บัตรทรูดิจิตอลการ์ด ใช้ที่ไหนได้บ้าง?

ads

True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดของคนรุ่นใหม่

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงด้านระบบการชำระเงินที่ค่อนข้างชัดเจน หลังการใช้เงินสดชำระค่าบริการ หรือค่าสินค้าต่าง ๆ ได้ถูกแทนที่ด้วยระบบการชำระเงินดิจิตอล เรียกว่า ณ ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ “สังคมไร้เงินสด” (Cashless Society) อย่างแท้จริง ที่สำคัญระบบการชำระเงินดิจิตอลไม่ได้จำกัดเฉพาะธุรกิจห้างร้านขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังรุกคืบไปยังธุรกิจขนาดเล็กด้วยเช่นกัน

ซึ่งกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีและโทรคมนาคม ก็ขอกระโดดร่วมวงการสังคมไร้เงินสดเหมือนบรรดาสถาบันการเงิน หลังที่เคยพัฒนา Ecosystem ในระบบการเงินที่ทุกกคนต่างคุ้นเคยภายใต้ชื่อ “TrueMoney Wallet” กระเป๋าสตางค์บนมือถือที่เปิดให้ลูกค้ามือถือของทุกค่าย ทุกเครือข่าย ไปจนถึงผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการของสถาบันการเงิน ได้ใช้ TrueMoney Wallet ชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

และเมื่อไม่นานมานี้ กลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อว่า True Digital Card (บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด) บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินที่เชื่อมกับบัญชี TrueMoney Wallet เพื่อเติมเต็มชีวิตในยุคดิจิทัล โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก “บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด” ว่าคือ บัตรอะไร ? มีหลักการใช้งานแบบไหน สามารถนำไปใช้ที่ใดได้บ้าง ตามไปดูคำตอบกันเลย


บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด คืออะไร ?


เป็นบัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน ที่ผู้ถือบัตรสามารถใช้ชำระสินค้า และบริการ ณ ร้านค้าที่รับมาสเตอร์การ์ดทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปขออนุมัติ ไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีเงินฝาก หรือแสดงเอกสารทางการเงินใด ๆ ทั้งสิ้น แค่เติมเงินผ่าน TrueMoney Wallet เท่านั้น

นอกจากนี้ คุณสามารถเลือกได้ว่า จะเปิดหรือปิดการทำงานของบัตรทรู ดิจิตอล การ์ด เพียงเข้าไปที่แอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet จึงปลอดภัยทุกการใช้จ่าย และทำให้คุณไม่ต้องพกเงินสดติดตัวคราวละมาก ๆ แต่ใช้จ่ายได้ทั่วโลก


บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด มีหลักการใช้งานแบบไหน


อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า การใช้จ่ายผ่าน “บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด” เหมือนการใช้จ่ายด้วยเงินสด เพียงคุณเติมเงินเข้าไปภายในบัตรทรู ดิจิตอล การ์ด ผ่าน TrueMoney Wallet ก่อนการใช้งานเท่านั้ ส่วนยอดเงินที่เติมเข้าบัตรก็ขึ้นอยู่กับคุณเอง เรียกว่า อยากใช้เท่าไหร่เติมเท่านั้น โดยวงเงินที่สามารถเติมเข้าบัตร True Digital Card ได้นั้น สูงสุดถึง 500,000 บาท


บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด หาซื้อได้ที่ไหน


สำหรับลูกค้าทรูรายเดือน รับบัตรทรู ดิจิตอล การ์ดฟรี ! ที่ทรูช้อป ขณะที่ลูกค้าทรูมูฟ เอช เติมเงินและบุุคคลทั่วไป สมารถซื้อบัตรได้ในราคา 49 บาท ณ ทรู ช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศเช่นกัน


พิกัดเติมเงินเข้าบัตร True Digital Card มีที่ไหนบ้าง


ผู้ถือบัตร True Digital Card สามารถเติมเงินเข้าบัตร แบบไม่มีค่าธรรมเนียม ตามช่องทางดังต่อไปนี้

เติมผ่านธนาคาร
  • เชื่อมบัญชีผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ กรุงไทย กสิกรไทย กรุงเทพ
  • โอนผ่าน ATM
  • โอนผ่าน Internet Banking
เติมผ่านร้านค้า
  • 7-Eleven
  • CP Fresh Mart
  • Family Mart
  • Tops Supermarket
เติมผ่านตู้เติมเงิน
  • ตู้ทรูมันนี่

สิทธิประโยชน์การใช้บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด


ภาพจาก เฟซบุ๊ก TrueYou

ใครที่ชอบสะสมคะแนนต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน เพราะทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร True Digital Card คุณจะได้พอยท์เหมือนบัตรเครดิต เพื่อเก็บสะสมแล้วนำไปแลกสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ดังนี้

(1) รับ 1 ทรูพอยท์ ทุก 25 บาท ที่รูดจ่าย ณ ร้านที่มีสัญลักษณ์ MasterCard  ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562 (รับคะแนนสูงสุด 300 คะแนน/เดือน)

(2) รับทันที 200 ทรูพอยท์ เมื่อรูดบัตร True Digital Card ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ครั้งแรกครั้งเดียว ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562

(3) รับทรูพอยท์ 2 เท่า เมื่อรูดจ่ายค่าสินค้าหรือบริการที่ร้านค้าในเครือทรู อาทิ ทรูช้อป, ทรูสเฟียร์, ทรูคอฟฟี่ และ PAUL Bakery ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562

(4) รับเน็ตฟรี 5 GB สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่รูดจ่ายผ่านเครื่องรูดบัตรที่รับบัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ครบ 3 ครั้งต่อเดือน โดยรับเน็ตเต็มสปีดฟรี 5 GB ใช้ได้นาน 7 วันทันที สิทธิ์ใช้เน็ตฟรีดังกล่าว จะสิ้นสุดลงในเวลา 23.59 น. ของวันที่ 7

(5) สำหรับลูกค้าทรู รายเดือน รับทรูพอยท์ 3 เท่า ขณะที่ลูกค้าทรูมูฟ เอช เติมเงิน รับทรูพอยท์ 2 เท่า สูงสุด 300 ทรูพอยท์ต่อเดือน เมื่อรูดจ่ายผ่านเครื่องรูดบัตรที่รับบัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด

(6) รับคูปองส่วนลด 7-Eleven มูลค่า 10 บาท ผ่านทาง SMS เพียงรูดจ่ายผ่านเครื่องรูดบัตรที่รับบัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ด ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ครบ 2 ครั้งต่อเดือน ในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2562


บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด สามารถใช้งานได้ที่ไหนบ้าง


(1) สามารถใช้บัตรทรู ดิจิตอล การ์ด รูดจ่ายค่าสินค้าหรือบริการ ณ ร้านที่รับชำระด้วยบัตรเครดิตซึ่งมีเครื่องหมาย MasterCard หลาย 10 ล้านแห่งทั่วโลกในกว่า 200 ประเทศ

(2) ใช้เลขบัตรในการช้อปออนไลน์ หรือผูกบัตรกับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ อาทิ เรียกรถ สั่งอาหาร ช้อปปิ้ง จองโรงแรมฯ โดยไม่ต้องใช้เงินสด


READ MORE :