หน้าหนาวขายของกินอะไรดี หารายได้เสริมช่วงวันหยุด

แปลงร่างเป็นแม่ค้าในช่วงฤดูหนาว

ปลายปีที่อากาศเริ่มเย็นลงเป็นช่วงเวลาดี ๆ ใกล้ปีใหม่ที่คนมักจะเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับบ้านต่างจังหวัด พอมีนักท่องเที่ยวก็ต้องมีของขาย โดยเฉพาะของกิน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง หน้าหนาวนี้ขายของกินอะไรดีที่คนนิยม และมีโอกาสขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่

ของกินสร้างอาชีพที่น่าสนใจช่วงหน้าหนาว

การลงทุนขายของช่วงหน้าหนาวควรเลือกของกินที่กินได้ง่าย คนให้ความนิยม เพื่อให้การขายไม่ลำบากมากเกินไป เมนูแนะนำสำหรับขายในหน้าหนาว ได้แก่

เมนูลูกชิ้น

1 เมนูลูกชิ้น

ลูกชิ้นสามารถเอามาทำขายได้หลายเมนู ทั้งลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นนึ่ง สามารถเลือกขายตามอุปกรณ์ที่มีได้เลย จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่น้ำจิ้ม ถ้ามีน้ำจิ้มสูตรเด็ดเลือกขายลูกชิ้นได้เลย เป็นเมนูที่ทำง่าย คนชอบกิน ขายได้ไม่ยาก

2 ผลไม้ตามฤดูกาล

หน้าหนาวมีผลไม้หลายอย่าง ทั้งอะโวคาโด สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ล และอื่น ๆ สามารถนำผลไม้เหล่านี้มาขายได้เลย เพราะเป็นผลไม้ที่คนมักจะหาซื้อในช่วงหน้าหนาว หากินยากในฤดูกาลอื่น โอกาสขายได้จึงมีสูง

ข้าวไข่เจียว

3 ข้าวไข่เจียว

เมนูง่าย ๆ ที่ส่งกลิ่นหอมฉุย แค่เปิดเตาตั้งกระทะแล้วเจียวไข่เท่านั้น กลิ่นของไข่เจียวก็จะหอมฟุ้งเตะจมูกคนเดินทางไปมาจนอดใจไม่ไหวต้องซื้อมากินให้หายอยาก

4 ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

เมนูยอดฮิตยามเช้า หมูปิ้งกับข้าวเหนียวร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม เหมาะกับการนั่งกินในช่วงอากาศหนาวที่สุด ทั้งข้าวเหนียวที่ให้พลังงานสูง และหมูปิ้งที่เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ทำขายน่าจะรุ่ง

ก๋วยจั๊บญวน

5 ก๋วยจั๊บญวน

อีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมาก ๆ มีเส้นสำเร็จรูป เพียงนำน้ำซุปแล้วใส่เส้นลงไปก็ขายได้ ราคาไม่แพงมาก ดึงดูดให้คนมาซื้อ ถูกปากทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

6 โจ๊ก/ข้าวต้ม

ถ้าไม่ถนัดก๋วยจั๊บญวนจะขายข้าวต้มหรือโจ๊กง่าย ๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เหมาะกับการทำเป็นเมนูอาหารเช้าคลายความหนาว ยิ่งอากาศเย็น ๆ แล้วได้ซดน้ำข้าวต้มเพิ่มความอุ่นยิ่งฟิน

เครื่องดื่มแบบชง

7 เครื่องดื่มแบบชง

เมนูชาและกาแฟทั้งแบบร้อนและเย็นเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ถ้าไม่รู้จะขายอะไร เปิดร้านขายชาชง กาแฟชงก็น่าสนใจไม่น้อยกว่าตัวเลือกอื่นเลย

8 ปลาหมึกย่าง

อากาศเย็น ๆ กับปลาหมึกย่างร้อน ๆ น้ำจิ้มแซ่บ ๆ นี่คือความสุขอย่างนึง ปลาหมึกย่างทำไม่ยาก  เพียงมีน้ำจิ้มสูตรเด็ด รสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ดก็เอาอยู่

น้ำเต้าหู้

9 น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋

อาหารเช้าคลายหนาวที่คนยกนิ้วให้อย่างปาท่องโก๋แป้งกรอบ กินคู่กับน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ อร่อยและดีต่อสุขภาพ แถมยังเหมาะกับการกินในหน้าหนาวที่สุด

10 บาร์บีคิว

เรื่องปิ้งย่างอยู่ในสายเลือดคนไทย บาร์บีคิวเสียบไม้ร้อน ๆ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก ได้กินเนื้อแบบเต็มคำ เติมพลังงานให้ร่างกาย เมนูนี้ทำง่ายและขายง่ายมาก

เมนูยอดฮิตที่นำมาฝากล้วนแต่เป็นเมนูที่คนไทยชอบ นักท่องเที่ยวก็ถูกใจ รสชาติดี ที่สำคัญทำไม่ยากมากด้วย เหมาะแก่การทำขายในช่วงหน้าหนาวที่สุด

ข้อควรคำนึงก่อนตัดสินใจขายของ

ก่อนตัดสินใจขายของควรพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ เพื่อให้การขายของช่วงหน้าหนาวง่ายดายมากยิ่งขึ้น

  • เงินทุน

ควรมีเงินทุนสำรองเอาไว้ เพราะการขายของในช่วงแรกอาจจะประสบปัญหาขายได้น้อย หากมีเงินต่อทุนจะช่วยให้การขายของค่อย ๆ ดีขึ้น และทำกำไรได้ในที่สุด

  • สถานที่ขาย

การจะขายของให้ดีได้กำไร ทำเลที่ขายมีความสำคัญ ควรเลือกสถานที่ที่มีคนผ่านไปมา ช่วงหน้าหนาวมักจะมีงานปลายปี หากเป็นไปได้ลองจองซุ้มหรือบูธขายของตามงานจะช่วยให้คนซื้อเพิ่มมากขึ้น

  • กลุ่มลูกค้า

ก่อนการขายต้องคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าด้วย หากลูกค้าเป็นเด็กเสียส่วนใหญ่ ควรเลือกเมนูกินง่าย ไม่เผ็ดมาก และผักน้อยจะตอบโจทย์เด็กมากกว่า เป็นต้น

ใครมีที่ทางในการขายของหน้าหนาว ลองหยิบยกเมนูเหล่านี้ไปลองทำดู เพราะทำง่าย ขายง่าย แถมยังช่วยสร้างรายได้เสริมอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทริคในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleกดเซฟ รวมทรงผมรับปีใหม่ สวยหล่อเต็มสิบ เหมาะกับทุกรูปหน้า
Next articleแนะนำที่พักวิวธรรมชาติหน้าหนาว มองเห็นวิวหลักล้านจากหน้าต่างห้อง