Home บทความ เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด ต่างกันยังไง เล่ยยากไหม

เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด ต่างกันยังไง เล่ยยากไหม

เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด เล่นยากไหม

อยากเล่นเซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด เลือกซื้อแบบไหนดี ราคาไม่แพง

ชั่วโมงนี้! คงไม่มีใครไม่รู้จักกิจกรรมที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น แถมไปไหนมาไหนก็มักเห็นสถานที่เล่น สำหรับกีฬานี้ไปทั่ว นั่นคือ “เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด”  ได้ยินแบบนี้เพื่อนๆ หลายคนคงต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่…คงจะแอบกลัวเจ็บตัวนิดหน่อย เพื่อไม่เป็นการตกเทรนด์ กระแสมาแรงขนาดนี้พลาดได้ไง ต้องไปหาซื้อมาเล่นกันสักหน่อยแล้ว

สำหรับเพื่อนๆ ที่ สนใจในการเล่น เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด ต้องมาทำความรู้จักกันสักหน่อย ว่าทั้งสองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร วิธีการเล่นเหมือนกันไหม ถ้าไม่อยากเจ็บตัวฟรีต้องห้ามพลาด เพราะการศึกษาข้อมูล และทำความรู้จักอุปกรณ์เครื่องเล่นก่อนเล่นจริงเป็นเรื่องที่ดี ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด ต่างกันอย่างไร

ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่ากีฬาเช่นนี้ต่างกันอย่างไร คือ เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) เป็นกีฬาเล่นกันทุกเพศทุกวัย มีรูปร่างที่คล้ายกับสเก็ตบอร์ด (Skate Board) ซึ่งเซิร์ฟสเก็ตเปรียบเหมือนสเก็ตบอร์ดที่มีการผสมกับกีฬาโต้คลื่น อย่าง เซิร์ฟบอร์ด โดยเปลี่ยนจากโต้คลื่นในน้ำมาเป็นโต้คลื่นบนบก การเล่นก็จะต่างกันออกไป

เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด

ลักษณะแผ่น และการเล่นที่ถูกต้อง


แผ่นเซิร์ฟสเก็ต

ลักษณะของแผ่นเซิร์ฟสเก็ต  มีความอ่อน ยืดหยุ่นมากกว่าแผ่นสเก็ตบอร์ด สามารถหมุนซ้าย – ขวาได้ (บางยี่ห้อสามารถหมุนได้รอบทิศแบบ 360 องศา)

การเล่นเซิร์ฟสเก็ต

การเล่นเซิร์ฟสเก็ต จะต้องใช้สะโพกบิดตัวและแรงเหวี่ยงในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ในกรณีที่ต้องการเลี้ยวไปทางไหน ใช้การทิ้งน้ำหนักเท้าไปที่ทิศนั้น

แผ่นสเก็ตบอร์ด

ลักษณะของแผ่นสเก็ตบอร์ดมีความแข็งแรงมากกว่า แผ่นบอร์ดส่วนใหญ่จะทำมาจากไม้เมเปิ้ล ทนทาน สามารถหมุนซ้าย – ขวาได้

การเล่นสเก็ตบอร์ด

การเล่นสเก็ตบอร์ดจะต้องใช้อาศัยการทรงตัว ให้อยู่บนแผ่น หากต้องการปรับทิศทาง ต้องใช้เท้าไถกับพื้นเพื่อส่งแรงไปข้างหน้าก่อน สามารถเล่นท่าผาดโผนได้ มีความอันตรายหากเล่นไม่เป็น หรือ มีความรู้เกี่ยวกับสเก็ตบอร์ดมาก่อน

เล่น สเก็ตบอร์ด

เซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด ลานเล่นที่กรุงเทพฯ


เซ็นทรัลเวิลด์

พื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร เป็นแลนด์มาร์ก ลานสเก็ต สนุกกันได้เต็มที่ ทั้ง Surfskate, Skateboard และ Rollerblades ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. ตั้งอยู่ที่  999/9 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

สวนวชิรเบญจทัศ

ลานสเก็ตบอร์ดสวนรถไฟ บรรยากาศดี ล้อมรอบไปด้วยตันไม้ ลานกว้าง ตั้งอยู่ที่ แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

Sky Park BKK

Sky Park BKK ดาดฟ้า ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 10 ตั้งอยู่ที่ ชั้นดาดฟ้า ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 10 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

เมกา บางนา อาคารจอดรถอิเกีย

ชั้นดาดฟ้า อาคารจอดรถอิเกีย บริเวณชั้น 4 เมกาบางนา ได้ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ตั้งอยู่ที่ ชั้นดาดฟ้า อาคารจอดรถอิเกีย ชั้น 4 เมกาบางนา ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เดอะ คริสตัล เอกมัย – รามอินทรา ลานจอดรถชั้น 8 The Crystal

เดอะ คริสตัล เป็น Lifestyle Shopping Mall เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ตั้งอยู่ที่ ลานจอดรถชั้น 8 และชั้นลอย เดอะ คริสตัล ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

Huamark Skate Park รามคำแหง

รามคำแหง สร้างขึ้นตามมาตรฐานสากลเพื่อใช้ในการแข่งขันในระดับนานาชาติ ตั้งอยู่ที่ ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

สามารถเลือกสถานที่เล่นเซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ดได้ตามที่ต้องการ นี่เป็นสถานที่บางส่วนเท่านั้นที่เรานำมาแนะนำ สำหรับมือใหม่ตที่ชื่นชอบ และหลงใหลในเซิร์ฟสเก็ต กับ สเก็ตบอร์ด แนะนำเลือกซื้อที่เหมาะสมกับตัวเอง อาจเลือกราคาที่ต่ำลงหน่อย หากเล่นเก่งแล้วอาจเปลี่ยนมาซื้อแบรนด์ยี่ห้อดีๆ สามารถเลือกซื้อได้ ที่ Supersports สำหรับสเก็ตบอร์ด ราคาเพียง 999 เท่านั้น แล้วสนุกไปด้วยกัน

สเก็ตบอร์ด ที่ Supersports

คลิกดูโปรโมชั่น “Supersports” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

Exit mobile version