ads

ผู้คนส่วนใหญ่พูดถึงบัตร JCB ว่าอย่างไรกันบ้างวันนี้เรามีความเห็นจากพันทิปมาฝากกัน

ผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีการหันมาทำ บัตรเครดิต กันเป็นจำนวนมาก เพราะสะดวกสบาย ต่อการหมุนเวียนเงิน และสามารถรูดซื้อสินค้า และผ่อนชำระได้อย่างง่าย ๆ เหมาะกับคนที่ไม่นิยมพกเงินสด และบัตรเครดิตอีกหนึ่งใบที่กำลังเป็นที่นิยม สำหรับผู้คนที่เดินทางไปต่างประเทศ นั่นก็คือบัตร JCB

JCB เป็แบรนด์ญี่ปุ่นดียว ที่มีการให้บริการชำระเงินในระดับสากล ที่ให้เราชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ในต่างประเทศได้อย่างง่าย ๆ และลูกค้าบัตร JCB นั้นยังจะได้รับเอกสิทธิ์มากมาย ทั้งส่วนลดและสิทธิพิเศษ จากสินค้าและบริการทั่วโลก เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง ในต่างประเทศได้อย่างจุใจ เราสามารถใช้บริการสิทธิพิเศษ ได้ทั้งในสนามบิน ร้านอาหาร ห้าง การท่องเที่ยว ร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

JCB ยังมีบริการและโปรโมชั่นหลากหลาย และน่าสนใจเพื่อการท่องเที่ยวทั้งในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง เป็นต้น โดยปัจจุบันมีผู้ออกบัตรในประเทศไทยทั้งหมด 4 บริษัทด้วยกัน

วันนี้เราก็จะมาดูกันว่า คนใน PANTIP นั้นพูดถึงบัตร JCB ของแต่ละค่ายว่าอย่างไร

ความเห็นที่ 1 กล่าวว่า

“บัตร JCB ไทย เข้าเลาจน์ที่ไทยในสนามบินไม่ได้ แต่ที่ญี่ปุ่นและประเทศที่ร่วมกับบัตรได้ สามารถขึ้นสายการบินไหนก็ได้ไหนไม่จำเป็นต้อง การบินไทย ชอบช้อปปิ้งก็จัดไป ใช้ได้ตามปกติ ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมากก็จัดไป ที่ไทยนี่โปรร่วมกับร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะพอควร ลองดูโปรโมชั่นตามความเหมาะสม บัตร ถ้าเทียบกับ KTC หรือ Krungsri ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ ถ้ามีบัตร 2 เจ้านี้ ขอบัตร JCB ฟรีครับ”

สรุปได้ว่า ความคิดเห็นที่ 1 เลือกใช้บัตรเจซีบี เพราะมีโปรฯ กับร้านอาหารญี่ปุ่น และใช้เข้า เลาจน์ ที่ญี่ปุ่นได้ มีส่วนละเยอะ และแนะนำบัตรของ กรุงศรี และ KTC

ความเห็นที่ 3 กล่าวว่า

“ถ้าใช้สิทธิ์ของ JCB ก็ไม่ต่างกันสักใบ ให้มองที่ค่าธรรมเนียมรายปี โปรของธนาคารแต่ละธนาคารเพิ่มเติมค่ะ”

สรุปจาก ความคิดเห็นที่ 3 ได้ว่า เวลาเลือกบัตร JCB แล้วดูที่โปรโมชั่น ก็จะเหมือน ๆ กัน กับแทบทุกบัตร แต่จะแตกต่างกันตรงค่าธรรมเนียมบ้าง ซึ่งจุดนี้ทำให้ผู้บริโภคได้ใช้เป็นตัวเลือก

ความคิดเห็นที่ 10 กล่าวว่า

“แนะนำของ กรุงศรี ครับ โปรโมชั่นเยอะดี แต่ลองสมัคร KTC ไปด้วยก็ได้เผื่อสมัครกรุงศรี ไม่ผ่าน
หากใช้เยอะเดินทางบ่อยบัตร Aeon JCB ROP Platinum ก็ดีครับ แต่ต้องใช้ให้ถึงปีละสามแสนบาทนะ”

แต่ละบัตรนั้นมีโปรโมชั่น ที่แตกต่างกันออกไป และมีจำนวนมากน้อย นั้นไม่เท่ากัน และถ้าโปรโมชั่นเยอะ ก็จะเป็นผลดีต่อเรามากยิ่งขึ้น ยิ่งมีการเดินทางบ่อย ก็ยิ่งใช้สิทธิประโยชน์ที่มีอยู่ในบัตร JCB ที่เรานั้นทำมาได้มากยิ่งขึ้นไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 13 กล่าวว่า

“เคยใช้บัตร JCB เข้าเลาจน์มาแล้ว ดีงามครับแต่เช็คดี ๆ นะครับ เพราะเค้าจะยกเลิกสิทธิประโยชน์นี้แล้วล่าสุดหลาย ๆ ที่จะหมดเขตสิ้นปีครับ และยังไม่มีประกาศเพิ่มเติมจาก JCB เลย ว่าจะต่ออายุหรือเปล่าครับ”

เพราะบัตร JCB นั้นไม่ได้ใช้ได้แค่ในประเทศญี่ปุ่น เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถ ใช้บัตร JCB ในประเทศที่รองรับได้อีกด้วย รวมทั้งอย่างที่เจ้าของความคิดเห็นนี้เคยใช้บริการนั่นก็คือที่ ประเทศฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยซึ่งเงื่อนไขและรายระเอียดในการใช้ต่าง ๆ นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอดังนั้น เราก็ควรที่จะเช็คสิทธิประโยชน์ต่างๆของประเทศที่เราจะเดินทางให้ดีด้วยนะคะ

โดยสรุปแล้ว ความคิดเห็นของชาวเน็ต ในพันทิปส่วนใหญ่นั้นใช้บัตร JCB ของบัตรกรุงศรีกัน เพราะฟรีค่าธรรมเนียม และ มีสิทธิประโยชน์ที่เยอะ และถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่ ส่วนค่ายอื่น ๆ นั้นก็มีโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษที่ใกล้เคียงกัน ทั้งสิทธิพิเศษในการช้อปปิ้ง ห้องรับรอง ร้านอาหาร ส่วนลดต่าง ๆ และค่าธรรมเนียม แต่อย่างไรก็ตามการสมัครบัตรเครดิตนั้น บัตร JCB และบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป เราต้องคำนึงถึงความต้องการ ในการใช้งาน และสิทธิพิเศษต่าง ๆ รวมถึงการใช้งานของตัวบัตร ที่ต้องมีความเหมาะสมกับเรา และความต้องการในการใช้จ่ายต่าง ๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะสมัครของค่ายใด ไม่ว่าจะเป็นของ KTC, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกสิกร หรือ
อิออน
ก็ควรเลือกที่เหมาะสมและตรงใจกับการใช้งานของคุณที่สุดดีกว่านะคะ