Home บัตรเครดิต บัตรติดล้อ คืออะไร? 7 ข้อมูลไม่ลับ ก่อนสมัครออนไลน์

บัตรติดล้อ คืออะไร? 7 ข้อมูลไม่ลับ ก่อนสมัครออนไลน์

เพราะสินเชื่อในปัจจุบันมีหลายประเภท และแต่ละประเภทพุ่งเป้าไปยังความจำเป็นและความต้องการของผู้กู้เท่านั้น เช่น คนที่ใช้บัตรเครดิตก็จะใช้ สำหรับซื้อสินค้า ผ่อนสินค้า คนที่ใช้สินเชื่อส่วนบุคคล ก็มักจะใช้เงินสำหรับการลงทุนเป็นก้อน ๆ คนที่รีไฟแนนซ์รถ ก็อาจจะต้องการย้ายไฟแนนซ์เพื่อได้ดอกเบี้ยที่ดีกว่า หรือเอาเงินออกมาใช้ และคนที่ใช้บัตรกดเงินสด ที่เป็น Revolving Cash หรือสินเชื่อหมุนเวียน ก็จะใช้ สำหรับการซื้อขายรายวัน เพื่อหาเงินหมุนเวียน ซึ่งโดยมากแล้ว เราจะเห็นสถาบันการเงินหลัก ๆ ออกบัตรกดเงินสดออกมาเช่นพวก AEON, KTC Proud, Citi ready credit, แต่เรายังไม่เคยได้ยิน บัตรกดเงินสดหมุนเวียน ที่ออกมาจากเงินติดล้อมาก่อน และวันนี้เรามาทำความรู้จัก บัตรกดเงินสดหมุนเวียน (บัตรติดล้อ) จากเงินติดล้อกัน

ทำความเข้าใจบัตรกดเงินสด (สินเชื่อหมุนเวียน)

สินเชื่อหมุนเวียน หรือ ที่เรียกว่า Revolving Loan มาในลักษณะบัตรกดเงินสดหมุนเวียน ที่สามารถนำเอาบัตรกดเงินสดหมุนเวียน ไปกดตามตู้ต่าง ๆ ได้ โดยจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่กดออกมา จนถึงวันที่ เอาไปใช้คืน ซึ่ง บัตรกดเงินสดหมุนเวียนจะแตกต่างกันกับ สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทอื่น ด้วยวัตถุประสงค์ และการคิดดอกเบี้ยดังนี้

 • บัตรกดเงินสดหมุนเวียน – คิดดอกเบี้ยตามเงินต้นที่กดออกมาใช้ จนถึงวันที่เอามาคืนครบวงเงิน โดยไม่ได้กำหนดค่างวดอย่างตายตัว (อ้างอิง wikipedia)
 • สินเชื่อเงินสด – คิดดอกเบี้ยจากวงเงินที่อนุมัติ หลังจากวันอนุมัติ และจ่ายคืนแต่ละเดือนเท่า ๆ กันจนครบ
 • สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถ – คิดดอกเบี้ยจากยอดเงินต้นรีไฟแนนซ์ และเป็นแบบลดต้นลดดอก

ประโยชน์ของบัตรกดเงินสดหมุนเวียน (ไม่ใช่เฉพาะแต่ของ เงินติดล้อ)

 1. สามารถกดเงินออกมาใช้ จากวงเงินที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าแล้ว
 2. สามารถถอนออกมาตามที่ใช้จ่ายจริง และคิดดอกเบี้ยตามเงินต้นจริง
 3. สามารถใช้ได้ทุกครั้ง ในขณะที่ยังมีวงเงินเหลือ
 4. การจ่ายคืน คือจ่ายเงินต้นที่กดออกไป พร้อมดอกเบี้ย ที่คิดตามเงินต้นเท่านั้น
 5. สามารถผ่อนจ่ายเงินที่กดออกมาได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายทั้งก้อน แต่มีดอกเบี้ย
 6. อาจมีค่าธรรมเนียมการกดเงิน หรือการใช้วงเงิน แล้วแต่ธนาคาร
เงินติดล้อ

7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ บัตรติดล้อ จาก เงินติดล้อ

หลายคนงง เพราะไม่เคยได้ยิน บัตรกดเงินสดหมุนเวียนของเงินติดล้อมาก่อน และเพราะเงินติดล้อเป็นสถาบันการเงินที่ ออกโฆษณาบ่อยๆ ว่าเกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุกนี่นา? แต่ทำไมมีบัตรกดเงินสดหมุนเวียนด้วย วันนี้เราไปดูกันว่า มันมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ก่อนการสมัคร สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ

1 เป็นบัตรกดเงินสดหมุนเวียนของเงินติดล้อเอง

เนื่องจากทางเงินติดล้อ เป็นสถาบันการเงินอยู่แล้ว และมีการให้สินเชื่อจำนำทะเบียน และ รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถสิบล้อ มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และบัตรกดเงินสดหมุนเวียนนี้(บัตรติดล้อ) ก็เป็นของเงินติดล้อเองที่จะสามารถนำไปกดเงินสดได้จากตู้ ATM หลากหลายธนาคาร ซึ่งจะคิดดอกเบี้ยเฉพาะวงเงินที่ใช้

