Home บทความ ไล่ยุงได้จริงหรอ? รีวิวเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าแบบพกพา Xiaomi Mijia ZMI

ไล่ยุงได้จริงหรอ? รีวิวเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าแบบพกพา Xiaomi Mijia ZMI

Xiaomi Mi Jia Mosquito Repellent ไล่ยุงได้จริงไหมมาดูกันหน่อยดีกว่า!

ปัญหายุงที่กวนใจหลาย ๆ คน และยังมีพาหะนำโรคหลาย ๆ ชนิดอีกด้วย และเสี่ยวหมีผู้มีทุกอย่าง ก็ได้มีเครื่องไล่ยุงออกมาให้เพื่อน ๆ ได้เชยชมกัน ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง หรือ Xiaomi Mi Jia Mosquito Repellent แต่ว่าเจ้าเครื่องนี้จะใช้ได้จริงไหมนะ หลายคนคงจะมีคำถามอยู่ในหัว เพราะอย่างนั้นแล้วเดี๋ยวเรามาดูกันหน่อยดีกว่าครับ


Xiaomi Mijia ZMI คืออะไร ?

Xiaomi Mijia ZMI จะมีหน้าตาเหมือนกับเครื่องพ่นไอน้ำ  แต่เปลี่ยจากพ่นไอน้ำเป็นการพ่นไอระเหยของสารไล่ยุงออกมา เพื่อกระจายไปรอบ ๆ บริเวณที่วางตัวอุปกรณ์ไว้ โดยใช้ถ่านอัลคาไลน์ AA สองก้อนในการทำงาน โดยสารชนิดนี้นั้นจะไม่มีกลิ่น มีขนาดเล็กสามารถใช้วางห้องไหนก็ได้ตามที่เราสะดวกไม่จำเป็นต้องถือไว้ในมือเหมือนไม้ตียุง


Xiaomi Mijia ZMI ใช้ยังไง ?

การใช้งานเจ้าเครื่องไล่ยุงนี้นั้นก็ไม่ยากเย็นอะไรมากมาย เพียงกดสวิตซ์เปิดที่มีเพียงตัวเดียวในเครื่องก็สามารถทำงานได้แล้ว แต่ในส่วนที่สำคัญก็คือ ไฟ LED ที่ออกมาจากตัวเครื่องนั่นเอง เพราะจะบอกสถานะต่าง ๆ ของการทำงานโดยแยกตามนี้

  • สีเขียวค้าง คือ การทำงานของเครื่องปกติ
  • สีเขียวกระพริบ คือ เริ่มนับเวลาถอยหลังก่อนเครื่องปิดตัวเองอัตโนมัติ
  • สีแดงกระพริบ คือ ถ่านกำลังจะหมด
  • สีส้มกระพริบ คือ พบความผิดปกติของแผ่นกันยุง
  • สีส้มกระพริบสลับแดง คือ พบความผิดปกติของถ่าน


สรุป Xiaomi Mijia ZMI ใช้ไล่ยุงได้จริงไหม

หลังจากที่ทดลองใช้ Xiaomi Mijia ZMI แล้วนั้นต้องบอกเลยว่าด้วยขนาดที่พกพาไปไหนก็สะดวก จึงทำให้นำพกไปวางตรงไหนก็ได้ และเครื่องไล่ยุงนี้นั้นเหมาะแก่กับห้องที่มีขนาด 12 ตารางเมตรขึ้นไป หากห้องกว้างกว่านั้นต้องใช้ประมาณ 2 เครื่อง และหลังจากใช้มาระยะหนึ่งเมื่อนำไปวางในพื้นที่มักมียุง ต้องใช้เวลาในการทำงานของเครื่องสักระยะหนึ่งหน่อยครับ เมื่อวางไปแล้วอาจจะเห็นว่ายังมียุงอยู่ แต่เมื่อกลับมาไม่พบยุงเลยแม้แต่ตัวเดียว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเครื่องหรือยุงบินไปที่อื่นพอดี อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ


สำหรับราคาของเครื่อง Xiaomi Mijia ZMI นั้นก็ไม่ได้แพงเลยครับ แถมยังใช้งานได้นานสูงสุด 90 วันอีกด้วย ถึงแม้ว่าถ้าหากนำมาเทียบกับยากันยุงแบบขด ยากันยุงจะดูราคาถูกกว่าแต่ก็ไม่มากนัก และสำคัญเลยก็คือไม่มีกลิ่นให้เหม็นอีกด้วย จึงเหมือนกับเราปลูกต้นไม้ไล่ยุงเลยทีเดียว และสามารถหาซื้อได้ทันทีเลยที่ Lazada ที่ร้านของ Xiaomi ได้โดยตรง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version