ผลิตภัณฑ์ชนิดใด แก้ไขปัญหาเสาบ้านแตกร้าว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ads

เสาบ้านแตกร้าว อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ปัญหาเสาบ้านสึกกร่อน แตกร้าว บิ่น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อย ๆ สาเหตุส่วนใหญ่ 80-90% มักเกิดขึ้นภายหลังจากการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว กล่าวคือมีปัจจัยอื่นที่มาทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าว เช่น ถอยรถเฉี่ยวชน เกิดการกระแทกจากของแข็งไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หักโค่นมาทับใส่ หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุภายนอกตัวบ้านที่มาจากบุคคลภายนอกโดยตรงเช่นขับรถมาเฉี่ยวชนรั้วบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้กรณี เสาแตกร้าว อาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ได้อีกเช่น ความชื้นที่ขึ้นมาจากข้างใต้พื้นผิวสะสมจนเหล็กเสริมแรงเกิดสนิม เกิดเป็นแรงดัน ทำให้ผิวปูนหลุดล่อน หรือตอนก่อสร้างในขั้นตอนหล่อเสาหรือแบบหล่อ ไม่ได้มาตรฐาน หล่อเสาปูนไม่เต็ม หรือเลือกใช้ปูนซีเมนต์ด้อยคุณภาพทำให้ยึดเกาะได้ไม่ดี รวมถึงไม่มีการเสริมเหล็กหล่อเสาเพิ่มความแข็งแรง

วิธีแก้ไขปัญหาเสาบ้านแตกร้าว
จระเข้ รีแพร์มอร์ต้า

ซึ่งทั้งหมดนี้หากเกิดความเสียหายขึ้นจำเป็นต้องรีบดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันปัญหาลุกลามใหญ่โตกว่าเดิม เพราะต้องไม่ลืมว่าเสาบ้านเป็นโครงสร้างที่ใช้รับน้ำหนักอาจเกิดกรณีบ้านทรุดจนพังถล่มลงมาได้ ในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ซ่อมแซมโครงสร้างดังกล่าวโดยเฉพาะ เจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องรื้อหรือพังเสาบ้านของเก่าทิ้งแล้วหล่อเสาใหม่อันจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีชื่อว่า จระเข้ รีแพร์มอร์ต้า ของบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

จระเข้ รีแพร์มอร์ต้า คืออะไร ?

ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้างใช้ซ่อมแซมและตกแต่งผิวคอนกรีตโครงสร้างที่บิ่นเสียหาย แตกร้าว เป็นหลุมลึก ทั้งงานแนวราบและงานเหนือศีรษะ ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ เหมาะสำหรับซ่อมแซมที่ความหนา 3-40 มม. ยึดเกาะที่ดี รับแรงอัดได้สูง

ตัวอย่างลักษณะงานที่เหมาะสมกับการใช้งาน จระเข้ รีแพร์มอร์ต้า

  • ซ่อมเสาหรือคานโครงสร้างรับแรง ที่แตกบิ่นเสียหายหรือถูกกัดกร่อน
  • ซ่อมแซมโครงสร้างที่แตกบิ่นเสียหาย เช่น รอยขอบมุมเสา-ผนัง จมูกบันได
  • ซ่อมรูโพรงที่เกิดจากการเทคอนกรีตไม่เต็ม
  • ซ่อมแซมท้องพื้นคอนกรีต
  • ซ่อมพื้นถนนที่มีการสัญจรปานกลาง
  • ใช้ผสมเหลวทาเหล็กเสริมแรง เพื่อป้องกันเหล็กเสริมจากการกัดกร่อน

วิธีซ่อมแซมเสาที่แตกร้าว

เริ่มจากเปิดบาดแผลให้กว้างขึ้นและทำความสะอาดให้ปราศจากเศษปูน ฝุ่นผง ในกรณีรอยแตกเห็นเหล็กโครงสร้างให้ทำการทาด้วยน้ำยากันสนิมเสียก่อน พอน้ำยาแห้งให้ทาน้ำยาอีกหนึ่งตัวที่ชื่อว่า น้ำยาผสานคอนกรีต จระเข้ อะคริลิก บอนด์กรีต เพื่อช่วยให้คอนกรีตเก่าและคอนกรีตใหม่เชื่อมประสานยึดเกาะดียิ่งขึ้น หลังจากนั้นให้ใช้ปูนซ่อมแซมโครงสร้าง จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า ฉาบโป๊วด้วยเกรียง กดให้แน่น อาจทำการฉาบแต่ง 1 ถึง 2 ชั้นแต่ละชั้นทิ้งระยะเวลาห่างกัน ราว 2-2.5 ชั่วโมง

อัตราส่วนผสม

จระเข้รีแพร์ มอร์ต้า 5 กก. ต่อใช้น้ำ 0.95-1 ลิตร

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

  • กรณีซ่อมแซมแนวตั้งเหนือศีรษะให้ทำการปรับลดสัดส่วนน้ำให้พอเหมาะกับสภาพผิวงาน
  • กรณีเกิดการบวมพองของเนื้อวัสดุ ให้ใช้เกรียงไม้ปั่นหรือปล่อยให้ผิวหน้าแห้งตัวก่อนทำการฉาบแต่ง
  • อายุของผลิตภัณฑ์ 1 ปีนับจากวันที่ผลิตในสภาพยังไม่เปิดถุงใช้

ปัญหาเสาบ้านสึกกร่อน แตกร้าว ของมุมบิ่นเสียหายแก้ไขได้ด้วย จระเข้ รีแพร์มอร์ต้า ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม