ads

ดัดฟันเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ใช้บัตรเครดิตได้ไหม

ยุคนี้เดินไปไหนมาไหนก็จะได้เห็นเหล่าเด็กนักเรียนนักศึกษา หรือคนวันทำงานที่หันมาใส่เหล็ดดัดฟัน หรือ จัดฟันกันเพิ่มมาขึ้น ไม่เพียงแค่เป็นกระแสการจัดฟันเท่านั้น ซึ่งการจัดทำจะทำให้คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันไม่ว่าจะเป็นฟันเก ฟันเรียงกันไม่สวย หรือต่างๆ สามารถเข้าปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำการจัดฟันของเราให้เรียงสวยและเข้าที่มากยิ่งขึ้น

ซึ่งแต่ก่อนนั้นการจัดฟันแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณที่ค่อนข้างสูง โดยการจัดฟันคือการใส่อุปกรณ์และเครื่องมือในการจัดฟันสำหรับการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการเรียงตัวของฟัน หรือ ฟันดูไม่สวยงามไม่เป็นระเบียบ พร้อมทั้งยังปรับให้โครงสร้างรูปหน้าเราให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยแต่ละคนนั้นจะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ 2 – 5 ปี ขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของแต่ละคน ซึ่งผู้ที่สามารถจัดฟันได้นั้นไม่ได้มีการกำหนดอายุ สามารถทำได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ แต่ช่วงอายุที่เหมาะสมในการจัดฟันที่สุดคือ 10-14 ปี

การจัดฟันมีขั้นตอนไหนบ้าง ?

1. การพบแพทย์ การพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสภาพช่องปาก พร้อมการดูปัญหาอื่นๆ ของฟันเช่นคราบหินปูน ฟันผุ

2. เอ็กซเรย์ฟัน การเอ็กซเรย์ฟันนั้น จะเป็นการดูตำแหน่งของฟันและกระดูกฟัน ฟันคุด และปัญหาอื่นๆ ของฟันที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ ก่อนทำการติดเครื่องมือ หรือ การถอนฟัน

3. พิมพ์ฟัน สำหรับในการพิมพ์ฟันจะเป็นการที่ทันตแพทย์จะสามารถเห็นรูปร่างของฟันทั่วช่องปากและรูปหน้าได้มากขึ้น เพื่อประเมิณในส่วนของการรักษา รวมไปถึงการจัดการเกี่ยวกับฟันซ้อนหรืออื่นๆ

4. เมื่อเช็คช่องปากอย่างละแอดแล้วหมอจะทำการนัดทำการผ่า หรือ ถอนฟัน ว่าเราต้องถอนฟันหรือไม่ หากต้องถอนต้องถอนกี่ซี่ เพื่อการจัดฟันให้เข้ารูปและง่ายมากยิ่งขึ้น

5. การใส่เครื่องมือจัดฟัน ซึ่งก็คือ ตัวลวด บักเก็ต และยาง ซึ่งต้องทำการเปลี่ยนยางในทุกๆ เดือน สหรับการติดอุปกรณ์หรือเครื่องมือเพิ่มเติมอื่นๆ หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณหมอค่ะ

โดยในแต่ละขั้นตอนจะมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันออกไป โดยบางอย่างเราสามารถเบิกได้จากประกันสังคม หรือ สิทธิ์พิเศษอื่นๆ ที่มี หรือ ซึ่งค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดฟันส่วนใหญ่นั้นจะไม่ใช่การจ่ายเงินเป็นก้อนเพียงรอบเดียว ซึ่งอาจมีการแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ อาทิ การเคลียร์ช่องปาก การถอนฟัน การใส่เครื่องมือ หรือ ติดอุปกรณ์ การเปลี่ยนยางรายเดือน ค่ารีเทนเนอ์ร์ เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายของแต่ละคนสำหรับารจัดฟันนั้นไม่เท่ากัน

หากต้องการจัดฟัน เราสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ไหม หากต้องจ่ายเป็นก้อน หรือ ในจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง ?

คำตอบคือจ่ายได้ค่ะ คลีนิคทำฟันส่วนใหญ่จะมีระบบรองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่มีใช้บริการ และ จ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ  อีกทั้งการจัดฟันก็ยังมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกทำเช่นเดียวกัน อย่างเกหล่าดาราไอดอลส่วนใหญ่ที่เห็นฟันเรียงกันส่วยก็มีการจัดฟันเช่นเดียวกันแต่อาจจะเป็นการจัดฟันด้านใน หรือ การจัดแบบครอบแก้วที่จะทำให้เราไม่เห็นอุปกรณ์จัดฟันนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังอยากจัดฟัน หรือ จัดฟันอยู่และต้องการจ่ายผ่านบัตรเครดิต หากคุณถือบัตรเครดิต KTC อยู่ต้องไม่ควรพลาดกับ โปรโมชั่นส่วนลดสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่คลีนิกทันตกรรม ไม่ว่าจะเป็นการรับเครดิตเงินคืน ส่วนลดการใช้บริการ หรือ ฟรีการเคลียร์ช่องปาก เป็นต้น กับคลีนิกที่เข้าร่วม จะมีที่ไหนบ้างสามารถดูเพิ่มเติมได้ และใครที่มีแพลนอยากจัดฟันและยังไม่มีบัตรเครดิต KTC ก็สามารถสมัครบัตรที่คุณต้องการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ แล้วมาใช้สิทธิพิเศษดีๆ แบบนี้กันนะคะ

 READ MORE :