Home บัตรเครดิต บัตรเครดิต ซิตี้ สำหรับใช้ชีวิตแบบเพรจทีจ คืออะไร?

บัตรเครดิต ซิตี้ สำหรับใช้ชีวิตแบบเพรจทีจ คืออะไร?

รวม 33 สาขาของซิตี้แบงก์ทั้งหมดทั่วประเทศ ใกล้บ้านคุณ อัพเดท 2018

CITI Prestige คืออะไร?

เคยได้ยิน บัตรเครดิต ต่าง ๆ จะห้อยชื่อคำว่า “เพรสทีจ” สะกดเป็นภาษาอังกฤษว่า Prestige ซึ่งก็สงสัยว่า มันคืออะไร? พิเศษอย่างไร? แค่ชื่อฟังแล้วก็ดูหรูหรา ดูแพงมาก  ต้องเป็นบัตรที่สิทธิประโยชน์เยอะแน่ ๆ ทั้งออมสินก็มี  ซิตี้ ก็มี มาดูกันว่า คำว่า เพรสทีจ นี้มันพิเศษแค่ไหน

⇒ ไม่แคร์ “ค่าธรรมเนียม” แม้ว่าจะต้องจ่ายทุกปี

ในข้อนี้ อย่างที่รู้กันว่า “บัตรเครดิตเพรสทีจ” เป็นบัตรที่มีค่าธรรมเนียมสูงที่สุด ในตระกูลบัตรเครดิต  ซึ่งของซิตี้เองอยู่ที่ 7,900 บาทต่อปี และบัตรเสริม 1,900 บาท ต่อปี  มีค่าธรรมเนียมตั้งแต่วันแรกที่ได้รับอนุมัติแล้วด้วยซ้ำ ไม่มีการยกเว้น

เพราะผู้ใช้บัตรเครดิิต เพรสทีจ จะมีความคิดที่ว่า  “จะต้องบริการดี เท่านั้น จ่ายเท่าไหร่ก็ยอม” ค่าธรรมเนียมสูงเกือบ 10,000 บาท แต่ก็แลกมากับบริการอื่น ๆ อย่างเลือก การจองห้องพัก โรงแรม  การเดินทางต่างประเทศ เช่ารถจากสนามบินต่าง ๆ ผู้ใช้บัตรเพรสทีจ จะแคร์เรื่อง เหล่านี้มากกว่า

ค่าธรรมเนียม ถูกกว่าซื้อประกันอุบัติเหตุ ต่างประเทศ

และการเดินทางต่างประเทศ หากจ่ายเอง เลือกกรมธรรม์เอง จะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก หากไปนานกว่า 3 เดือน ซึ่งตรงนี้ ผู้ที่เดินทางบ่อย ๆ และต้องอยู่ต่างประเทศ เดือนละหลายวัน หรือ ปีละหลายเดือน เพียงเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรซิตี้เพรสทีจ หรือ ดำเนินการชำระค่าโดยสารผ่านบัตร ด้วยเงื่อนไขของบัตร จะเท่ากับการทำประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองระหว่างเดินทาง สูงสุด 35 ล้านบาท ซึ่งไม่มีที่ไหนกล้าให้วงเงินสูงขนาดนี้  (รายละเอียดสอบถามที่ธนาคาร) แต่ก่อนเดินทางต้องสมัครบริการเปิดใช้ประกันอุบัติเหตุนี้ก่อนทุกครั้ง

⇒ ไม่แคร์รูดซื้อสะสมคะแนน เพราะทุกปี ได้คะแนนฟรีอยู่แล้ว

อันที่จริง เรื่องการสะสมคะแนน ไม่ใช่ประเด็นสำคัญสำหรับบัตร เพรสทีจเลย เพราะว่าบัตรนี้ มียอดใช้จ่าย สูง ต่อเดือน ต่อปีอยู่แล้ว  คือการเอาโปรฯ สะสมคะแนนมาทำการตลาดนั้น จะไม่ให้ความรู้สึกแตกต่างแก่ผู้ถือบัตร ที่ฐานเงินเดือน 50,000 บาท มากเท่าไหร่  แต่ถ้าใช้ครบปี จะได้คะแนนพิเศษ Extra เพิ่มไปเยอะ ๆ ทันที แต่ละท่านจะได้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับยอดการใช้จ่าย และเงื่อนไขของบัตร

Citi Prestige บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ

⇒ ได้คะแนน 52,000 คะแนน ตั้งแต่เปิดบัตร

เมื่อคุณสมัครผ่านออนไลน์ ได้รับการอนุมัติบัตร และมียอดใช้จ่ายถึง 20,000 บาท ภายใน 30 วัน ก็รับคะแนน 52,000 คะแนนทันที .. ซึ่งหากเป็นบัตรอื่น เมื่อจ่ายด้วยมูลค่าเท่านี้ จะได้คะแนนเพียง 4,000 คะแนนเท่านั้น เท่ากับว่าได้คะแนนมากกว่าบัตรอื่น 13 เท่า!!! และคะแนนสะสมนี้ไม่มีวันหมดอายุด้วย (ปลื้มสุด ๆ)

⇒ ผู้ใช้บัตรเพรสทีจ เอาคะแนนไปทำอะไรกัน?

ผู้ใช้บัตรซิตี้เพรสทีจ เลือกใช้คะแนน แลกบริการพิเศษ อาทิ ตั๋วเครื่องบิน, แลกห้องพัก, แลกบริการเช่ารถ แต่แค่ได้นั่งเลานจ์สุวรรณภูมิฟรี และสนามบินอื่น ๆ ก็คุ้มแล้ว เป็นบัตรเดียวที่นั่งเลานจ์สนามบินได้ทั่วโลก ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

⇒ มีที่จอดรถ ในห้างให้ฟรี

เป็นเรื่องดีมาก ๆ ที่เงินเดือน 50,000 บาท แล้วจะมีที่จอดรถ  ในห้าง เพียงแค่ สมัครบัตร เพรสทีจ  ไม่ต้องเสียเวลาวนรถ ประหนึ่งว่าได้ที่จอดประจำ สำหรับท่านที่เบื่อการวนรถหาที่จอดในห้างเป็นชั่วโมง ๆ

Exit mobile version