ads

เพราะสินเชื่อในปัจจุบันมีหลายประเภท และแต่ละประเภทพุ่งเป้าไปยังความจำเป็นและความต้องการของผู้กู้เท่านั้น เช่น คนที่ใช้บัตรเครดิตก็จะใช้ สำหรับซื้อสินค้าผ่อนสินค้า คนที่ใช้สินเชื่อส่วนบุคคล ก็มักจะใช้เงินสำหรับการลงทุนเป็นก้อนๆ คนที่รีไฟแนนซ์รถ ก็อาจจะต้องการย้ายไฟแนนซ์เพื่อได้ดอกเบี้ยที่ดีกว่า หรือเอาเงินออกมาใช้ และคนที่ใช้บัตรกดเงินสด ที่เป็น Revolving Cash หรือสินเชื่อหมุนเวียน ก็จะใช้ สำหรับการซื้อขายรายวัน เพื่อหาเงินหมุน ซึ่งโดยมากแล้ว เราจะเห็นสถาบันการเงินหลักๆ ออกบัตรกดเงินสดออกมาเช่นพวก AEON, KTC Proud, Citi ready credit, แต่เรายังไม่เคยได้ยิน บัตรกดเงินสด ที่ออกมาจากเงินติดล้อมาก่อน และวันนี้เรามาทำความรู้จัก บัตรกดเงินสดจากเงินติดล้อกัน

ทำความเข้าใจบัตรกดเงินสด (สินเชื่อหมุนเวียน)

สินเชื่อหมุนเวียน หรือ ที่เรียกว่า Revolving Loan มาในลักษณะบัตรกดเงินสด ที่สามารถนำเอาบัตรกดเงินสด ไปกดตามตู้ต่างๆได้ โดยจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่กดออกมา จนถึงวันที่ เอาไปใช้คืน ซึ่ง บัตรกดเงินสดจะแตกต่างกันกับ สินเชื่อส่วนบุคคลประเภทอื่น ด้วยวัตถุประสงค์ และการคิดดอกเบี้ยดังนี้

 • บัตรกดเงินสด – คิดดอกเบี้ยตามเงินต้นที่กดออกมาใช้ จนถึงวันที่เอามาคืนครบวงเงิน โดยไม่ได้กำหนดค่างวดอย่างตายตัว (อ้างอิง wikipedia)
 • สินเชื่อเงินสด – คิดดอกเบี้ยจากวงเงินที่อนุมัติ หลังจากวันอนุมัติ และจ่ายคืนแต่ละเดือนเท่าๆกันจนครบ
 • สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถ – คิดดอกเบี้ยจากยอดเงินต้นรีไฟแนนซ์ และเป็นแบบลดต้นลดดอก

ประโยชน์ของบัตรกดเงินสด (ไม่ใช่เฉพาะแต่ของ เงินติดล้อ)

 1. สามารถกดเงินออกมาใช้ จากวงเงินที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าแล้ว
 2. สามารถถอนออกมาตามที่ใช้จ่ายจริง และคิดดอกเบี้ยตามเงินต้นจริง
 3. สามารถใช้ได้ทุกครั้ง ในขณะที่ยังมีวงเงินเหลือ
 4. การจ่ายคืน คือจ่ายเงินต้นที่กดออกไป พร้อมดอกเบี้ย ที่คิดตามเงินต้นเท่านั้น
 5. สามารถผ่อนจ่ายเงินที่กดออกมาได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายทั้งก้อน แต่มีดอกเบี้ย
 6. อาจมีค่าธรรมเนียมการกดเงิน หรือการใช้วงเงิน แล้วแต่ธนาคาร

7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ บัตรสินเชื่อ จาก เงินติดล้อ

เงินติดล้อ logo

หลายคนงง เพราะไม่เคยได้ยิน บัตรกดเงินสดของเงินติดล้อมาก่อน และเพราะเงินติดล้อเป็นสถาบันการเงินที่ ออกโฆษณาบ่อยๆ ว่าเกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุกนี่นา? แต่ทำไมมีบัตรกดเงินสดด้วย วันนี้เราไปดูกันว่า มันมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ก่อนการสมัคร เพราะการสมัครบัตรสินเชื่อ บัตรกดเงินสดนี้ จะต้องเอารถไปวางไว้กับเงินติดล้อ นั่นเอง

1 เป็นบัตรกดเงินสดของเงินติดล้อเอง

เนื่องจากทางเงินติดล้อ เค้าเป็นสถาบันการเงินอยู่แล้ว และมีการให้สินเชื่อจำนำทะเบียน และ รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถสิบล้อ มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และบัตรกดเงินสดนี้ ก็เป็นของเงินติดล้อเองที่จะสามารถนำไปกดเงินสดได้จากตู้ ATM หลากหลายธนาคาร ซึ่งจะคิดดอกเบี้ยเฉพาะวงเงินที่ใช้

