รู้ไว้ไม่มีวูบ! ปีชง 2563 มีปีไหนบ้าง แก้ชงยังไงดี

ปีชง 2563 นี้นั้นมีปีอะไรบ้าง รู้ไว้เพื่อความสบายใจ

ขึ้นต้นปีใหม่ 2020 แบบนี้ หลาย ๆ คนคงจะเริ่มหาสถานที่ทำบุญเพื่อความสบายใจกันแล้วใช่ไหมครับ และอีกหนึ่งสิ่งเลยก็คือปีชงนั่นเอง หากใครที่ยังไม่รู้ว่าปีของตัวเองนั้นชงหรือเปล่าก็ควรรู้ไว้ได้แล้วนะครับ จะได้รีบแก้ก่อนที่ดวงจะไม่ดี มาเช็กกันหน่อยดีกว่าครับว่าปีไหนชงกันบ้าง และวิธีแก้ปีชงนั้นทำยังไงดี

ปี 2563 ปีไหนชงบ้าง

หากใครที่ยังไม่รู้ว่าปีชงคืออะไรนั้นถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ เลยก็คือ เป็นปีที่คนจีนถือว่าเป็นปีที่ดวงตกนั่นเองครับ โดยเป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณของคนจีน และวิธีแก้ชงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปีที่เกิด และปี 2563 นี้ปีที่ชงเต็ม ๆ นั้นก็คือ ปีมะเมีย และปีชงร่วม คือ ชวด , ระกา และ เถาะ โดยปีชงร่วมก็คือจะดวงตกไม่แรงเท่ากับปีที่ชงเต็ม ๆ นั่นเองครับ

แก้ชงยังไงดี

หลายคนคงจะเดินสายทำบุญกันเพื่อแก้ชง ซึ่งเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คนเลือกนั่นเองครับ ซึ่งบางคนถึงกับเดินทางข้ามจังหวัดกันก็มี แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่แก้ได้เหมือนกันครับก็คือการซื้อของแก้ปีชง และช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้เราอีกด้วย โดยมีทั้งของติดตัวและของติดบ้าน หากใครที่ไม่เคยเห็นของแก้ปีชงนั้น เรามีตัวอย่างมาให้ดูกันอีกด้วยที่รูปด้านล่างนี้ บอกเลยว่ามีตั้งแต่สร้อย , เหรียญ , ตะกรุด , ยันต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ได้เลือกกันตามสะดวกเลย

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะหาซื้อของเหล่านี้ได้ที่ไหน สามารถหาซื้อด้ง่าย ๆ เลยที่ Lazada ครับ แค่พิมพ์ไปว่า “แก้ปีชง” ในช่องค้นหา ก็จะเจอกับสินค้ามากมายแล้ว ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องเดินทางไปตามขอพรตามวัดต่าง ๆ แล้ว แต่ถ้าหากใครที่สะดวกไปวัดมากกว่าเราก็ไม่ว่ากันนะครับ เพราะถือว่าได้ใช้เวลาไปเที่ยวด้วยก็ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากแก้ชงแต่ไม่มีเวลาไปแก้ชงตามวัด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่