[รีวิว] เปิดกระเป๋าดู บัตรสมาชิกต่างๆ ที่พึงมีในกระเป๋า.. มีใครให้เยอะกว่านี้ไหม?

ส่อง Member Card ทุกแบรนด์ ขายทุกอย่าง เท่าที่จะรวบรวมมาได้

วันนี้เป็นนิมิตหมายอันดีที่ Promotions.co.th จะมารวมบัตรสมาชิก และสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกบัตรต่างๆ ซึ่งบางทีก็งงว่าได้มาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้  หลายคนมีบัตรสะสมคะแนนต่างๆ เก็บเอาไว้ในกระเป๋า นานๆ ทีจะได้ออกมาใช้ ดูไปดูมา อ่าว! คุณพระ! หมดอายุเสียแล้ว  ทีนี้ก็ต้องเอาไปเขวี้ยงทิ้ง เก็บไว้ก็ไม่มีประโยชน์ หนักกระเป๋าเปล่าๆ  ทั้งๆ ที่บัตรพลาสติก มีต้นทุนอย่างน้อย  13 บาท เชียวนะ ไหนๆ แบรนด์เขาก็ลงทุนมาให้คุณแล้ว  ลองหยิบมาดูกันอีกครั้งว่า ใช้ทำอะไรกันได้บ้าง? (และหมดอายุเมื่อไหร่?)

 ห้างสรรพสินค้า – ร้านสะดวกซื้อ 
[รีวิว] เปิดกระเป๋าดู บัตรสมาชิกต่างๆ ที่พึงมีในกระเป๋า.. มีใครให้เยอะกว่านี้ไหม? 

VIZ CARD

ใช้บ่อย – Recommended :   สิทธิที่จอดรถ สยามพารากอน – พาราไดซ์ ปาร์ค

เริ่มต้นจากบัตรใบแรก คือ VIZ CARD Titanium ซึ่งเป็นตัวล่าสุด ที่ 1 ในทีมงาน เพิ่งได้รับมา ซึ่งต้องออกตัวก่อนเลยว่าพี่เขาปลื้มมาก  กับสิทธิ ได้ที่จอดรถ ที่สยามพารากอน  ก็อย่างที่ทราบกันว่าหากไปในเวลาปกติ แล้วเผลอดูหนังยาวๆ กลับลงมา ค่าที่จอดอาจจะได้ค่าตั๋วหนังอีกใบเลยก็ได้  หน้าตาของบัตร Design ทันสมัยมาก  ด้วยโทนกลิตเตอร์สีบรอนซ์เงินวาวๆ  (รายละเอียดบัตร VIZ CART >> VIZ Card Titanium White &  Black คืออะไร? ใช้ทำอะไรได้บ้าง)

M Card

ใช้บ่อย – Recommended :   สิทธิสะสมคะแนน กับ The Mall, The Emporium, Paragon

  • ส่วนลด 5% เมื่อซื้อสินค้าในเครือ The Mall Group

บัตรนี้เป็นบัตรแรกๆ ที่ 1 ในสมาชิกของทีมงานมีและต้องพกไว้ตลอดเวลา เนื่องจากเดินทางใช้บริการกับ The Mall บ่อยมากๆ บอกเลยว่า The Mall เป็นห้างใกล้บ้านและเดินกันมาตั้งแต่เด็ก  เคล็ดลับการสะสมคะแนนคือ ในครอบครัว ถือไว้ใบเดียว และเวลาใครซื้อของอะไรก็แจ้งหมายเลขเบอร์โทรศัพท์เบอร์เดียว เพื่อจะ Up คะแนนให้ไวขึ้น

