Home บทความ ทำไมต้องใช้น้ำยาทารองพื้นก่อนเทปูนปรับระดับ

ทำไมต้องใช้น้ำยาทารองพื้นก่อนเทปูนปรับระดับ

พื้นเรียบ เนียน สวยสม่ำเสมอ ด้วยเทคนิคง่าย ๆ

เชื่อเหลือเกินว่าเจ้าของบ้านหลายท่านคงเคยพบเจอประสบการณ์พื้นบ้านไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ พื้นไม้ปาร์เก้ พื้นกระเบื้องยาง พื้นลามิเนต หรือแม้แต่พื้นปูนเปลือยก็ตาม ซึ่งถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยและสร้างความหนักใจอย่างมาก

เพราะการแก้ไขนั้นยุ่งยากหลายขั้นตอน เสียทั้งเวลา และงบประมาณโดยใช่เหตุ หลายคนลงทุนซื้อวัสดุปูพื้นราคาแพงหลายหมื่นหลายแสนบาทมาตกแต่งหวังใช้งานให้ยาวนานที่สุดเป็น 10 ปี แต่ต้องมารื้อใหม่ น่าเจ็บใจยิ่งนัก ที่สำคัญกระเบื้องรื้อแล้วปูใหม่ไม่ได้ ต้องเสียเงินซื้อใหม่ยกชุด

และสำหรับต้นเหตุของปัญหาดังกล่าวมักเกิดขึ้นจากขั้นตอนการเทปูนปรับระดับพื้นไม่สมบูรณ์ กล่าวคือไม่ได้ทำการทาผลิตภัณฑ์น้ำยาทารองพื้นก่อนการเทปูนปรับระดับ ส่งผลให้ปูนปรับระดับไหลตัวได้ไม่เต็มที่ เกิดรูฟองอากาศ ส่งผลให้พื้นไม่เรียบเนียนทำให้งานปูวัสดุปูพื้นมีโอกาสเกิดความผิดพลาดได้สูงนั่นเอง ขอแนะนำ จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส น้ำยาทารองพื้นสำหรับปูนปรับระดับ พระเอกที่จะเข้ามาช่วยให้งานพื้น แข็งแรง ช่วยให้งานปูพื้นเสร็จเร็ว บ้านสวย น่าอยู่

จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส คืออะไร ?

จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส น้ำยาทารองพื้นสำหรับปูนปรับระดับ มีประสิทธิภาพสูงทำหน้าที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับพื้นผิวเดิมและลดการเกิดฟองอากาศบนผิวหน้าปูปรับระดับ มีส่วนผสมของน้ำยาลาเท็คโพลิเมอร์ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งน้ำยายึดเกาะและประสานอีกทั้งยังช่วยเปิดพื้นผิวคอนกรีตเดิม และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดต้องใช้คู่กับ จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง (ปูนปรับระดับพื้นชนิดไหลตัวได้)

จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส

ขั้นตอนการทาน้ำยารองพื้น

  • ทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณที่ต้องการให้ปราศจากฝุ่น เศษปูน คราบน้ำมัน
  • ผสมน้ำยาทารองพื้นจระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส ในอัตราส่วน จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส 1 ส่วน ต่อน้ำสะอาด 1 ส่วน
  • นำส่วนผสมที่ได้ทาบริเวณพื้นผิวคอนกรีตที่ต้องการเทปูนปรับระดับ ด้วยแปรงไนลอน
  • ปล่อยให้น้ำยาแห้งสนิท อย่างน้อย 3 ชั่วโมง ระหว่างนี้ต้องปกป้องพื้นผิวไม่ให้ถูกฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก

หลังจากนั้นให้เทปูนปรับระดับพื้นชนิดไหลตัวได้ “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง” เพื่อปรับระดับพื้นก่อนงานปูวัสดุปูพื้น โดย จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง มีคุณสมบัติพิเศษสามารถไหลปรับระดับพื้นได้เอง โดยไม่ต้องใช้เกรียงปาดช่วย จะเทได้ด้วยมือ หรือใช้ปั๊มช่วยก็ได้ มีอัตราการไหลตัวที่ดี พื้นผิวที่ได้มีความแข็งแกร่ง ไม่เป็นฝุ่น ไม่หดตัว แห้งตัวเร็ว เหมาะสำหรับปรับพื้นคอนกรีตทุกชนิดก่อนการ ปูไม้ลามิเนต ปูพรม ปูไม้ปาร์เก้ ปูกระเบื้องยาง กระเบื้องเซรามิก และอื่น ๆ

เป็นอย่างไรบ้างครับอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วเจ้าของบ้านหลายท่านคงเกิดไอเดียสำหรับงานแก้ไข ปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องกันแล้วใช่ไหมครับ แค่เพียง 2 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็จะช่วยให้พื้นคอนกรีตเรียบเนียนได้ระดับสม่ำเสมอพร้อมกับความแข็งแกร่ง ช่วยทำให้งานปูวัสดุปูพื้นง่าย จบงานไว ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไข ได้พื้นบ้านที่แข็งแรงทนทานอยู่คู่บ้านไปนานนับสิบปี

สนใจผลิตภัณฑ์สั่งซื้อได้ที่ออนไลน์ช้อปของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด store.jorakay.co.th หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ไพร์มเมอร์ เอส” ได้ที่นี่

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Exit mobile version