และก็เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิต Co-Brand โดยความร่วมมือระหว่าง Citi และ LAZADA ที่คาดว่าน่าจะมาเปิดตัวในประเทศไทยในปี 2020 นี้เอง แต่ที่เริ่มมีเปิดรับสมัครกันแล้วก็คือ Citi Malaysia ที่ร่วมกันกับ LAZADA ในประเทศมาเลเซียเปิดตัวบัตรใหม่ สำหรับการช้อปที่ ลาซาด้า หลังจากการเปิดตัว Co-brand กับ GRAB โดยเฉพาะเจาะจง โดยมีจุดเด่นคือ รับคะแนน 10 เท่า เมื่อไหร่ก็ตามที่จ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ที่ marketplace แห่งนี้

อาจเปิดให้สมัครได้ในไทย ในอีก 6 เดือน

บัตรเครดิต Citibank LAZADA

ข่าวจาก Techinasia.com ทาง Citi พึ่งเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า กันไป เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักช้อปออนไลน์ และจ่ายด้วยบัตรเครดิตเพื่อสะสมคะแนนกันเป็นประจำ โดยที่อาจทำการทดสอบตลาดในมาเลเซียก่อน และ อาจใช้เวลาวางแผน และเตรียมการเปิดตัวในประเทศต่างๆในเอเชีย เช่น สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, และ ประเทศไทย อีกราวๆ 6 เดือน หรือกล่าวง่ายๆก็คือ ประเทศที่จะมีบัตรเครดิต Co-Brand ตัวนี้ จะต้องเป็นประเทศที่มี LAZADA อยู่ในประเทศนั้นๆ

เล็งเป้ากลุ่มนักช้อปออนไลน์ และ คนไอที

ตั้งเป้าคนสมัคร 50,000 คน

กลุ่มที่ทาง Citi และ LAZADA หมายปองให้สมัครบัตรรุ่นนี้ก็คือ นักช้อปออนไลน์ อย่างแน่นอน และเล็งเป้าคนที่เป็นผู้ถนัดทางด้านออนไลน์ รวมถึงเป็นวัยรุ่นด้วย ซึ่งมีการตั้งเป้าว่าจะต้องมีคนสนใจสมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า มากถึง 50,000 คน ทั่วทั้วเอเชียเลยทีเดียว

เหมือนครั้งก่อนหน้า เปิดตัวบัตรซิตี้ แกร็บ ในต่างประเทศก่อน แล้ว ค่อยเข้าไทย

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

ครั้งก่อนหน้านี้ ทาง Citi ได้มีการเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ ที่ฟิลิปปินส์ ในเดือนมิถุนายน 2562 และ จึงมาเปิดตัว บัตรเครดิตในไทยในเดือนตุลาคม 2562 ซึ่งใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 5 เดือน ซึ่งจริงๆแล้ว ควรที่จะมาเปิดตัวในไทยเป็นอันดับแรกๆ เพราะฐานผู้ใช้บัตรเครดิต หรือ การช้อปออนไลน์ของไทยก็ไม่แพ้ประเทศไหนในเอเชียเช่นกัน แต่อาจติดที่ว่า ประเทศไทยกำลังประสบภาวะ หนี้ครัวเรือนสูง และอาจทำให้อนุมัติบัตรได้ยากขึ้นกว่าแห่งอื่นนั่นเอง

ทำไม Citi ถึงทำบัตรเครดิตร่วมกันกับ LAZADA?

การที่บริษัทบัตรเครดิตไหนก็ตามสนใจที่จะออกบัตร Co-Brand กับแบรนด์ใดๆ ก็คงต้องมาดูที่ฐานผู้ใช้งานของแบรนด์นั้นๆ และเพราะ LAZADA มีฐานลูกค้าที่กว้างและลึก ซึ่งทาง LAZADA อ้างว่าปัจจุบันมีผู้ซื้อของที่ลาซาด้าเป็นประจำ (active buyer) มากถึง 50 ล้านคนต่อปี และไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไม Citi จึงอยากจะเข้าร่วมทำบัตรเครดิตซิตี้ลาซาด้าในปีนี้และปีหน้า

Citibank Malaysia มีบัตรเครดิตให้สมัครถึง 9 ใบ และ LAZADA เป็นใบที่ 10

ค่อนข้างเหมือนกันกับบ้านเรา ในมาเลเซียนั้น บัตรเครดิตสำหรับบุคคลทั่วไป มีให้เลือกสมัครมากถึง 10 ใบ และแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน โดยมีดังนี้

 1. Citi PremierMiles Visa – บ้านเราจะเป็น บัตรเครดิต Citi Premier
 2. Citi Prestige
 3. Citi Rewards
 4. Citi Clear – บ้านเราไม่มี
 5. Citi Simplicity+ – ไม่มีในไทย
 6. Citi Cash Back
 7. Citi Business Platinum
 8. Citi Business Signature
 9. Citi Travel – ไม่มีในไทย
 10. Citi LAZADA – คาดว่ากำลังมา

จุดเด่นของบัตรเครดิต Citibank LAZADA สมัครผ่านเอาไปใช้ได้แน่นอน

จุดเด่นเหล่านี้ จะเป็นในมาเลเซียเท่านั้น ซึ่งในไทยอาจมีความแตกต่างออกไป ซึ่งต้องมารอติดตาม

 1. ซื้อของใน LAZADA รับคะแนนเพิ่ม 10 เท่า (10X)
 2. เติมเงินใน LAZADA Wallet รับคะแนนเพิ่ม 10 เท่า
 3. ใช้ซื้อของอื่นๆ ได้คะแนน 5 เท่า
 4. ได้คะแนนเพิ่ม 1,000 คะแนน ถ้าใช้บัตรในเดือนตามที่กำหนด
 5. ใช้คะแนน Citi Rewards เพื่อลดราคา ค่าใช้จ่ายที่ซื้อของใน LAZADA ได้
 6. ไปซื้อกิจกรรมใน KLOOK ก็ลดเพิ่ม 8%
 7. สมัครบัตรผ่าน รับคูปองไปช้อปเพิ่ม