Makro Card

ใช้บ่อย – Recommended :  ใช้ซื้อของกับ Makro – ใช้ออกใบกำกับภาษี

เป็นร้านขายส่งที่ค่อนข้างจะ VIP เมื่อก่อนใครไม่มีบัตร ก็จะยุ่งยากมากๆ ต้องไปขอบัตร One Day Pass สำหรับซื้อของ จนคนทั่วไปเข้าใจว่าถ้าไม่มีบัตรสมาชิกก็จะเข้าซื้อของไม่ได้ เพราะว่าร้าน Makro จะเน้นขายส่ง ให้กับผู้ประกอบการ จึงมีเรื่องการออกใบกำกับภาษี  พอต้องออกบ่อยๆ เข้า ใช้เวลานาน มันจะลำบาก ก็ต้องไปรอ รูปทรงบัตรจะสีแดงๆ แต่แอบงงว่าทำไมเน้นเป็น Food Service แต่ก็ใช้กับซื้อของอย่างอื่นได้

BIG CARD

ใช้บ่อย – Recommended :  ใช้สะสมคะแนน

บัตรสมาชิกของ BIG C มีชื่อเรียกว่า BIG CARD หน้าตาจะเป็นบัตรสีทองๆ  ถ้าไม่ได้พกบัตรไป บอกเป็นเบอร์โทรศัพท์ได้ เวลาจ่ายแล้วบอกเลขบัตรสมาชิก ท้ายคูปองที่ซื้อสินค้าจะมี คูปองส่วนลดมาให้

Value CARD

ใช้บ่อย – Recommended :  รับส่วนลด 5% เมื่อซื้อยาในร้านขายยาร้าน BIG C

ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อยา ในร้านขายที่ BIG C แต่ว่าร้านขายยานี้จะเปิด 12.00 น. ซึ่งหากคุณเกิดป่วยไข้ ต้องการใช้ยาปฏิชีวนะ ฆ่าเชื้อ แก้แพ้ จะต้องมาหลังเที่ยง  ส่วนสินค้าเวชสำอางและเวชภัณฑ์อื่น ซื้อได้ตั้งแต่ 10.00 น. ตามเวลา Supermarket เปิด

Home CARD

ใช้บ่อย – Recommended :  รับส่วนลด + สะสมคะแนน + ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรี

บัตรนี้เป็นบัตรสะสมคะแนนด้วย  ไม่ชัวร์ว่าตัดคะแนนปีต่อปี แต่ไม่น่าสนใจเท่า มีบริการติดต่อช่าง สำหรับติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรี.. บางทีเราก็ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ติดตั้งเองไม่ได้อย่าง แอร์ เครื่องซักผ้า หรือ อ่างล้างมือ ซึ่งต้องมีการเจาะท่อ เดินสายไฟ ทำให้เราต้องจัดการหาช่างที่ไว้ใจได้มา  ในส่วนนี้โดนใจ ผู้หญิงที่แต่งบ้านเองมากๆ

7-Card / Smart Purse

ใช้บ่อย – Recommended :  สะสมคะแนน

เมื่อก่อน CP เคยส่งโปรโมชั่นที่จัดร่วมกับบัตร Smart Purse มาก่อน แต่ปัจจุบันนี้พยายามเน้นไปที่ระบบ Application – M Stamp ซึ่งบางคนเปลียนมือถือบ่อย และไม่ได้มีความรู้ความถนัดกับการ Log In เลย ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหนื่อยใจกับการสะสมสแตมป์ และร่วมรับโปรโมชั่นมากๆ อยากให้กลับมาเหลือพื้นที่ให้กับคนที่ต้องการใช้บัตรด้วย เพราะนำคะแนนจากบัตรไปใช้แทนเงินสดได้ และใช้แลกของพรีเมี่ยมได้

clubcard

ในหมวดนี้ยังเหลือบัตร Tesco Lotus และ The 1 Card ที่ไม่ได้นำมาลง Review เพราะใช้เป็นเบอร์โทรศัพท์ง่ายๆ และใช้สะสมคะแนน โดยแจ้งกับทางเคาน์เตอร์ได้เลย และหากซื้อของใน Central Online หรือ Lazada ก็พิมพ์เลขสมาชิกในหน้า Log In > Account อย่างเดียวค่ะ

