แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง เปิดบัตรยากไหม?

ads

บัตรเครดิตออมสิน อนุมัติยากไหม จัดส่งกี่วัน ต้องรอรับรหัสอย่างไร?

เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2017 กับที่เรียกว่าเป็น “บัตรเครดิต สุขแบบไทย ใช้แบบพอเพียง”  ซึ่งเป็นบัตรที่มีหน้าตาสวย ๆ ด้วยดีไซน์ Graphic แห่งปี รวมถึง เป็นบัตรที่ออกโดย ธนาคารออมสิน ทำให้มีผู้สนใจมาก ๆ  วันนี้เรามีโอกาสได้จับบัตรของจริงแล้ว มาดูกันค่ะว่าหน้าตาบัตรเป็นยังไง และให้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง

เนื่องจากเป็นจดหมายตีกลับเนื่องจากจ่าที่อยู่ผิดหน้า ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องใส่ซองไซส์พิเศษมา  ซึ่ง ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตจะส่งไปรษณีย์มาแบบลงทะเบียนเสมอ เพื่อให้ติดตามสถานะจัดส่งได้ และบัตรก็จะไม่หาย  มาลุ้นกันว่าเมื่อแกะบัตรออกมาจะเป็นบัตรใบใหม่  หรือว่าเป็นที่อนุมัติมาแล้วจัดส่งใหม่?

แกะซอง บัตรเครดิตออมสิน

แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง
แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง

อันนี้ทำคู่กับ บัตรกดเงินสดออมสิน Prima Card นะจ้ะ  บัตรนี้วงเงินขั้นต่ำ 30,000 บาท วงเงินสูงสุด 1,500,000 บาทเชียวนะ เชื่อว่าคนเงินเดือน – รายได้ เป็นแสน ถึงจะได้วงเงินสูงขนาดนั้น  ทีนี้ตามมาแกะซองกันต่อเลยจ้า

แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง

การอนุมัติบัตรเครดิตออมสิน

บัตรใบนี้ทำที่สาขาออมสินแห่งหนึ่ง  ซึ่งแม้ว่าจะมีบอกว่าสมัครบัตรผ่านทางเว็บไซต์ได้ และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แต่จะเป็นกับเฉพาะบางพื้นที่ที่ให้บริการเท่านั้น ในตัวบัตรเครดิต จะมีอัตราดอกเบี้ย 18% เท่ากับที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด  ขั้นตอนการสมัครไม่ยุ่งยาก เตรียมเอกสารให้ครบ และกรอกด้วยลายมือที่อ่านง่าย  เอกสารทุกหน้าเซ็นสำเนาถูกต้อง  เซ็นเยอะหน่อย  ใช้เวลาอนุมัติประมาณ 14 วัน

สิ่งที่ได้มาพร้อมกับบัตรกดเงินสดใบนี้ คือ 1) คู่มือาการใช้งาน 2) ตัวผลิตภัณฑ์บัตร และ 3) เอกสารโปรโมชั่น  แต่ว่าน่าเสียดายที่ได้บัตรช้า (จากจดหมายตีกลับ) ทำให้พลาดโปรฯ นี้ >> เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตออมสิน ซึ่งเป็นบัตรที่อนุมัติภายใน 31 ธันวาคม 60 จะได้รับกระเป๋าเดินทาง Trolley Coggini Corporate ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 5,500 บาท แต่ต้องมียอดใช้จ่าย 30,000 บาท .. ถามว่าต้องใช้จ่ายซื้ออะไรถึงต้องจ่ายถึงขนาดนั้น  บางท่านมีผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต หรืออื่น ๆ ที่กำลังต้องรูดจ่ายพอดี (แล้วค่อยปิดด้วยเงินสด เพื่อแลกแต้ม)

แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง

ตัวคะแนน และ โปรโมชั่นของบัตรเครดิตออมสินนี้ ยังถือว่าไม่หวือหวามาก  ( ดูโปรโมชั่นบัตรเครดิตออมสินได้ที่นี่ )  ซึ่งบัตรเครดิตออมสินจะมีทั้งหมด 3  สี 3 แบบ แบ่งตามฐานรายได้ของลูกค้า คือ บัตรเครดิตออมสิน 3 แบบ เพรสทีจ, พรีเชียส และพรีเมี่ยม ตอนแกะซองออกมาก็จะลุ้น ๆ หน่อยว่าเราจะได้ใบไหน  ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะได้เจ้าใบสีทองนี้ คือ บัตร Premium (แน่นอนล่ะว่าต้องเป็นตัวนี้ เพราะใบอื่นต้องมีรายได้ หรือ เงินฝากในธนาคารนับล้าน!)

