ads

บัตรเครดิตอันไหนจะผ่านยากในปี 62 ต้องมาดู

บัตรเครดิต บัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่มีวงเงินในอนาคตในการให้ใช้จ่ายต่างๆ ได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ ในการใช้จ่ายไม่ว่าจะกับการรูดซื้อสินค้าและบริการ การซื้อของออนไลน์ การเลือกชำระบริการผ่านบัตรเครดิต และยังมีส่วนลดพิเศษกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ที่เข้าร่วมกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นๆ อีกทั้งช่องทางการสมัครบัตรเครดิต ในปัจจุบันสามารถเลือกสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและเลือกดูผลิตภัณฑ์จากสถาบันการเงินต่างๆผ่านหน้าเว็บได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้บัตรเครดิตแต่ละใบจะมีการตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับเครดิตเงินคืน การสะสมไมล์บิน การรับส่วนลดต่างๆ หรือ โปรแกรมการผ่อนจ่ายแบบ 0% ซึ่งก่อนหน้านี้ Promotions.co.th ได้มีการหาข้อมูลเกี่ยวกับ ทำบัตรเครดิตเงินเดือนไม่ถึง 15,000 ทำได้ไหมในปี 2562? และได้มีการคาดการณ์ว่าปี 2019 เราจะสมัครบัตรเครดิตผ่านยากขึ้น Rejection Rate สูงขึ้นจากปีก่อน

ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวม คาด 4 บัตรเครดิตสมัครผ่านยากสุด 2562 จากคน pantip มาฝากกันว่าจะมีบัตรจากธนาคารไหนบ้าง?

ณ ปี 2562 บัตรเครดิตธนาคารไหน ผ่านยากสุด ถือเป็นคำถามที่คนสนใจสมัครบัตรเครดิตในปี 62 นั้นอยากทราบกันมากว่าคนส่วนใหญ่ที่เคยทำบัตรเครดิตในช่วงปีที่ผ่านมา หรือ ช่วงต้นปี 2562 นั้นบัตรเครดิตจากธนาคารไหน หรือ สถาบันการเงินไหนที่คนในพันทิปส่วนใหญ่สมัครแล้วบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสมัครยากที่สุด

จากความเห็นสมาชิกพันทิป ชื่อ ไข่ตุ๋นหัวหอมใหญ่ใส่หมูสับ กล่าวว่า :

“บัตรเซ็นทรัลการ์ด ทุกระดับ ยังคงอันดับต้นๆครับ”

⇒สำหรับบัตรในเครือเซ็นทรัลการ์ด หรือ บัตรเซ็นทรัลเครดิตการ์ด ที่คนส่วนใหญ่นั้นต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าสมัครค่อนข้างยาก และมีแนวโน้มว่ายากมากขึ้นในปีนี้อีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมและเอกสารต่างๆ รวมถึงการพิจารณาการอนุมัติของทางด้านเจ้าหน้าที่ด้วย

จากความเห็นสมาชิกพันทิป หมายเลข 4648512 กล่าวว่า :

“มีทุกบัตร KB KFC KTC SCB BBL KCC TMB Aeon  แต่Citiไม่ผ่าน คิดว่าน่าจะCiti”

⇒อย่างที่หลาคนกล่าวขานกันว่าบัตรเครดิตซิตี้แบงก์นั้นอนุมัติค่อนข้างยาก แต่ก็มีฐานเงินเดือนมนการสมัครที่มาตรฐานเดียวกันกับบัตรอื่นๆ คือ 15,000 บาท และขึ้นอยู่กับคุณสมบัติผู้สมัคร และเกณฑ์การพิจารณาบัตรเครดิตของธนาคารว่าจะอนุมัติหรือไม่

จากความเห็นสมาชิกพันทิป หมายเลข 2646505 กล่าวว่า :

“ที่มีอยู่ Citi aeon tesco gsb TMB central กรุงเทพ KFC SCB KTC ผ่านล่าสุด Uob เงินเข้ากสิกร สมัครประมาณ4ครั้งแล้วไม่ผ่าน สะเทือนใจ ผมให้กสิกรยากสำหรับผมล่ะกัน ผมว่าต่างคนต่างวาระ”

⇒สำหรับธนาคารกสิกรถือว่าเป็นม้ามืด ในเรื่องของการสมัครบัตรเครดิตที่ดูเหมือนะยากขึ้นมากกว่าเดิม อาจจะด้วยความที่มีผลิตภัณฑ์บัตรที่หลากหลาย และการพิจารณา รวมถึงคุณสมบัติต่างๆของผู้สมัครที่อาจมีเกณฑ์ในการพิจารณาที่สูงขึ้น เพราะความเห็นส่วนใหญ่คือ ถึงแม้จะมีบัญชีเงินเดือนผ่านกับทางธนาคารก็สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านได้เช่นกัน

จากความเห็นสมาชิกพันทิป หมายเลข 1956261 กล่าวว่า :

“เรามี KTC , KFC , Homepro , Citi , BBL ทุกอันสมัครรอบเดียวผ่าน

TMB สมัครเมื่อเกือบสิบปีก่อนครั้งเดียวไม่ผ่านไม่เคยสมัครซ้ำ

Kbank เคยสมัครครั้งเดียวไม่ผ่านไม่เคยสมัครซ้ำ

AEON เคยขออัพเกรดรายได้จากบัตรเงินสดเป็นบัตรเครดิตไม่ผ่าน – ยกเลิกไปแล้ว

เราว่าแล้วแต่รายได้กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วยมั้งนะ”

⇒ รายได้ และเงื่อนไขถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการสมัครบัตรเครดิตเนื่องจากการสมัครบัตรเครดิตนั้นแต่ละธนาคารจะมีเกณฑ์การพิจารณาผลอนุมัติที่ต่างกันซึ่งในปัจจุบันก็มีการอนุมัติในส่วนของบัตรเครดิตที่มากขึ้น เนื่องจากการใช้งานบัตรเครดิตส่วนใหญ่จะเริ่มมีการให้ผู้ที่สมัครบัตรเครดิตนั้นถือบัตรได้ไม่เกิน 3 ใบต่อคนเนื่องจากป้องกันปัญหาการเกิดค้างชำระหนี้บัตรเครดิตในกรณีที่หมุนเวียนในส่วนของค่าใช้จ่ายไม่ไหวนั่นเอง

ซึ่งบัตรเครดิตทุกใบล้วนแล้วแต่มีสิทธิพิเศษของบัตรที่แตกต่างกันการเลือกสมัครบัตรเครดิตแต่ละครั้งนั้นเราควรตรวจสอบคุณสมบัติและความสามารถในการใช้จ่ายของเราให้ดีก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิตทุกครั้ง อีกทั้งเกณฑ์ต่างๆ ในปี 2562 นั้นมีแนวโน้มสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งค่าครองชีพ ค่าไฟ และค่าอุปโภคบริโภค ค่าใช้จ่ายสาธารณะต่างๆ ก็อาจมีแนวโน้มที่ว่าผลการสมัครบัตรเครดิตนั้นจะผ่านยากขึ้น หรือ อาจมีการปรับเพิ่มในส่วนของเกณฑ์การพิจารณาบัตรเครดิตเพื่อให้เราสามารถใช้บัตรเครดิตได้เต็มที่มากยิ่งขึ้นและสามารถหมุนเวียนการใช้จ่ายได้ และ ไม่ก่อให้เกิดประวัติการค้างชำระหนี้ในอนาคตได้

 : READ MORE :