Home บัตรเครดิต Bank ธนาคารทหารไทย ยืดหยุ่นหนี้ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

ธนาคารทหารไทย ยืดหยุ่นหนี้ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

TMB น้ำท่วม

TMB ยืดเวลาชำระหนี้ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคอีสาน

คนไทย ไม่ทิ้งกัน!.. ล่าสุด วันที่ 3 ส.ค. 60 ที่ผ่านมานี้  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารทีเอ็มบี ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จะช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้ง SMEs และ ผู้ที่เคยกู้สินเชื่อบ้านไว้ ให้ยืดระยะเวลาผ่อนชำระ และขยายเวลาชำระหนี้ออกไปได้ เพื่อบรรเทาความทุกข์ของทุกท่าน

สำหรับสินเชื่อ SMEs สำหรับผู้ทำมาค้าขาย

  • สินเชื่อ SMEs พักการชำระเงินต้น และขยายเวลาชำระหนี้สูงสุด 12 เดือน
  • ขยายระยะเวลาตั๋วสัญญาใช้เงินต่างประเทศออกไป 6 เดือน
  • เสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในช่วงที่ประสบปัญหาน้ำท่วม

การขยายเวลาชำระหนี้นี้จะทำให้ “เจ้าของกิจการ” ได้มีระยะเวลาตั้งตัว และมีเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งหากคุณมีภาระหนี้กับธนาคารทหารไทยอยู่ ติดต่อขอรับคำปรึกษาได้จากสาขา หรือ โทรหา Call Center TMB หมายเลข 1558

สำหรับสินเชื่อไม่มีหลักประกัน อาทิ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อแคชทูโก และ สินเชื่อ เรดดี้ แคช

  • ลูกค้ายื่นประสงค์ขอพักชำระหนี้ได้ 3 เดือน
  • ลูกค้าขอยื่นขยายเวลาผ่อนชำระหนี้
  • ยื่นกู้ขอซ่อมแซมบ้านได้ 20% จากมูลค่าหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ร้านค้า บ้านเรือน สถานที่ราชการ สถานที่ประวัติศาสตร์ ของประเทศเรา ในแถบลุ่มแม่น้ำโขง ตอนนี้หลายที่ได้รับความเสียหายเพื่อนพ้อง จังหวัดสกลนคร อุดรธานี นครพนม และพื้นที่ใกล้เคียง ต่างประสบปัญหาน้ำท่วมอีกแล้ว และต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก  พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย และเกิดขึ้นรวดเร็วจนระบายน้ำได้ไม่ทัน รถยนต์ บ้านเรือนเสียหาย ของใช้ต่างๆ ในห้างสรรพสินค้าถูกน้ำกวาดออกมาทั้งหมด  ต้องรอดูว่าน้ำจะลดเมื่อไหร่  ถือเป็นอุทกภัยครั้งแรกในรอบ 100 ปี ที่ชาวลุ่มน้ำโขงตอนบนไม่เคยประสบมาหนักขนาดนี้

ตอนนี้ฝนตกหนัก และฝนที่เพิ่งตกลงมาก็ยังไม่มีที่ระบายรองรับ รัฐ ได้วางแผนให้น้ำผ่านลงประตูสุรัสวดี เพื่อให้เป็นจุดระบายน้ำ สู่ลำน้ำก่ำ  และแม่น้ำโขง เพื่อให้ตัวเมืองสกลนครน้ำลด ตอนนี้น้ำล้นฝายเก็บน้ำ และท่วมไร่นาของชาวบ้าน อำเภอโนนแก้ว จ.สกลนคร ในส่วนหนองหาร ที่เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติตอนนี้ก็รับน้ำจนเกินระดับแล้ว จึงไม่สามารถปันน้ำจากตัวเมืองมาช่วยได้.. ชาวบ้านหวังว่าฝนจะไม่ตกลงมาอีก

ภาพจากคุณ ผมไม่เคยเอาเปรียบใคร สมาชิกเว็บไซต์ pantip

จากเหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554 ที่น้ำท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้เจอเหตุการณ์น้ำท่วม  ข้าวของเสียหายอยู่ในบ้านกว่า 2 เดือน กว่าน้ำจะลด และหลังจากนั้นก็ต้องทำความสะอาดบ้านกันยกใหญ่ มีหลายธนาคารให้สินเชื่อ เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือนใหม่

น้ำท่วมในครั้งนี้ หวังว่าจะมีสถาบันการเงิน ออกมาให้ความช่วยเหลือต่อเนื่องจาก TMB อาทิ สินเชื่อซ่อมแซมรถยนต์ สินเชื่อต่อเติมบ้าน และประชาชาชนอยากขอให้สถาบันการเงินช่วยลดเงื่อนไขในการขอสินเชื่อ เนื่องจากต้องใช้เวลาฟื้นฟูกิจการอีกหลายเดือน  เราคนไทยต่างนึกถึงหัวอกหัวใจกัน และเพื่อนๆ ของเรายังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ส่งแรงใจ สิ่งของ และกำลัง เพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ ได้จากหลายช่องทาง และอย่าลืมติดตามข่าว ได้จากทางหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ หรือเพจ “สกลนคร ซิตี้” เพื่ออัพเดทสถานการณ์ล่าสุดกันนะคะ

บทความเพิ่มเติม :

สินเชื่อ Home Loan น้ำท่วม จาก UOB Refinance ดอก 3.33% 3 ปี

ช่วยภัยน้ำท่วมภาคใต้  ธนาคารกรุงไทย ลดดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย 0.25%

ทำความสะอาดบ้าน หลังน้ำท่วม

Exit mobile version