ซีไอเอ็มบี ประกาศยกเลิกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต CIMB ทุกรายการ

ads

บัตรเครดิต CIMB ใช้ได้วันสุดท้าย 20 ต.ค. 60 นี้เท่านั้น

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์การเงินอีก 1 ตัว ที่ทางธนาคารเพิ่งออกมาประกาศยกเลิกในเดือนตุลาคมนี้  สร้างความตกใจให้กับข่าววงการการเงินเป็นอย่างมาก  หากผู้ที่ถือสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่แล้วอยากจะเอาคะแนน Credit Score มาเปิดบัตรเครดิตกับ CIMB นี้คงจะทำไม่ได้แล้ว 

เนื่องจาก CIMB เป็นธนาคารข้ามชาติที่แม้ว่ามาเปิดกิจการในไทยเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ “บัตรเครดิต CIMB” ยังไม่ได้เป็นที่นิยมเทียบเท่ากับเจ้าอื่นได้  ซึ่งนับดูแล้วมีลูกค้าบัตรเครดิตเพียง 20,000 กว่าใบเท่านั้น  และกลับสร้างหนี้สินกว่า 500 ล้านบาท  เมื่อเทียบกับธุรกิจอื่นของ CIMB แล้วไม่คุ้มค่า ทางแบรนด์จึงจะมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ตัวอื่น อาทิ ดิจิตัล เพย์ (การจ่ายเงินผ่านธุรกรรมออนไลน์)

แม้ว่าสาขาของธนาคาร CIMB  จะมีไม่มากนัก แต่เนื่องจากเป็นธนาคารที่มีแหล่งเงินทุนมาจากประเทศจีน จึงมีจุดเด่นของบริการ 2 สินเชื่อ ได้แก่

  1. สินเชื่อบ้าน ซีไอเอ็มบี เป็นธนาคารเดียวที่กล้าให้กู้ง่าย ดอกเบี้ยถูกสู้กับ ธอส.ได้ และโอกาสอนุมัติไวกว่า ดอกถูกกว่าอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากเป็นธนาคารที่มีเงินให้กู้สูง และไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีบริการกู้บ้าน เจ้าหน้าที่จึงมีเวลาให้คำปรึกษากับลูกค้ารายคนมากกว่า (ดูรายละเอียด สินเชื่อบ้าน CIMB)
  2. สินเชื่อส่วนบุคคล ซีไอเอ็มบี  โปรโมชั่นปกติ ดอกเบี้ยกู้สินเชื่อ 18% แต่มีโอกาสได้ดอกเบี้ยเพียง 9% ผ่อน 12 เดือน ถ้ากู้เพียง 100,000 บาท ดอกเบี้ยเพียง 5,000 นิดๆ เท่านั้น ดอกเบี้ยน้อยกว่าธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่มาก (ดูรายละเอียด สินเชื่อส่วนบุคคล CIMB)

บัตรเครดิต 2 แบบ ที่ยกเลิกไป

จุดเด่นของบัตรเครดิตทั้ง 2 ตัว ของ CIMB ไม่ว่าจะเป็น CIMB Credit Card หรือ CIMB Preferred  มีประกันการเดินทาง และให้คุณแลกเงินต่างประเทศโดยไม่ต้องสำรองเงินส่วนตัวจ่ายกรณีฉุกเฉิน และมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยถึง 55 วัน และรับส่วนลดกับร้านค้าในอาเซียนได้มากมาก และความเสี่ยงของการใช้สกุลเงินน้อย วิธีการสะสมคะแนน ทุกๆ  25 บาท เป็น 1 คะแนน

บัตรเดบิต cIMB ยังไม่ยกเลิก

แม้ว่าทางธนาคารจะประกาศยกเลิกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต  CIMB แต่คุณก็สามารถแลกคะแนน แลกแต้ม ได้เหมือนเดิมในช่วงก่อนวันที่ 20 ตุลาคมนี้ และหากคุณยังจ่ายบัตรเครดิตได้ไม่หมด ต้องรีบชำระ ดอกเบี้ยและ การทวงหนี้ยังใช้เงื่อนไขเดิม

และคาดว่าอนาคต หากมีความต้องการใช้บัตรเครดิตอีกมาก ก็อาจทำให้ CIMB กลับมาคิดใหม่ว่าจะนำบัตรเครดิตกลับมา

ว่าแล้วก็ใจหาย ที่บัตรเครดิตหายไปอีก 1 แบรนด์ ในตลาด แสดงให้เห็นว่าสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน

ต้องรอดูกันต่อไปว่าเมื่อผ่านพ้นปี 2561 ไปแล้วเศรษฐกิจของบ้านเราจะเป็นอย่างไร แม้ว่าทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะออกมาบอกแล้วว่า  ต้มยำกุ้ง ที่ค่าเงินเรามีปัญหา เนื่องจากผลิตแบงก์ออกมาเกินกว่าจำนวนทองคำในคลัง แต่ตอนนี้เรามีทองคำผ้าป่า ที่หลวงตามหาบัวรวบรวมไว้เมื่อ 10 ปีก่อน  ฟังแล้วอุ่นใจได้บ้าง แม้ว่าปัญหาค่าเงินจะไม่เกิดขึ้น แต่ปัญหาหนี้เสีย หนี้บัตร ยังเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสังคมไทยอยู่

READ MORE : 

  1. อยากปิดหนี้บัตรเครดิต? 4 สินเชื่อรีไฟแนนซ์ เงินเดือนน้อย กลาง สูง พร้อมเทคนิคชำระหนี้
  2. เลือกบัตรเครดิต – เดบิต – เอทีเอ็ม เสริมดวง ตามวันเกิด
  3. 6 เหตุผลอันดับต้นๆ ที่คนเลือกใช้บัตรเครดิตที่ตัวเองสมัคร
  4. 5 ธนาคารที่คนแห่สมัครบัตรเครดิต โค้งสุดท้ายปีนี้
  5. รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ในปี 2560 และ 2561 ธนาคารไหนดีสุด? กู้มาปิดดีไหม