2

ต้องใช้เล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ในการยื่นขอสินเชื่อเท่านั้น

สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมบัตรติดล้อ เป็นสินเชื่อที่มีรูปแบบหมุนเวียน (Revolving Credit) คิดอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมแบบลดต้นลดดอก แต่การที่จะอนุมัติได้นั้น จะต้องเอาทะเบียนมอเตอร์ไซค์ เป็นประกัน ซึ่งผู้ที่ต้องการจะสมัครต้องเอาเล่มทะเบียนตัวจริงมาแสดงในการขอสินเชื่อ

สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ ที่เงินติดล้อจัดครั้งเดียว ให้คุณได้รับการอนุมัติทั้งเงิน และได้บัตรติดล้อ ไม่ต้องโอนเล่ม ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน สามารถรับเงินสดได้ทันที

3

ลูกค้าปัจจุบันหรือลูกค้าใหม่ก็สามารถสมัครได้

สำหรับปัจจุบัน ทางเงินติดล้อ เปิดให้สมัครบัตรติดล้อ ได้ทั้งในส่วนของกลุ่มลูกค้าใหม่ และ ลูกค้าปัจจุบัน เพื่อให้ลูกค้าสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซต์ทุกกลุ่มมีโอกาสได้รับบัตรติดล้อ

4

จะได้เล่มทะเบียนคืนเมื่อไหร่?

การจะได้เล่มทะเบียนคืนได้นั้น ต้องมีการจ่ายคืน บัตรสินเชื่อเงินติดล้อ จนยอดหนี้เป็น 0 บาท ซะก่อน และต้องแจ้งกับทางเงินติดล้อ ว่าจะยกเลิกการใช้บัตร โดยที่ทาง เงินติดล้อจะคืนเล่มทะเบียนให้กับเจ้าของเดิม

5

อัตราดอกเบี้ย และการเบิกใช้วงเงินสินเชื่อ

เนื่องจากสินเชื่อประเภทนี้ เป็นการเอาเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ไปค้ำประกัน เพื่อได้มาซึ่งวงเงิน ในบัตรติดล้อ ดังนั้นมันคือการจำนำทะเบียน แบบไม่ต้องรับเงินสดทั้งก้อน แต่สามารถ ถอนออกมาใช้เมื่อจำเป็นได้ สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะถูกคิดจากการเบิกใช้จริง ถ้าไม่มียอดการเบิกใช้ จะไม่เสียดอกเบี้ย

6

ไม่จำเป็นต้องทำประกันพ่วงกับบัตรกดเงินสดหมุนเวียน

การสมัครบัตรติดล้อ ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันอื่น ๆ พ่วง เนื่องจากบริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ รับฟรี ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันสูงสุด 200,000 บาท

7

โปะได้ จ่ายเกินได้ ไม่ผิดกติกา ลดต้นลดดอก

ตัวอย่าง หากมียอดอนุมัติสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ ที่ยอด 20,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี

 • ค่างวดต่อเดือนที่ 1,078 บาท
 • ดอกเบี้ยในงวดแรกอยู่ที่ 394.52 บาท
 • เงินต้นในงวดแรกอยู่ที่ 683.48 บาท 

ปกติจ่ายอยู่ที่ 1,078 บาท ต่องวด แต่บังเอิญว่าเดือนนั้นมีเงินสดมาเพิ่ม และอยากจ่ายที่ 3,000 บาท มาดูกันว่า จะหัก เงินต้น ได้เท่าไหร่?

เงินต้นที่จ่ายในงวดนั้น 3,000 – ดอกเบี้ย 394.52 = 2,605.48 ที่จะไปตัดเงินต้น

เงินต้นที่เหลือ 20,000 บาท – 2,605.48 บาท = 17,394.52 บาท

*อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 24% ต่อปี ตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย

บัตรติดล้อ

คุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อ 

 • บุคคลธรรมดาอายุ 21 – 63 ปี
 • มีรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองและโอนกรรมสิทธิ์แล้ว
 • พนักงานประจำ, รับจ้างทั่วไป, ธุรกิจส่วนตัว (อายุงานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป)

เอกสารที่ต้องใช้

1. บัตรประชาชน
2. ทะเบียนบ้าน
3. เล่มทะเบียนตัวจริง

สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ อีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณได้ทั้งเงิน และบัตรติดล้อ สำหรับการหมุนเวียนการใช้จ่าย สามารถกดเงินสดที่ตู้ ATM ได้ โดยเป็นการรับเงินเท่าที่จำเป็นและเก็บวงเงินที่เหลือไว้ในบัตร เบิกใช้วงเงินสินเชื่อขั้นต่ำได้ที่ 500 บาท สำหรับสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติดล้อ รับเฉพาะมอเตอร์ไซค์ อายุรถไม่เกิน 13 ปี และ ยี่ห้อรถที่กำหนดเท่านั้น


ล่าสุดเกี่ยวกับเงินติดล้อ

ความรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

ความรู้เกี่ยวกับการจำนำทะเบียนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

อื่นๆเกี่ยวกับบัตรกดเงินสด / บัตรสินเชื่อ

Exit mobile version