ปูกระเบื้องทั้งทีใช้ปูนกาวซีเมนต์อะไร? ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย!

ads

กาวซีเมนต์อะไรที่ช่างหลายคนไว้วางใจในการปูกระเบื้อง

กลับมาเจอกันอีกครั้งนะครับสำหรับวันนี้เรามีจะมาแนะนำกาวซีเมนต์ที่บอกเลยว่า ได้รับความนิยมสูงที่สุดในงานช่างและการปูกระเบื้อง ต้องบอกเลยว่าสำหรับปูนกาวซีเมนต์นั้นจะมีด้วยกันหลากหลายชนิด และหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน แต่สำหรับตามข้อมูลที่เราได้มานั้น กาวซีเมนต์นี้นั้นได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศไทย และได้รับการยืนยันในเรื่องของคุณภาพว่าเป็นปูนกาวซีเมนต์ที่มีคุณภาพเกินราคาเสียอีก มาดูกันว่ากาวซีเมนต์นี้นั้นคืออะไร

กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว กาวซีเมนต์ที่ช่างไทย กดถูกใจให้กับสิ่งนี้

สำหรับกาวซีเมนต์ชนิดนี้นั้นเป็นกาวซีเมนต์ ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยที่โซเชียลมีเดียร์ยังไม่บูม แม้แต่ตอนนี้เองจะมีคู่แข่งมามากมายก็ตาม กาวซีเมนต์จระเข้เขียวก็ยังเป็นที่นิยมเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และยังเป็นกาวซีเมนต์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในทุก ๆ ปีที่ผ่านมาอีกด้วย นี่เป็นอีกหนึ่งกาวซีเมนต์ที่เป็นอันดับหนึ่งในเรื่องของการกระเบื้อง และเนื่องจากราคาที่ไม่ได้แพงมากนักแต่คุณภาพค่อนข้างที่จะสูงอย่างมาก ใช้ได้กับปูกระเบื้องเซารามิคทั่วไป ,กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ และ ใช้ได้ทั้งพื้นและผนังภายในอาคาร โดยไม่จำเป็นต้องนำกระเบื้องไปแช่น้ำก่อน กาวซีเมนต์จระเข้เขียวจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นกว่าเดิมในเศรษฐกิจแบบนี้อีกด้วย

ส่วนประกอบของ กาวซีเมนต์จระเข้เขียว

เกิ่นมาพอสมควรแล้วนะครับ และสำหรับส่วนประกอบของ กาวซีเมนต์จระเข้เขียว ที่ทำให้ปูนกาวซีเมนต์ชนิดนี้มีแรงยึดเกาะที่ดีกว่าปูนกาวทั่วไปนั้นก็คือ

 • ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์
 • ทรายละเอียดคัดพิเศษ
 • วัสดุผสมพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะให้กับกาวซีเมนต์จระเข้เขียว

สำหรับวิธีการใช้งาน กาวซีเมนต์จระเข้เขียว

สำหรับหลายคนอาจจะคิดว่าการใช้งาน กาวซีเมนต์จระเข้เขียว นั้นต้องยากแน่ ๆ เราจะมาบอกว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพราะวิธีการใช้งานแม้ว่าจะไม่ได้จบช่างมา ก็สามารถใช้ได้อย่างชำนาญโดยมีวิธีการตามนี้เลย

อัตราส่วนผสมกาวซีเมนต์จระเข้เขียวแบบละเอียด

 • ตวงกาวซีเมนต์จระเข้เขียว 20 กก. ต่อน้ำ 5.60 ลิตร
 • ตวงกาวซีเมนต์จระเข้เขียว 25 กก. ต่อน้ำ 7.700 ลิตร
 • ตวงกาวซีเมนต์จระเข้เขียว 2.5 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน โดยปริมาตร

ขั้นตอนการผสมกาวซีเมนต์จระเข้เขียว

 • เทปูนกาวซีเมนต์ลงในน้ำ ใช้เครื่องผสมรอบต่ำอยู่ที่ประมาณ 150 รอต่อนาที ทำการผสมให้กาวซีเมนต์จระเข้เขียวเข้ากับน้ำ
 • เมื่อเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้นาน 15 นาที และทำการกวนซ้ำอีกรอบ แต่ครั้งนี้ไม่ต้องผสมน้ำหรือกาวซีเมนต์จระเข้เขียวลงไปเพิ่มนะครับ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานกาวซีเมนต์จระเข้เขียวได้แล้ว

ข้อควรระวังการใช้กาวซีเมนต์จระเข้เขียว

 • ไม่ควรใช้ปูกระเบื้องบนไม้ แผ่นแอสฟัลต์ ผนังเคลือบพลาสติก พีวีซี โลหะ และ กระจก
 • อย่าให้ถูกความเย็นจัดในเวลา 72 ชั่วโมง
 • มีความระคายเคืองต่อผิวหนัง ควรใช้อุปกรณ์ป้องกันช่วยเหลือเพิ่มเติม
 • ถ้าหากว่าเกิดเข้าตาขึ้นมา ให้รีบล้างน้ำสะอาดทันทีหลาย ๆ ครั้ง และถ้าเป็นไปได้ควรรีบไปพบแพท
 • กาวซีเมนต์ไม่ใช่อาหารไม่สามารถรับประทานได้ครับ และควรเก็บให้พ้นมือเด็กด้วย

วิธีเก็บรักษากาวซีเมนต์จระเข้เขียว

เก็บไว้ในที่ร่มและแห้ง โดยต้องปราศจากความชื้น ที่สำคัญต้องมีอากาศถ่ายเทตลอด และอุณหภูมิที่ไม่สูงจนเกินไป และห้ามโดนน้ำเด็ดขาด และจะสามารถเก็บได้นานสูงสุดถึง 1 ปี

หมดกันไปแล้วนะครับสำหรับกาวซีเมนต์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในงานช่าง แต่ถึงแม้ว่ากาวซีเมนต์นี้จะดีแค่ไหน แต่ กาวซีเมนต์จระเข้เขียวก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับงานนั้น ๆ ด้วยนะครับ และควรเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับห้อง และกาวซีเมนต์เพื่อที่จะดึงประสิทธิ์ภาพของสินค้าให้ได้ดีที่สุด เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาในเรื่องของกระเบื้องภายในบ้านได้เลยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่