ads

คนอเมริกันเขาใช้ บัตรเครดิตของธนาคารไหนกันนะ??

หลังจากที่หาข้อมูล บัตรเครดิตที่คนที่นิยมใช้มากที่สุดในไทย ที่เคยเล่าให้ฟังก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้เราสงสัยว่า แล้วเมืองใหญ่ๆ ระดับโลกอย่างสหรัฐอเมริกา เขาจะใช้บัตรเครดิตของที่ไหนกันบ้าง  เมื่อค้นหาคำตอบเรียบร้อยก็อดนำมาเล่าต่อไม่ได้  หนึ่งในนั้น มี Citi Credit Card อยู่ด้วย  มิน่าล่ะ เวลาเห็นคนถือบัตร ซิตี้ แล้วมันรู้สึกเท่ๆ ยังไงไม่รู้

บัตรเครดิตที่มีคนใช้มากที่สุด

จัดอันดับบัตรเครดิตที่คนอเมริกานิยมมากที่สุด

อันดับ 1 เป็นบริการบัตรเครดิตจากธฯาคาร Chase ซึ่งเป็นธนาคารเก่าแก่ และมีสาขาในสหรัฐมาก  เขาเป็น Top bank ของอเมริกา ซึ่งอันดับมักจะสูสีกับ Bank of America ที่มีคนทำบัตรเครดิตเป็นอันดับ 2  ซึ่งส่วนนี้เขาวัดความนิยมที่รายได้หมุนเวียน ดูสิ Chase นำไปกว่า 20 ล้านเหรียญ  ต่อมาอันดับ 3 เป็นของ American Express ก็บัตรใบนี้ดูสะดวกเวลาจะนำไปใช้จ่ายทั่วโลก  แต่ก็มาคู่กับ อันดับ 4 บัตรเครดิต Citi ที่ให้ยอดเป็นลำดับที่ 4 ของส่วนแบ่งธนาคาร เห็นแล้วก็รู้สึกเท่ว่า ซิตี้ นี่ติดอันดับในเมืองใหญ่ได้ ก็เท่ากับว่ามีมาตรฐานการบริการที่น่าสนใจระดับหนึ่ง

ทั้ง 4 สถาบันการเงิน มี Head office อยู่ที่ นิวยอร์กทั้งนั้น  และหากเราย้ำไปดูว่า สถาบันการเงินอื่นของอเมริกาตั้งอยู่ที่ไหน ก็ที่เดิม ที่ Headquarters นิวยอร์ก  ซึ่งข้อมูลลูกค้าทั้งหลายมักจะส่งตรงไปเก็บไว้กันที่นั่น และหากใครมีโอกาสได้ไปเรียนต่อ หรือ ทำงาน ก็อาจจะได้มีโอกาสติดต่อกับสถาบันการเงินใหญ่ๆ เหล่านี้ เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น มาดูหน้าตาบัตรเครดิตของ 4 ธนาคารดังกันค่ะ

 

Chase

บัตรเครดิตยอดนิยม ที่มีโลโก้ สวยๆ อยู่มุมขวาบน มีทั้งบัตร Visa , MasterCard และมีรหัส CVV อยู่ด้านหลังตามปกติ ดีไซน์บัตรเครดิตมาตรฐาน ทั้งการวางรูป ตัวเลข และชื่อ

บัตรเครดิต Chase

Bank of America

 

บัตรเครดิต Bank of America

American Express

บัตรเครดิตบัตรอเมริกัน เอกซ์เพลส ที่เป็นบัตรวีซ่า ใช้จ่ายได้ทั่วโลกที่รับเงินสกุลดอลลาร์ และมีโปรโมชั่นร่วมกับ Credit Union

บัตรเครดิต American Express
บัตรเครดิต American Express

Citi

บัตรเครดิตของซิตี้ เน้นสีเอกลักษณ์ คือ สีฟ้า จำง่าย และมีความล้ำสมัย มีทั้งบัตร Visa และ mastercard และบอกชื่อประเภทบัตรไว้กับ ด้านหน้า มี CVV อยู่ด้านหลัง

 

 

 

 

 

บางคนเลือกทำบัตรเครดิตตามคนอื่น

แม้ว่าจะมีความจำเป็นต่างกัน แต่ก็อดเห็นคนอื่่นมีแล้วเราไม่มีไม่ได้ อยากจะลองบ้าง ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง สมัยนี้การทำบัตรเครดิตไม่ต้องไปถึงธนาคารอีกต่อไป เนื่องจากมีบริการจากเจ้าหน้าที่มาให้เขียนใบสมัครแค่ที่หน้าเว็บไซต์ หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลใบสมัครอีกนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำได้แล้ว  เหตุผลใหญ่ๆ ที่คนมักสมัครบัตรเครดิต ได้แก่

  • ต้องการซื้อ – ผ่อน สินค้า ด้วยการใช้เงินที่ไม่หยิบยืมเพื่อนฝูง
  • ต้องการมีค่าใช้จ่ายจำเป็นสำหรับสำรองไว้จ่ายฉุกเฉิน ได้แก่ ค่าซ่อมบ้าน ค่าซ่อมรถ ค่าเทอม ค่ารักษาพยาบาล
  • ต้องการได้รับสิทธิพิเศษ และสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่คุ้มค่ากว่าใคร
  • ไม่ต้องการพกเงินสดติดตัวเยอะ ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