ads

ยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต เท่าไหร่?

ความรู้สึกแรกเวลาเราเห็นใครใช้ บัตรเครดิต ยู โอ บี ออกมารูดซื้อสินค้าคิวหน้าเรา เรามักจะมองว่า ..”โอ้โหววว.. หรูจัง”  ไม่เพียงแค่ดีไซน์บัตร เพราะเมื่อก่อนจะมีขั้นต่ำของการทำบัตรขั้นต่ำ 20,000 บาท ขึ้นไป  ซึ่งทำให้เป็นแบรนด์ที่ดูพรีเมี่ยมแบรนด์หนึ่ง  และธนาคารยูโอบีสาขาต่างๆ ไม่ใช่ว่าไม่ค่อยมีลูกค้าเข้า แต่กลับเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้สูงเท่านั้น   เย้ายวนด้วยดอกเบี้ยเงินฝากสูงๆ เสมอ  สำหรับใครที่เป็นนักลงทุน  นักธุรกิจ  ต้องการเงินหมุนเวียนสูงๆ มักทำธุรกรรมกับธนาคารนี้กัน  หรือ ผู้ที่มีรายได้จากการทำงานกับบริษัทข้ามชาติ  เพราะ ยู โอ บี มีสาขาอยู่ทั่วโลก

หลายท่านทำบัตรเครดิต แล้วลืมไปว่า ปีต่อไปจะมีค่าธรรมเนียมด้วย ซึ่งหากใครที่ยังไม่รู้ก็ต้องรีบมาดูว่า กลางปีขนาดนี้แล้ว ยังเหลือยอดใช้จ่ายขั้นต่ำอีกเท่าไหร่ ถึงจะปิดค่าธรรมเนียมยกเว้นรายปีของปีนี้ได้ทั้งหมด  ท่านใดที่กำลังใช้บัตรเครดิน UOB อยู่ วันนี้มาดูขั้นต่ำยกเว้นค่าธรรมเนียมกันค่ะ

ประเภทของบัตรเครดิต UOB PRIVIMiles Privilege Banking UOB PRIVIMiles

Wealth Banking

UOB

PRIVIMiles

UOB

Preferred Platinum

UOB

Lady’s Platinum

UOB

YOLO Platinum

ชื่อเรียกบัตรเครดิตภาษาไทย ยูโอบี พรีวิไมลส์

พริวิเลจแบงก์กิ้ง

ยูโอบี พรีวิไมลส์ เวลท์แบงก์กิ้ง ยูโอบี

พรีวิไมลส์

ยูโอบี

พรีเฟอร์ แพลทินัม

ยูโอบี

เลดี้ แพลทินัม

ยูโอบี

โยโล่ แพลทินัม

ค่าธรรมเนียมแรกเข้าปีแรก ฟรี ฟรี ฟรี ฟรี ฟรี ฟรี
ค่าธรรมเนียมรายปี 4,000 บาท 4,000 บาท 4,000 บาท 3,000 บาท 3,000 บาท 2,000 บาท
ยอดใช้จ่ายขั้นต่ำต่อเดือน เพื่อยกเว้นค่าธรรมเนียม 300,000 บาท/ปี 300,000 บาท/ปี 300,000 บาท/ปี 150,000 บาท/ปี 100,000 บาท/ปี 100,000 บาท/ปี

สังเกตเห็นว่าบัตรเครดิต ยูโอบี ในกลุ่ม พริวิไมลส์ จะเสียค่าธรรมเนียมสูงกว่าบัตรประเภทอื่นๆ  และมียอดขั้นต่ำยกเว้นค่าธรรมเนียมของการใช้จ่ายที่สูงกว่าบัตรประเภทอื่นๆ ซึ่งคุณต้องใช้จ่ายถึง 300,000 บาทต่อปี  ในขณะนี้บัตรประเภท Platinum เพียงมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำต่อเดือนเท่ากับ 100,000 บาท ต่อปี เท่านั้น

ดูจากตารางแล้ว บัตรเครดิต UOB  Preferred Platinum นี้ น่าสนใจว่าทำไมจึงมียอดยกเว้นค่าธรรมเนียมอยู่ที่  150,000 บาท ต่อปี  ซึ่งเป็นบัตรที่ Required รายได้ของผู้สมัครขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาท และมีสิทธิพิเศษกว่าบัตรอื่นตรงที่ ใช้สะสมคะแนนกับการซื้อของและเติมน้ำมัน   แต่ถ้ารูดซื้อปกติแลกเครดิตเงินคืนไม่ได้  เน้นซื้อเยอะเพื่อสะสมคะแนนมากกว่า

 

ซึ่งเมื่อดูแล้ว มีไว้เพื่อใช้จ่าย ค่าประกันชีวิต + ค่าน้ำมัน + ค่าประกันรถยนต์ + ค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ (ถ้ามี) +  ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก็เกือบถึง 300,000 อยู่แล้ว  แถมยังได้คะแนนสะสมแต้ม UOB Reward Points หรือ แต้มสะสมไมล์ กับ Royal Orchid Plus ด้วยก็ได้

สิทธิประโยชน์พิเศษ แลกไมล์ UOB

เพราะว่ามีค่าดำเนินการของบัตรเครดิตอยู่รายปี เป็นค่าธรรมเนียมที่บางคนใช้เกินบ้าน  ไม่ถึงบ้าง จนลืมกันไป หากลืมจ่ายบางทีบัตรจะไปตัดเอากับวงเงิน  ให้คุณต้องเลือกจ่ายในเดือนถัดไป   ถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยได้เช็คจะช็อคนิดหนึ่งว่าเป็นยอดอะไร โผล่มาจากไหน? นั่นก็เป็นค่าธรรมเนียมรายปีที่ไม่เคยจ่ายเลยนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม :

บัตรเครดิต UOB แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ?

สินเชื่อบุคคล หรือ ถอนเงินสดจากบัตรเครดิต แบบไหนดีกว่ากันนะ?

สิทธิประโยชน์พิเศษ แลกไมล์ UOB

สินเชื่อ UOB สำหรับจองตั๋วเครื่องบิน และท่องเที่ยว 0% 20 เดือน