2

ต้องใช้เล่มค้ำประกัน และต้องเป็นเล่มมอเตอร์ไซค์เท่านั้น

บัตรสินเชื่อเงินติดล้อ เป็นสินเชื่อที่มีรูปแบบหมุนเวียน (Revolving Credit) คิดอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมแบบลดต้นลดดอก แต่การที่จะอนุมัติได้นั้น จะต้องเอาทะเบียนมอเตอร์ไซค์ เป็นประกัน ซึ่งผู้ที่ต้องการจะสมัครต้องเอาเล่มทะเบียนตัวจริงมาแสดงในการขอสินเชื่อ และต้องมีการโอนลอย ให้กับทางเงินติดล้อเอาไว้ก่อน

ปัจจุบัน ปี 2562 กลางปี ทางเงินติดล้อ แจ้งว่า จะต้องเป็นเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ที่ปลอดภาระแล้วเท่านั้น จึงจะสามารถมาสมัครบัตรสินเชื่อกับเงินติดล้อได้ โดยที่ยังไม่รับเล่มทะเบียนรถยนต์ หรือ รถบรรทุก

3

เฉพาะสำหรับลูกค้าเก่าของเงินติดล้อเท่านั้น

สำหรับปัจจุบัน ทางเงินติดล้อ เปิดให้สมัครบัตรสินเชื่อ เฉพาะลูกค้าเก่าของเงินติดล้อ ที่เคยจำนำทะเบียน หรือ การรีไฟแนนซ์รถมาแล้ว เท่านั้น และจะต้องเป็นลูกค้าที่มีประวัติดี จึงจะสามารถ ทำบัตรสินเชื่อเงินติดล้อให้ผ่านได้

4

จะได้เล่มทะเบียนคืนเมื่อไหร่?

การจะได้เล่มทะเบียนคืนได้นั้น ต้องมีการจ่ายคืน บัตรสินเชื่อเงินติดล้อ จนยอดหนี้เป็น 0 บาท ซะก่อน และต้องแจ้งกับทางเงินติดล้อ ว่าจะยกเลิกการใช้บัตร โดยที่ทาง เงินติดล้อจะคืนเล่มทะเบียนให้กับเจ้าของเดิม โดยที่ไม่ต้องเสียค่าโอนเล่ม (เพราะแค่เซ็นต์โอนลอยเอาไว้)

5

อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ การจำนำเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์

เนื่องจากสินเชื่อประเภทนี้ เป็นการเอาเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ไปค้ำประกัน เพื่อได้มาซึ่งวงเงิน ในบัตรสินเชื่อ ของเงินติดล้อ ดังนั้นมันคือการจำนำทะเบียน แบบไม่ต้องรับเงินสดทั้งก้อน แต่สามารถ ถอนออกมาใช้เมื่อจำเป็นได้ จึงมีการใช้อัตราดอกเบี้ยเดียวกันกับการจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ แต่ใช้บัตรกดออกมาทีละนิดเท่านั้นเอง

6

ต้องทำประกัน

แม้ว่า ผลิตภัณฑ์ บัตรสินเชื่อ หรือบัตรกดเงินสด ทั่วไป จากธนาคารอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องทำประกัน แต่เนื่องจาก บัตรกดเงิน ของเงินติดล้อ เป็นการจำนำทะเบียน ซึ่งยังคงต้องเกี่ยวข้องกับรถมอเตอร์ไซค์ และต้องทำประกัน เช่น ประกันอุบัติเหตุ แบบ Personal Accident หรือ ประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ

7

โปะได้ จ่ายเกินได้ ไม่ผิดกติกา ลดต้นลดดอก

 • หากมียอดอนุมัติบัตรสินเชื่อ(จำนำทะเบียน) ได้ที่ 20,000 บาท ด้วยดอกเบี้ย 15% ต่อปี ผ่อน 24 งวด 
 • ค่างวดต่อเดือนที่ 970 บาท
 • ดอกเบี้ยอยู่ที่ 246.57 บาท ต่อ งวด
 • เงินต้นอยู่ที่ 723.43 บาท ต่อ งวด

ปกติจ่ายอยู่ที่ 970 บาท ต่องวด แต่บังเอิญว่าเดือนนั้นมีเงินสดมาเพิ่ม และอยากจ่ายที่ 3,000 บาท มาดูกันว่า จะหัก เงินต้น ได้เท่าไหร่?

เงินต้นที่จ่ายในงวดนั้น 3,000 – ดอกเบี้ย 246.57 = 2,754.43 ที่จะไปตัดเงินต้น

เงินต้นที่เหลือ 20,000 บาท – 2,754.57 บาท = 17,245.57 บาท

[wp-review id=”283480″]

ล่าสุดเกี่ยวกับเงินติดล้อ

ความรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

ความรู้เกี่ยวกับการจำนำทะเบียนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

อื่นๆเกี่ยวกับบัตรกดเงินสด / บัตรสินเชื่อ