จ่ายประกันต่าง ๆ ด้วยบัตรเครดิต สะสมแต้มได้ไหม

ads

จ่ายประกันชีวิตด้วยบัตรเครดิตเพื่อสะสมแต้มได้ไหม

ในหลายครั้งบัตรเครดิดที่ใช้อยู่ ขาดยอดสะสมนิดหน่อยก็จะเอาคะแนนไปใช้แลกแต้มกับบัตรได้ หรือจะเอาไปแลกคะแนนไมล์ (เพื่อแลกตั๋วเครื่องบินจากบางสายการบิน อย่าง การบินไทย) หรือต้องการมียอดใช้จ่ายเพื่อให้บัตรเวฟค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตในปีนั้นให้ แต่มีข้อสงสัยที่ว่า “ยอดรูดจ่ายประกันต่าง ๆ นั้น นับรวมเพื่ืปสะสมแต้มด้วยหรือเปล่า?”

วางใจได้เลยค่ะ หากคุณมียอดใช้จ่ายที่ยังไม่เป็นไปตามเป้ากับบัตรเครดิต สามารถใช้ยอดจากการจ่ายค่าประกันภัย และ ประกันชีวิตเพื่อสะสมแต้มด้วยได้ การรูดซื้อรูดจ่ายทุกอย่างถือเป็นยอดใช้จ่าย แต่บางอย่างที่ไม่รวมกับการคิดคะแนน ก็คือ การซื้อทองคำ และการรูดเเพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงิน รวมถึงการซื้อกองทุนต่าง ๆ ด้วยบัตรเครดิต เท่านั้น

จ่ายประกันต่าง ๆ ด้วยบัตรเครดิต สะสมแต้มได้ไหม

การใช้จ่ายแบบไหนไม่ถูกนำมานับคะแนนสะสม

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการบัตรเครดิตทั้งธนาคาร และ สถาบันการเงิน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีเงื่อนไขและข้อยกเว้นที่คล้ายคลึงกัน ในค่าใช้จ่ายที่จะไม่ถูกนำมานับเป็นคะแนนสะสม อาทิ

  • การรูดจ่ายค่าเทอม (บางบัตร)
  • การรูดซื้อทองคำ
  • การรูดซื้อกองทุน และการลงทุนต่าง ๆ
  • จ่ายค่ารักษาพยาบาล (บางบัตร)
  • ชำระค่าน้ำค่าไฟ

ส่วนการใช้จ่ายเพื่อ ชำระค่าบริการ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และประกันรถยนต์ทุก ๆ 25 บาท ยังเท่ากับ 1 คะแแนนสะสม (ยกเว้นบางบัตรที่กำหนดค่าใช้จ่าย 20 บาท = 1 คะแนน)

ทุก ๆ ค่าใช้จ่ายที่ใช้บัตรเครดิตรูดชำระได้ ก็ยังมีข้อบริการที่ยกเว้น ซึ่งผู้ใช้บัตรใหม่ ๆ ต้องทำความเข้าใจ ยกตัวอย่างเช่น บัตรเครดิตไม่สามารถรูดจ่ายบิลบัตรเครดิต บัตรสินเชื่อได้ รวมถึงค่าธรรมเนียมที่ร้านค้าขอคิดเพิ่ม 3% หากรูดชำระด้วยบัตรเครดิด

นอกจากนี้ยังมีผู้คิดใช้บัตรเครดิตในความสามารถที่ทำไม่ได้ อย่างเช่น นำบัตรเครดิตไปดาวน์บ้าน แต่บัตรเครดิตก็รูดซื้อสินค้ามูลค่าเป็นแสนได้ เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม รวมถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ แต่หากคุณไม่มั่นใจว่าบัตรเครดิตจะใช้รูดซื้อสินค้านั้นได้ไหม สอบถามกับทางร้านค้า หรือทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อบัตรเครดิตทางเบอร์ Call Center ได้เลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดูโปรโมชั่นบัตรเครดิดทั้งหมดที่นี่