ร้านอาหาร – ขนม 

Manhattan

ใช้บ่อย – Recommended :   ส่วนลด 10%

เป็น บัตรสมาชิก ของร้านอาหาร Manhattan  ให้ส่วนลด 10% ได้มาตอนห้างเปิดสาขาแรก และได้ฟรี  มีสาขาที่เซ็นทรัลเวสต์เกต  Terminal 21 และเป็นเมนูอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ พาเพื่อนฝรั่งไปกินได้ มีเมนูสเต็ก และมีเมนูปลา ข้าวผัดกระเทียมอร่อยมาก

Swenzen’s

ใช้บ่อย – Recommended :   ส่วนลด 10% และรับสกู๊ปฟรี วันอังคาร

สาวกไอศกรีมสเวนเซ่น  Chocolate Lover ที่่ให้คุณได้รับประทานไอศกรีม ฟรี 1 สกู๊ป ทุกวันอังคาร และลด 10% ทุกเมนู  แต่แจ้งเบอร์โทรศัพท์ไม่ได้ ต้องแสดงบัตรเท่านั้น ใช้บัตรเพื่อน บัตรแฟน แทนได้ในวันที่อยากไปกิน แต่ว่าบอกเบอร์โทรศัพท์แทนกันไม่ได้นะคะ

Dunkin Donuts

ใช้บ่อย – Recommended :   ส่วนลด 10%

ใช้สะสมคะแนนไม่ได้ แต่ใช้เป็นส่วนลด ดังกิ้น โดนัท รับฟรี  Donut  2 – 12 ชิ้น ต้องลุ้นเอาจากช่วงโปรโมชั่น แค่นี้ก็คุ้มแล้ว และได้บัตรสมาชิกสวยๆ เก็บไว้สะสมด้วย มี  Voucher ใช้ได้ และมีของสะสมให้ตอนทำบัตร (มีค่าสมัครนิดหน่อย ไม่เกิน 200 บาท) แถมคูปอง และเครื่องดื่มฟรีตลอดปี

เครื่องเขียน 

 LOFT 

ใช้บ่อย – Recommended :   ส่วนลด 5-10%

ร้านค้าน่ารักที่ มีสาขาอยู่ที่ สยามพารากอน , สยาม ดิส คัพเวอร์รี่ และจามจุรีสแควร์ นำเข้าสินค้าน่ารักจากต่างประเทศ จำพวกปากกา สมุด ของใช้ Gift Shop น่ารัก  โดยหากคุณซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท จะได้รับสิทธิ์ทำบัตรสมาชิกฟรี  บัตรนี้ใช้เป็นส่วนลดได้ บอกเป็นเบอร์โทรศัพท์ได้ คนที่ซื้อของ LOFT บ่อยๆ ก็น่าจะสมัครไว้ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ตั้ง 10% ทีเดียว

 ร้านหนังสือ 
บัตรสมาชิก Se-ed

 

Se-ed Member

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลดหน้าร้าน 5-10%

สำหรับคนที่รักหนังสือ จะต้องมีบัตรสมาชิกร้านหนังสือเก็บเอาไว้  โดยบัตร SE-ED เคยจัดโปรให้กับนักเรียนนักศึกษา ดังนั้นพอเข้ามหาวิทยาลัย เรียนจบ ก็ยังต้องต่ออายุบัตรเรื่อยๆ  เมื่อซื้อหนังสือในร้านครบ 800 บาท จะได้สิทธิ์ทำบัตรสมาชิกฟรี หรือปกติก็ต้องเสียเงิน 800 บาท สมัคร แลก Voucher  เมื่อซื้อหนังสือสำนักพิมพ์ se-ed จะได้รับส่วนลด 10% สำนักพิมพ์อื่น 5% ตามช่วงโปรโมชั่น โดยเมื่อสั่ง Online ก็จะใช้เลขบัตรสมาชิกเดียวกันได้

นอกจากร้าน SE-ED แล้ว นายอินทร์ กับ Kinokuniya ก็มีบัตรสมาชิกอีกด้วย บัตรสมาชิก Kinokuniya รับส่วนลดสุดว้าว !

