ทำไมคนถึงนิยมใช้สี Natural Color Lime Base 

สี เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์เบส เหมาะใช้ทาส่วนใดของอาคาร

สวัสดีครับกลับมาพบกันเช่นเคย วันนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำสาระความรู้ดีๆเกี่ยวกับเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยมาฝากกันเหมือนเดิมและสำหรับบทความนี้ยังอยู่กันที่เรื่องของสี Natural Color Lime Base สีที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกว่าปลอดภัยกับสุขภาพผู้อาศัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดนี้คือนวัตกรรมสีที่ทางบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น คิดค้นและพัฒนามากว่า 20 ปี จนเกิดเป็น เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์เบส ในที่สุด

ในปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เนื่องจากตลอดหลาย 10 ปีที่ผ่านมาโลกเราถูกทำร้ายด้วยน้ำมือของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ความต้องการใช้ทรัพยากรธรรมชาติมากเกินความจำเป็น การใช้สารเคมี การก่อสร้างโรงไฟฟ้า โรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงจำนวนรถยนต์บนท้องถนนที่เพิ่มสูงขึ้น

ต่างๆเหล่านี้ก่อให้เกิดมลภาวะกับสิ่งแวดล้อมที่นับวันยิ่งรุนแรง สัญญาณที่เห็นได้ชัดคือเกิดภัยธรรมชาติอยู่บ่อยๆในหลายประเทศ และรุนแรงมากขึ้นทุกปี ฤดูกาลเปลี่ยนไป สัตว์หลายชนิดใกล้จะสูญพันธุ์ เป็นต้น

จากทั้งหมดที่ว่ามาเราจึงได้เห็นความร่วมมือจากหน่วยงานทั่วทุกมุมโลกออกมารณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ การปลูกป่า การลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติก การประหยัดพลังงานไฟฟ้า การรีไซเคิ่ลสิ่งของเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ อุตสาหกรรมยานยนต์อย่างบริษัทรถยนต์หลายค่ายก็หันมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมาใช้แทนรถยนต์ที่ใช้น้ำมันมากขึ้น หรือแม้แต่อุตสาหกรรมก่อสร้างที่ต่างพัฒนาวัสดุซ่อมสร้างให้ปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ใช้ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย

Natural Color Lime Base 
สี เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์เบส

ทำไม Natural Color Lime Base เป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก

Natural Color Lime Base คือนวัตกรรมสีที่ผลิตขึ้นจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างหินปูน (Lime) ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายดังต่อไปนี้

ด้านความสวยงาม

ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างมาก สีไม่ซีดจาง ยึดเกาะดีเยี่ยมเป็นเนื้อเดียวกับผนัง มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็ก เช่น รอยแตกลายงาได้ดี ไม่สะท้อนแสง สวยโดดเด่นทั้งภายในและภายนอก

ด้านความสะอาด

เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์เบส มีเทคโนโลยี Microban ที่ช่วยยับยั้งการเกิดราดำ ตะไคร่น้ำ แบคทีเรีย และลดโอกาสการติดเชื้อโดยการสัมผัสหรือสูดดมเข้าสู่ร่างกาย

ด้านสุขภาพ

Natural Color Lime Base เป็นสีที่จะมอบอากาศที่สดชื่นให้กับผู้ใช้เพราะ ไร้กลิ่นฉุน ปลอดสารระเหย VOCs และ Formaldehyde ตัวการก่อมะเร็ง ไม่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง พิสูจน์แล้วจากหลายสถาบันชั้นนำของโลก อาทิ

  • French VOCs A คือการให้ประกาศนียบัตรกับสินค้าก่อสร้างหลังผ่านการทดสอบปริมาณการระเหยของสารพิษ (VOCs) ระดับ A+
  • Sensitive Choice คือการรับรองถึงสินค้าที่ไม่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ โดยสถาบันหอบหืดแห่งประเทศออสเตรเลีย
  • Cradle to cradle การใช้วัสดุให้เกิดประโยชน์สูงสุดลดการทำลายสิ่งแวดล้อม

ด้านสิ่งแวดล้อม

เมื่อคุณทา Natural Color Lime Base ก็เหมือนได้ปลูกต้นไม้เพราะระหว่างกระบวนการแห้งตัวนั้นสีจะทำการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ (Co2) ไปในตัว โดยสีจำนวน 15 ลิตรสามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต้นไม้ใหญ่น้ำหนักประมาณ 250 กิโลกรัม ดูดซับในระยะเวลา 1 ปีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ด้วยความที่สีผลิตจากหินปูนธรรมชาติฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไปหากเกิดการย่อยสลายของสี สีที่ย่อยสลายนั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

ด้านความสะดวก

Natural Color Lime Base ไร้กลิ่น ไร้สารระเหย VOCs แต่ยังมีคุณสมบัติแห้งตัวเร็วเหมาะสำหรับงานทาสีบ้านใหม่และงาน renovate โดยเฉพาะถ้าเป็นการใช้งานเร่งด่วน อาทิ ทาห้องนอน ห้องผู้ป่วย โรงอาหาร โรงพยาบาล ห้องเรียนเด็กเล็ก โรงแรม รีสอร์ท ถือว่าตอบโจทย์ทาเสร็จเปิดใช้งานได้ภายใน 24 ชั่วโมง

Natural Color Lime Base มีอะไรบ้าง?

สำหรับสีที่มีส่วนผสมของ Lime Base มีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ 1.สี เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์ เบส ไบโอสเฟียร์ (Biosphere) สำหรับงานทาภายนอกสามารถใช้ได้ทั้งงานทาสีใหม่ และงานทาสีซ่อมแซม 2.อีโคสเฟียร์ (Ecosphere) สำหรับงานภายในตกแต่งภายในที่ต้องการความปลอดภัย สำหรับผู้อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ 3. สีสตุคกี้ พรีเมี่ยม สีฉาบตกแต่งสร้างลายชนิดมันเงาให้พื้นผิวในอารมณ์หินอ่อน ผสานกราฟีนนาโนเทคโนโลยี ทำให้ยึดเกาะได้ดีเยี่ยม

Natural Color Lime Base หาซื้อได้ที่ไหน ?

เนเจอรัล คัลเลอร์ ไลม์เบส สีรักษ์โลก ปลอดสารพิษ ไร้กลิ่น ไม่ทำลายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จัดจำหน่ายโดยบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ขนาดบรรจุ 0.75 ลิตร / 3.75 ลิตร และ 15 ลิตร ในราคาเริ่มต้นเพียงพันบาทนิดๆเท่านั้น ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 02-720-1112 หรือ ช่องทางแชทเฟซบุ๊กจระเข้

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “สีจระเข้ NATURAL COLOR” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม :