ต้องยอมรับว่าการเติบโตในเรื่องของการช้อปออนไลน์ หรือความฮิตในหมู่คนหลาย Generation มันหยุดไม่อยู่จริงๆ เนื่องจากการช้อปออนไลน์นั้นนอกจากสะดวก มีของให้เลือกเยอะ ประหยัดเวลา ส่งฟรี แล้ว มันยังประหยัดเงินในส่วนต่างๆได้อีกด้วย โดยเฉพาะราคาสินค้าที่โดยปกติแล้วจะถูกกว่าไปซื้อในห้างสรรพสินค้า และยังมีอีกมุมหนึ่งที่นักช้อปออนไลน์จะได้ประโยชน์จากการช้อปสินค้า ในร้านค้าดังๆอย่าง LAZADA หรือ SHOPEE นั้น นอกจากจะได้สินค้าราคาดีแล้ว ส่งฟรีแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเก็บสะสมคะแนนบัตรเครดิต เพื่อไปแลกของต่างๆ หรือแม้กระทั่งใช้พ้อยท์แลกเป็นเงินคืนได้อีกด้วย และ บัตรเครดิตที่สะสมคะแนนได้เยอะที่สุดตอนนี้ ที่เป็นบัตรสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ จะเป็นบัตรอะไรไม่ได้นอกจาก บัตรเครดิต Citi นั่นเอง

แจกคะแนน 5 เท่า กับ Citi Rewards ทุกครั้งที่ซื้อของที่ LAZADA หรือ SHOPEE

โดยมากแล้วเราจะเห็นบัตรเครดิตที่เปิดตัวกันออกมา บอกว่าไว้สำหรับช้อปออนไลน์ แต่เรายังไม่ค่อยเห็น Benefits ของบัตรไหนที่ออกมาตรงๆ ว่าให้คะแนนหลายๆ เท่ากับ การช้อปออนไลน์เลย ซึ่งบัตรเครดิต Citi Reward เป็นบัตรที่เปิดตัว Benefits ใหม่มาตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการโฆษณาว่า จะทำให้การช้อปออนไลน์ ของผู้ถือบัตรได้ประโยชน์มากขึ้น เพราะจะแจกคะแนน 5 เท่า จากคะแนนปกติ เมื่อซื้อของที่ LAZADA / SHOPEE / และ แม้แต่การซื้อไอเทม หรือ ของต่างๆ จาก Rabbit LINE PAY

ไม่ได้ไว้ช้อปออนไลน์อย่างเดียว ใช้กินข้าว เที่ยวต่างประเทศก็ คะแนน 5 เท่า

บัตรเครดิต Citi rewards ไม่ได้มีดีแค่ การช้อปออนไลน์อย่างเดียวเท่านั้น แต่เพราะมันสามารถใช้ที่ร้านอาหาร หรือจะเอาไปเที่ยวต่างประเทศรูด ใช้จ่ายในสกุลเงินต่างประเทศก็จะได้รับคะแนน X5 เช่นเดียวกัน เพราะบางคนบอกว่า ช้อปออนไลน์อย่างเดียว เดือนนึงจะได้ช้อปซักกี่ครั้งเชียว? และตอนนี้มันเอาไปใช้ทำอย่างอื่นๆได้ด้วยไง เช่นเอาไปรูดกินข้าวตามร้านอาหารต่างๆ ก็ได้คะแนน 5 เท่าแล้ว และนี่คือ จุดอื่นๆ ที่จะได้รับประโยชน์

ถ้าใช้ไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี มีค่าธรรมเนียมที่ 3,800 บาท ถ้าใช้ถึงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใช้ไม่ถึง โดยปกติแล้ว โทรไปเจรจากับทางแบงค์เค้า ก็น่าจะยกเว้นได้ (ประสบการณ์ส่วนตัว)

 1. รูดที่ร้านอาหาร หรือ เอาไปรูดต่างประเทศ รับคะแนน 5 เท่า
 2. เดือนเกิด พกบัตรไปฉลองที่ร้านอาหาร หรือไปเที่ยวต่างประเทศ ใช้จ่ายได้คะแนน 7 เท่า
 3. เอาไปเติมน้ำมัน ปั๊มเชลล์ ขั้นต่ำ 800 บาท (ไม่เกิน 4,800 บาท ต่อเดือน) รับเครดิตเงินคืนเข้ากระเป๋า 2%
 4. ใช้ครบ 150,000 ทุกๆ 4 เดือน ได้คะแนนฟรีๆ อีก 5,000 
 5. หมวดอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในนี้ รับคะแนน 2 เท่า

ดูดีอย่างนี้ สมัครผ่านยากแน่นอน ต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่?

แน่นอนว่าพอคนที่ชอบช้อปออนไลน์เห็นบัตรนี้แล้วก็คงอยากได้ทุกคนแหละ ใครจะปล่อยผ่านไปง่ายๆ แต่ก็คิดกันทุกคนว่า มันต้องสมัครผ่านยากแน่ๆ แต่จริงๆแล้ว บัตรเครดิต Citi Rewards มีฐานเงินเดือนเพียงแค่ 15,000 บาท และ มีอายุแค่ 20 ปี ขึ้นไปเท่านั้น และเอาแค่ สลิปเงินเดือนล่าสุด พร้อม statement ย้อนหลังเพียง 3 เดือน (แต่ก่อนหลายๆธนาคารขอตั้ง 6 เดือน) ซึ่งพอจะสรุปได้ประมาณนี้

 1. ต้องอายุ 20 ปี ขึ้นไป
 2. ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท
 3. เป็นคนไทย มีสลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด statement ย้อนหลัง 3 เดือน

คร่าวๆ จะประมาณนี้ และคำถามต่อไปคือ ต้องโทรไปสมัครหรือเปล่า? หรือ สมัครออนไลน์ได้เลย?

สมัครออนไลน์ แจกคะแนน 2,500 คะแนน เอา 500 คะแนนไปแลกเป็นกระเป๋าเดินทาง

เป็นสถาบันการเงินที่ชอบแจกกระเป๋าเวลาสมัครบัตรผ่านจริงๆ โปรโมชั่นสมัครบัตรและแถมกระเป๋า ยังคงครองใจคนไทยอยู่ (มั้งนะ) และสำหรับการสมัครออนไลน์ คนที่สมัครบัตร Citi Rewards จะได้คะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้จ่ายครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ในเดือนแรก หลังจากการอนุมัติบัตร โดยมี เงื่อนไขดังนี้

 • หลังบัตรผ่านใน 30 วัน ต้องใช้บัตรให้ครบ 5,000 บาท
 • สมัครใบแจ้งยอดแบบ Electronics
 • คะแนนจะได้รับในยอดบิลถัดไป เอา 500 คะแนนมาแลกเป็นกระเป๋าเดินทาง 20 นิ้วได้เลย

[wp-review id=”253360″]