บัตรสมาชิก ดูภาพยนตร์ 

Mangpong Privilage

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลดหน้าร้าน

สำหรับคนที่ไม่ค่อยดูหนังอาจจะงงๆ ว่ายังมีบัตรสมาชิกเพื่อซื้อ CD ดูหนังอยู่อีกหรอ? ซึ่งแมงป่องมีสาขาอยู่มาก ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยนำเข้าแผ่น CD การแสดง จากต่างประเทศเข้ามามากขึ้น  ลูกค้าหลักของแมงป่อง คือ คือหนังเกาหลี แฟนเพลงเทป ซีดี ของฝั่งยุโรป – อเมริกา  โดยเจ้าของบัตรสมาชิกที่นำมาให้แอดมินยืมถ่ายรูปบอกว่า มีค่าสมัครสมาชิก 100 บาท แต่ก็คุ้มค่ากับการสมัคร เพราะได้ใช้เวลาพูดคุยกับพนักงานหนุ่มหล่อหน้าตาเกาหลีโอปป้า ที่เป็นเจ้าหน้าที่ของร้าน สมกับที่เป็นร้านสาย Entertainment จริงๆ

 M Gen 

ใช้บ่อย – Recommended :  ใช้เป็นส่วนลดดูภาพยนตร์ เครือ เมเจอร์

ทำมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะได้สิทธิ์โยนโบว์ลิ้ง และส่วนลดร้านอาหารใน Major  ชั้นโรงหนัง ซึ่งเป้นแหล่งรวมความบันเทิงของเด็กๆ ในวัยมัธยม ที่กำลังพลังเยอะ เรียนรู้สิ่งใหม่ เมื่อได้สมัครบัตร แรกๆ เสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย และต่ออายุเป็นรายปี เพื่อได้สิทธิ์ดูภาพยนตร์ วันพุธ และทุกๆ วัน ในราคาไม่ถึง 100 บาท ทำให้เป็นรายได้หลักให้กับเครือเมเจอร์  ซึ่งไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้กับเพื่อนหรือคนอื่นไปใช้ได้

Quatier Cineart Gold

ใช้บ่อย – Recommended :  ใช้เป็นส่วนลดดูภาพยนตร์ ที่ Emquatier Cineart

เมื่อครั้งที่ห้าง Emquatier นี้เปิดให้บริการใหม่ๆ ก็มีการเชิญสื่อให้ไปทดลองใช้ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากผู้ใช้หลายท่านว่าเป็นโรงภาพยนตร์ที่เจ๋งในเรื่อง 3D และ สะอาด หรูหรา สมกับการรอคอย และมีสิทธิ์ให้สมาชิกได้ซื้อตั๋วได้ถูกลง พร้อมทั้งโปรโมชั่น  Popcorn หน้าโรงหนัง ที่รสชาติแตกต่างจากห้างอื่น ต้องหิ้วเป็นถังถึงจะพอ

บัตรสมาชิก ประกันชีวิต

Thailife Card

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลดร้านขนม และ นั่งเลานจ์พิเศษในสนามบิน

บัตรนี้ของแอดมินเอง  ได้มาคู่กับ กรรมธรรม์ประกันชีวิต เขาบอกว่า สามารถใช้เป็นบัตรเข้านั่งใน เลาจน์ ที่สนามบินได้ (แต่ก็ยังไม่เคยใช้บริการ) และจะมีโบชัวร์อธิบายคูปองต่างๆ ที่มีกิจกรรมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดร้านอาหาร 10% สิทธิ์แลกซื้อ น้ำปั่น ชานมไข่มุก เล็กๆ น้อย ๆ เหมือนที่ Dtac ทำ Dtac Reward ซึ่งต้องเข้าไปตามดูว่าแต่ละเดือนมีโปรโมชั่นอะไรพิเศษบ้าง  และได้สิทธิ์เข้าไปนั่งรอเพื่อน ช้อปปิ้ง ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มี บูธไทยประกันชีวิต