สวยมากเลย ไม่อยากแกะออกมาจากซองเลย อยากติดไว้อย่างนี้  แต่ก็ไม่ได้เพราะว่าเดี๋ยวทำตก แล้วมีคนมาเจอ  ก็เลยต้องจัดการเก็บให้เรียบร้อยนะจ้ะ  ตัวบัตรจะมีคู่มือบอกอย่างละเอียด ละเอียดมากกก ถึงขั้นว่าไม่ควรเก็บไว้ในที่ร้อน ฯลฯ

แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง

และในใบที่แนบมาจะบอก “วงเงิน” และ “วันตัดยอด” ซึ่งเป็นมาตรฐานปกติที่เอกสารตอบรับเป็นสมาชิกบัตรเครดิตจะได้รับ  ไม่แน่ใจว่าจะเป็นบัตรเครดิตใบแรกของใครหลาย ๆ คนได้หรือเปล่า  คาดว่าต้องเป็นผู้ที่เคยมีประวัติผ่อนสินเชื่อ จ่ายแก่ธนาคารที่เป็นสมาชิกกับบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติก่อน จึงจะอนุมัติผ่านง่าย ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่ประมาณการณ์  อาจจะต้องสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่สินเชื่อบัตรเครดิตของธนาคารออมสิน

ด้านหลังจะมีตัวกาวที่ติดบัตรมากับกระดาษ ซึ่งเลือกใช้กาวที่มีลักษณะเป็นซิลีโคน ไม่ทำลายสีบัตร และไม่มีผลต่อผิวลอก   ตัวบัตรเครดิตนี้สวยมาก  มีเนื้อเงาแบบกลิตเตอร์  และมีเลขบััตรเรียงกัน 16 ตัว  ปั๊มนูนสีเงิน  และเป็นบัตรประเภท VISA พกสำรองไว้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศที่เมืองนอกก็ได้

แอบดูบัตรเครดิตออมสิน Premium Credit Card ของจริง

วิธีเปิดบัตรเครดิตออมสิน

โทรไปที่หมายเลข 02 299 9888 เช่นเดียวกันกับการเปิดบัตรกดเงินสด และตอบรับอัตโนมัติ  จะมี SMS ตอบกลับใน 2 ชั่วโมง (อาจจะเร็วกว่านั้น)

ผลการเปิดบัตรออมสิน ผ่านระบบอัตโนมัติ

ตอนนี้โปรโมชั่นเด็ด ๆ ที่เห็นอยู่บนเว็บไซต์  มีแค่ ใช้เป็นส่วนลดบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง ชาบู ที่ร้าน Daidomon และร้าน Hot Pot เท่านั้น  เวลาจะดูโปรฯ ของบัตรเครดิตออมสิน ต้องเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ .. อ้อ! ลืมบอกเลยว่าเจ้าบัตรตัวนี้มี Application เป็นของตัวเอง ชื่อ GSB PAY ระดับความเร็ว และความเสถียรของแอปฯ นี้เด็ดกว่าของธนาคารบางค่ายอีก ต้องลองใช้ดู .. ซึ่งอาจจะเป็น Mobile banking  ที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้  โหลดง่าย ใช้ง่ายมากๆ  เอาไว้เช็คยอดคงเหลือ และ Statement

แอบดูบัตร Prima Card ของจริง ใช้เวลาอนุมัติกี่วัน? เปิดบัตรยังไง?

คำถามที่พบบ่อยคือ  ท่านที่มีประวัติค้างชำระหนี้กับธนาคารอื่นมาก่อนสามารถสมัครบัตรใบนี้ได้หรือไม่?  คำตอบคือ สมัครได้หมด แต่จะผ่านหรือไม่ผ่านอีกเรื่องหนึ่ง ขึ้นอยู่กับว่าประวัตินั้นค้างอยู่นานมากน้อยแค่ไหน และเป็นการชำระล่าช้าหรือว่าเป็นการหลีกเลี่ยงชำระหนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สินเชื่อจะมีการตรวจสอบกับบริษัทเครดิตบูโรก่อน  แต่หากคุณมีประวัติเคลียร์ ๆ ใส ๆ โอกาสผ่านมีมากขึ้น  เพราะว่าทีมสินเชื่อเขาดูคู่กับรายได้ และความสามารถในการชำระหนี้ต่อเดือนด้วยนะจ้ะ ♣

Read More :

  1. ฝนนี้มีส่วนลด! สิทธิพิเศษ โปรโมชั่น บัตรเครดิตออมสิน
  2. เงินกู้ฉุกเฉินธนาคารออมสิน ให้วงเงิน 50K ดอกเบี้ย 0.85 ต่อเดือน
  3. สินเชื่อบุคคล ซิตี้ 2018 ลดดอกเบี้ย 3% เงินเดือน 20,000 ฿ กู้ได้ 1.5 เท่า
  4. สินเชื่อออมสิน ใช้หนี้ในระบบ ไม่ต้องใช้คนค้ำ ผ่อนได้ 8 ปี ยอด 200,000 บาท
  5. สินเชื่อออมสิน 2560 วงเงิน 50,000 บาท ใช้คนค้ำ