ่านมา 5 ปีแล้ว ไม่รู้ว่ายังใช้หน้าบัตรใบเดิมอยู่หรือเปล่า?)

อีกท่านหนึ่งที่ได้รับวงเงิน 90,000 บาท ผ่านมา 2 ปี วงเงินเพิ่มมาเป็น 160,000 บาท และคาดว่าจะได้เพิ่มมากขึ้นอีก คาดว่าเจ้าของบัตรคงมีรายได้สูง และมีประวัติชำระหนี้ที่ดี

อีกท่านที่ทำบัตรเครดิตกับ Citibank เป็นครั้งแรก แต่ไม่ค่อยได้ใช้จ่าย แต่ก็ใช้จ่ายผ่านระดับที่ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี (อ่านเพิ่มเติม >> บัตรเครดิต citibank มีค่าธรรมเนียมรายปีเท่าไหร่บ้าง?)

อีกท่านที่ได้วงเงิน 10,000 บาท จากบัตรเครดิตซิตี้เอ็ม วีซ่า คลาสสิค และได้รับการเพิ่มวงเงินอัตโนมัติอีกเท่าตัว ในหลายเดือนต่อมา คาดว่าท่านนี้คงเป็นพนักงานหรือลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ แต่ปัจจุบันอย่างน้อยฐานเงินเดือนต่ำสุดที่จะทำบัตรเครดิตได้อยู่ที่ 15,000 บาท ควรได้จะได้วงเงินเป็น 22,500 บาท แล้ว

อีกท่านหนึ่งได้วงเงิน 30,000 บาท และปัจจุบันเพิ่มเป็น 200,000 กว่าแล้ว คาดว่าคงได้รับวงเงินเพิ่มกว่านี้หากไม่ได้ยกเลิกบัตรไปก่อน

เห็นไหมว่าการได้รับวงเงินบัตรเครดิตซิตี้ มีทั้งตั้งแต่ 10,000 บาท จนเกือบ 500,000 บาท คละกันไป จนไม่คิดว่าจะมีคนได้วงเงินหลากหลายขนาดนี้ หากคุณได้วงเงินน้อย หรือ เยอะเกินไป ก็ไม่ต้องตกใจ ปรับลดได้ตลอดตามฐานเงินเดือนของคุณ และหากต้องการใช้วงเงินฉุกเฉิน ก็ขอทางซิตี้ได้ เพียงแค่มีอายุใช้งานบัตรเกิน 6 เดือนขึ้นไป เท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ เกริ่นบอกได้คร่าว ๆ ว่าบัตรเครดิตซิตี้ ที่มาแรงในปี 2018 คือ บัตรซิมพลิซิตี้ และอีก 6 บัตรที่มีโปรโมชั่นดี ๆ แถมกระเป๋า และคะแนนสะสม แลกเครดิตเงินคืน ปั่นไมล์ กันตลอดทั้งปี คือ Citi Ready Credit, Citi M Visa Select, Citi Prestige, Citi Cash Back Platinum, Citi Rewards และ  Citi M Visa Rewards เมื่อสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ (คลิกที่นี่) มีโอกาสได้รับอนุมัติบัตร ภายใน 7 – 14 วันก็ทราบผลแล้ว เพียงเตรียมเอกสารให้ครบ ๆ เตรียมตัวให้ดี แล้วมาลุ้นวงเงินกันค่ะ

Read More :