ร้านเครื่องสำอาง 

Sephora Card

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลด 10% เมื่อใช้คะแนน 250 บาท

กระดาษ Card ของ Sephora Member มาแบบชั่วคราว เหมือนเอาไว้ให้ไปใส่รหัสกับเว็บไซต์เก็บเป็น Portfolio เอา  ดังนั้นได้มาแล้วห้ามทิ้ง เอาไปลงทะเบียนบนเว็บไซต์ก่อน เพื่อสะสมคะแนนและใช้ได้ทั่วโลก ทุก 250 คะแนน เอาไปซื้อของแล้วสะสมเข้าบัตร เพื่อใช้เป็นส่วนลด 10% กับครั้งต่อไป ( Read More : [Review] วิธีรวมบัตร Sephora Card จากหน้าร้านเข้ากับ Sephora Online )

Bobbi Brown Priviledge

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลดเดือนเกิด แต่งหน้าฟรี 1 ครั้ง

บัตรสวยมาก เป็นโทน Grey  ดีไซน์ทันสมัย ดูเข้ากับความพรีเมี่ยมสุดๆ  มีกำหนดอายุสมาชิกบนบัตร ไม่ใช้บัตรตลอดชีพ รายละเอียดของบัตรจะระบุอยู่ด้านหลังอย่างละเอียด ให้บริการแต่งคิ้วฟรี และสะสมคะแนน x2 ทุกวันเกิดอีกด้วย เข้าไปใช้บริการได้ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง Bobbi Brown ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำใกล้บ้าน

Innisfree Card

ใช้บ่อย – Recommended :  ส่วนลดเดือนเกิด แต่งหน้าฟรี 1 ครั้ง

ซื้อครบตามขั้นต่ำที่กำหนด ก็ได้เป็นสมาชิกบัตร Innisfree  ผลิตภัณฑ์ของเขาดีจริง ได้มาตอนแรกก็แถม Mask ตอนนี้มี Wanna – One เป็นพรีเซนเตอร์ ที่ประเทศเกาหลี  มีส่วนลดเดือนเกิด และมีสิทธิได้รับของแถมวันเกิดอีกด้วย ของดีเวอร์ คุ้มค่า คุ้มราคาจริงๆ

นอกเหนือจากนี้ ยังมี

  • KARMART ที่ซื้อของครบ 300 บาท ได้ทำฟรี เพื่อเป็นส่วนลดหน้าร้าน 10%
  • Beauty Buffet  ที่ซื้อของครบ 300 บาท ได้ทำฟรี ได้ส่วนลดหน้าร้านตามโปรโมชั่น และได้แต่งหน้าฟรี 1 ครั้ง
  • Mistine เป็นร้านที่มีหน้าร้านสาขาเดียวที่สำนักงานใหญ่ ตรงข้ามบิ๊กซีรามคำแหง แต่ก็ให้บัตรสมาชิกด้วย เมื่อซื้อครบ 1,000  บาท กับของแถมที่เพียบมากๆ หลังจากนั้นก็ใช้ลดสินค้าได้อีก 10% ทุกรายการ
  • Too Faced มี shop เดียวอยู่ในห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว และห้าง ZEN เท่านั้น ใช้บริการส่วนลดและแต่งหน้าฟรี

นอกเหนือจากแบรนด์ที่เรานำมารีวิวในวันนี้ ยังมีบัตรสะสมคะแนน และ Member Card อีกหลายที่ หากมี Promotion ใหม่ๆ ที่เราทำมาเพิ่ม จะเอามารีวิวกันอีกนะ

 

Read More :

  1. มีบัตรสมาชิกวัตสัน ซื้อของลุ้นตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย และลุ้นรถซูซูกิ สวิฟ
  2. ลงทะเบียนบัตรสมาชิก Watsons พร้อมรอรับสิทธิพิเศษสุดฟิน!
  3. สิทธิพิเศษ บัตรสมาชิก Sephora Thailand 2017