Home บัตรเครดิต บัตรเครดิตสำหรับบิ๊กซี ใบไหนดี? – 4 บัตรน่าสน ฐานเงินเดือนต่ำ

บัตรเครดิตสำหรับบิ๊กซี ใบไหนดี? – 4 บัตรน่าสน ฐานเงินเดือนต่ำ

เลือกบัตรไหน ก็ต้องดูฐานเงินเดือน แต่ถ้าจะให้คุ้มที่สุด เลือกบัตรที่คุณน่าจะใช้บ่อยที่สุด และสามารถจ่ายคืนได้เต็มวงเงิน

ใช้บัตรอะไรที่ BigC ดีนะ?

ไม่ว่าจะมีการช้อปออนไลน์มากขึ้นขนาดไหน การซื้อของในห้างอย่าง Super Store เช่นพวก แมคโคร บิ๊กซี ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เรื่อยมา ซึ่งบางคนหากเปิดร้านขายข้าว หรือเปิดร้านขายของชำ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าห้างพวกนี้เพื่อซื้อของมาตุนเพื่อขายกันรายสัปดาห์ หรือบางคนเป็นรายวันเลยทีเดียว ดังนั้นการซื้อของจากห้างอย่าง Big C ก็จะบ่อยมากๆ และเมื่อมีการซื้อของบ่อยขนาดนี้ การจ่ายเงินจึงเป็นเรื่องที่จะต้องมานั่งคำนวณกันว่าแบบไหนถึงจะคุ้มค่ากับการซื้อบ่อยๆ

แม้ว่า Big C จะมีบัตรสมาชิก Big Card ที่จะทำให้ทุกคนที่ซื้อสินค้าจาก BigC ประหยัดมากยิ่งขึ้น แต่การใช้วิธีการชำระเงินแบบเงินสดอาจจะเป็นอะไรที่ทำให้เสียโอกาสในการได้รับส่วนลด BigC เพิ่มเติม ดังนั้นการหาสมัครบัตรเครดิตที่สามารถใช้ในการลดราคา หรือสะสมแต้มพิเศษจากบิ๊กซีได้จึงเป็นเรื่องที่ควรศึกษา ซึ่งจริงๆแล้ว การใช้บัตรเครดิต ชำระค่าสินค้าที่ BigC โดยมากแล้วจะมีใช้กันอยู่ สองธนาคารหลักๆด้วยกันคือ บัตร AEON บิ๊กซี และ สมัครบัตรเครดิต KTC ที่สามารถได้รับส่วนลด และเงินคืนกันแบบสบายๆ ทำให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้นต่อการซื้อไปขายต่อ หรือ ประหยัดมากขึ้นสำหรับการซื้อของกินของใช้นั่นเอง

เปรียบเทียบบัตรเครดิต KTC และ AEON ในการซื้อของที่ BigC

บัตรเครดิต KTC หมายเหตุ บัตรเครดิต อิออน บิ๊กซี หมายเหตุ
รับส่วนลดเพิ่ม 0% ไม่มีส่วนลด 3% สูงสุดเดือนละ 1,500
เงินคืน 1% ต่อยอด 10,000 0%
เงินคืนเพิ่ม 14% Forever Rewards 0%
ผ่อนของได้ 0% 10 เดือนสูงสุด 0% 6 เดือน

 


บัตรเครดิต KTC – สำหรับการใช้บัตรเครดิต KTC นั้น จะไม่ได้มีการโฆษณา ให้ส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับการซื้อสินค้าที่ BigC แต่จุดเด่นก็คือ สามารถ รับเงินคืนได้ มากถึง 15% ( 1% + 14% = 15% ) สำหรับ 1% แรกนั้น คืนทันทีต่อการใช้จ่ายต่อบิลที่ 10,000 บาท นั่นคือคืน 100 บาท ต่อการช้อป 10,000 บาท แต่สำหรับการแลกเงินคืน 14% จะต้องใช้ KTC Forever Rewards มาแลก เท่ากับยอดใช้จ่าย เช่น สมมติ ว่า ช้อป 10,000 บาท แลกคะแนน Forever Rewards 10,000 คะแนน รับเงินคืน 1,400 บาท ซึ่งก็ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว และสามารถผ่อนได้ 0% นาน 10 เดือน ด้วย KTC Flixi

บัตรเครดิต AEON บิ๊กซี – การใช้ บัตรเครดิต AEON BigC ลูกค้าจะได้รับส่วนลดไปเลย 3% สำหรับการซื้อของที่ BigC คือเป็นการลดราคาตอนจ่ายเงิน ไม่ใช่เงินคืน แต่จะ limit ที่ 1,500 บาท ต่อเดือน ต่อบัตร แต่ความน่าสนใจไม่ใช่การลดราคาเพียงอย่างเดียว แต่สามารถแบ่งชำระสินค้า ได้ 0% นาน ถึง 6 เดือน

บัตรผ่อนของที่ BigC อย่างเดียวมีมั้ย?

สำหรับบางคนที่ไม่ได้อยากสะสมคะแนน หรือ อยากได้เงินคืน เพียงแต่ว่า ต้องซื้อสินค้าที่ บิ๊กซี และอยากผ่อนมากกว่า สำหรับ KTC และ อิออน ก็มีบัตรผ่อนของ ที่ตอบโจทย์เช่นเดียวกัน แต่ สำหรับการผ่อนนั้น จะแนะนำเป็นสองตัวคือ บัตรสินเชื่อ  KTC Proud หรือ บัตรสินเชื่อ บิ๊กซี เอ็กซ์คลูซีฟ

KTC Proud

KTC Proud เงินเดือน 12,000 บาท ขึ้นไป – ถือว่าเป็นบัตรสินเชื่อบุคคล หรือ บัตรกดเงินสด นั่นแหละ แต่ความพิเศษของ KTC Proud ก็คือ สามารถใช้ผ่อนสินค้า กับ KTC Flexi ดอกเบี้ย 0% หรือจะลากยาวถึง 24 เดือน ด้วยดอกเบี้ย 0.99% ตัวนี้ก็เหมาะสำหรับการผ่อนสินค้าที่ บิ๊กซี เช่นเดียวกัน และส่วนใหญ่ จะเอาบัตร KTC Proud ไปผ่อนทองคำ และเอาไป ผ่อน smartphone กันมากกว่า

บัตรสินเชื่อ บิ๊กซี เอ็กซ์คลูซีฟ 

บัตรสินเชื่อ BigC Exclusive เงินเดือน 8,000 บาท ขึ้นไป – มีข้อดีตรงที่ ต้องการฐานเงินเดือนต่ำกว่า 10,000 บาทก็สมัครได้ ซึ่งจะคล้ายกันกับ บัตรกดเงินสด เอมันนี่ และสามารถผ่อนสินค้าได้ 0% นาน 3 เดือน หรือจะลากยาวๆ ที่ 0.59% นาน 18 เดือน สำหรับคนที่อยากผ่อนยาวๆ แต่บัตรนี้มีข้อเสียตรงที่มีค่าธรรมเนียมรายปี


สรุปคือ?

คนที่อยากช้อปที่ BigC และได้เงินคืน 

คนที่อยากผ่อนสินค้าที่ BigC ยาวๆ

 

Exit mobile version