นักศึกษาจ่ายค่าหอด้วยบัตรเครดิตได้ไหม?

จ่ายค่าหอด้วยบัตรเครดิตทำได้ไหม

สวัสดีค่า…วันนี้ Promotions.co.th มาพร้อมเรื่องราวดีๆ และมาคลายข้อสงสัย เกี่ยวกับคำถามต่างๆ ซึ่งครั้งนี้จะขอเอาใจนิสิตนักศึกษากันสักนิด มหาวิทยาลัยถือเป็นการศึกษาช่วงสุดท้ายก่อนถึงวันทำงานอย่างเต็มตัว ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีหลากหลายมหาลับให้เหล่าบรรดานักเรียนนักศึกษาได้ เข้าเรียนเพื่อนำความรู้ไปต่อยอดในการทำงานต่อไปในอนาคต สำหรับบางคนนั้นก็สอบเอ็นทราน และสอบตรงเข้ามหาลัยที่ตรงการได้แต่ก็ห่างไกลจากบ้าน และที่อยูอาศัย

เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางไปเรียนแล้วนั้นนักศึกษาส่วนใหญ่จึงเลือกอยู่หอพักที่ใกล้กับมหาวิทยาลัย ใครที่ต้องการหอพักประเทศไหนก็เลือกกันได้ตามที่ต้องการว่าต้องการห้องเล็กห้องใหญ่ ตั้งงบค่าห้องต่อเดือนประมาณเท่าไหร่ มีรูมเมทไหม หรือต้องการอยู่คนเดียว

เมื่อได้หอพักที่อยู่อาศัยที่ต้องการในรั้วมหาลัยแล้วคำถามส่วนใหญ่ที่นักศึกษาถามกันมากที่สุดคือ นักศึกษาจ่ายค่าหอด้วยบัตรเครดิตได้ไหม? เนื่องจากมีผู้ปกครองหลายคนที่ให้บุตรหลานใช้จ่ายต่างๆ ผ่านบัตรเครดิต แล้วตัวผู้ปกครองนั้นจะตามจ่ายยอดการใช้จ่ายนั้นๆ ในภายหลัง อีกอย่างสำหรับค่าหอพักนักศึกษาส่วนใหญ่ราคา ก็ค่อนข้างสูงพอสมควรคือ เริ่มต้นที่ประมาณ 3,500 – 6,000 บาท การโอนเงินจ่ายให้แก่เจ้าของหอ หรือ จ่ายผ่านเงินสดนั้นก็อาจจะดูลำบากเกินไป

แต่สำหรับในปัจจุบันถึงแม้จะมีผู้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเยอะ แต่ในส่วนของระบบหอพัก หรือ อพาร์ทเม้นส่วนใหญ่นั้น ยังไม่สามารถจ่ายค่าหอด้วยบัตรเครดิตได้ แต่ในอนาคตอาจมีการพัฒนารองรับการชำระค่าหอผ่านบัตรเครดิต เพื่อการใช้จ่ายที่สะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิตนั้น นักศึกษาอย่างเราก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ เนื่องจากในปัจจุบันมีบัตรเครดิตที่รองรับให้นักศึกษาทำบัตรเครดิตได้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ บัตรเครดิตถือเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ดีหากใช้บัตรเครดิตให้เป็นรับรองได้ประโยชน์ พร้อมส่วนลดต่างๆเพียบอย่างแน่นอน

 : READ MORE :