ต้องรู้ ฉีดโบท็อกซ์ ช่วยอะไรบ้าง? ศึกษาให้ดีก่อนทำสวย 

โบท็อกซ์ช่วยปรับรูปหน้าได้จริงไหม? เห็นผลนานกี่เดือน

แม้ปัจจุบันคนเริ่มให้ความสำคัญกับความเท่าเทียม แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องรูปร่างหน้าตามีส่วนช่วยสร้างบุคลิกภาพ ความมั่นใจ และช่วยเพิ่มโอกาสสำหรับการทำงานบางอาชีพ ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากการ ‘ศัลยกรรม’ จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางด้านความงามได้ครบทุกรูปแบบ และหากพูดถึงวิธีศัลยกรรมที่ช่วยปรับหน้าให้เรียวและกระชับสมใจ เชื่อได้เลยว่า ‘ฉีดโบท็อกซ์’ คงเป็นอีกวิธีที่คุ้นหูอยู่ไม่น้อย เพราะช่วยปรับรูปหน้าได้จริง ปลอดภัย ทั้งผู้เข้ารับบริการยังสามารถเลือกชนิดของโบท็อกซ์ได้อีกด้วย

แม้ชื่อเสียงเรียงนามของการฉีดโบท็อกซ์จะคุ้นหูมากขนาดไหน แต่คนที่ยังไม่เคยเข้ารับบริการคงกำลังตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้ว การฉีดโบท็อกซ์ ช่วยอะไรบ้าง ปลอดภัยจริงไหม โบท็อกซ์ตรงไหนได้บ้าง หรือคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการศัลยกรรมรูปแบบนี้ วันนี้ Promotions.co.th เลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์มาฝากทุกคนก่อนตัดสินใจทำสวยหล่อ

โบท็อกซ์ คืออะไร? ช่วยอะไรได้บ้าง


หากถามว่าการฉีดโบท็อกซ์คืออะไร? คำตอบนี้ พญ.พรภุชงค์ เลาห์เกริกเกียรติหัวหน้าศูนย์ผิวหนังและความงาม โรงพยาบาลพญาไท 3 ได้มีการอธิบายเกี่ยวกับเรื่องโบท็อกซ์ (Botox) เอาไว้ว่า คำว่าโบท็อกซ์เป็นชื่อทางการค้าของ “Botulinum toxin type A” ที่เป็นสารสกัดมาจากแบคทีเรีย “Clostridium botulinum” ที่ช่วยในการสกัดกั้นระบบการทำงานของเซลล์ประสาท ทำให้เซลล์ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ จึงช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวได้ง่ายขึ้น

ผู้ชายฉีดโบท็อกซ์
ฉีดโบท็อกซ์ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

แต่เดิมโบท็อกซ์ถูกใช้สำหรับการรักษาอาการทางตา เช่น หนังตากระตุก ตาเหล่ ฯลฯ จากนั้นแพทย์จึงค้นพบว่าการใช้โบท็อกซ์ช่วยให้ริ้วรอยบริเวณที่ฉีดจางลงได้ ปัจจุบันเราจึงได้เห็นโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงาม นำโบท็อกซ์มาใช้ประโยชน์ทางด้านการเสริมความงามนั่นเอง นอกจากนี้โบท็อกซ์ยังช่วยเสริมความงามทางด้านอื่น ๆ เช่น ลดกราม ลดขนาดของเนื้อน่อง ลดอาการปวดต่าง ๆ และช่วยยกกระชับใบหน้า บอกลาปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย (อ้างอิงจาก โรงพยาบาลพญาไท)

ฉีดโบท็อกซ์เห็นผลดีจริงไหม อยู่ได้นานกี่เดือน?

อย่างที่ได้บอกไปว่าคุณสมบัติของโบท็อกซ์คือช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ดังนั้นเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวแล้วผิวหนังที่เป็นริ้วรอย มีรอยเหี่ยว หรือไม่กระชับก็จะเรียบเนียนขึ้น โดยการฉีดโบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ภายใน 1 – 2 วันหลังฉีด และ ผลลัพธ์การฉีดจะคงอยู่ได้ประมาณ 3 – 6 เดือน ไม่ได้อยู่แบบถาวร (สามารถฉีดซ้ำได้เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด) ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับว่าฉีดเพื่อรักษาอาการอะไร ฉีดบริเวณไหน และผู้เข้ารับการรักษามีปัญหาผิว หรือมีอายุมากเท่าไหร่

ส่วนอีกคำถามยอดฮิตคือ ‘ฉีดโบท็อกซ์ อันตรายไหม?’ ประเด็นนี้อ้างอิงข้อมูลมาจาก โรงพยาบาลเปาโล เป็นผลการศึกษาในต่างประเทศ ที่พบว่าการ ฉีดโบท็อกซ์เพื่อความสวยงามไม่อันตรายถึงชีวิต แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีใบรับรองถูกต้องเท่านั้น ที่สำคัญโบท็อกซ์ต้องมีคุณภาพ และต้องได้รับปริมาณที่พอเหมาะไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์สามารถทำได้หลายจุด อาทิ หน้าผาก, โหนกแก้ม, กราม, ปีกจมูก, รอบดวงตา เป็นต้น

ผู้หญิงฉีดโบท็อกซ์
เลือกฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าที่ไหนดี ปลอดภัย

Revive clinic ให้บริการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า ปลอดภัย ได้มาตรฐาน


หากใครกำลังมองหาคลินิกเสริมความสำหรับการฉีดโบท็อกซ์โซนสะพานควาย หรือคิดว่าควรฉีดโบท็อกซ์ พญาไท ที่ไหนดี ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง เราขอแนะนำที่ Revive clinic คลินิกเสริมความงามที่ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยความพิถีพิถัน พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับเสริมความงามแบบจริงจัง โดยที่นี่มีบริการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าให้บริการด้วยเช่นกัน

Revive clinic คลินิกฉีดโบท็อกซ์ สะพานควาย
Revive clinic ให้บริการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า

โบท็อก (Botox)

นวัตกรรมสำหรับการลดริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า และลำคอ รวมไปถึงขนาดกล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ ทั้งน่องและกราม เป็นการให้บริการที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เห็นผลลัพธ์ระยาว 6 เดือน โดยที่ Revive clinic ให้บริการโบท็อกซ์ถึง 3 ยี่ห้อ ดังนี้

  1. Nabota โบท็อกซ์แบรนด์เดียวจากเกาหลีใต้ที่ได้รับ อย.รับรองความปลอดภัยจากอเมริกา เห็นผลไว คุ้มค่า ช่วยลดการดื้อโบท็อกซ์ เพราะเป็นสารบริสุทธิ์ 98.7%
  2. Xeomin Botox โบท็อกซ์บริสุทธิ์ 100% ฉีดแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็งตึง โมเลกุลขนาดเล็กสามารถฉีดได้บ่อย หมดปัญหาเรื่องอาการดื้อโบท็อกซ์
  3. Allergan โบท็อกซ์แบรนด์แรกของโลก มีความบริสุทธิ์ 99.5% (มีงานวิจัยรองรับ) ฉีดแล้วดูสวยเป็นธรรมชติ ไม่แข็งตึง และมีความเที่ยงตรงสูง

ซึ่งที่ Revive clinic ให้บริการฉีดโบท็อกซ์ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 2,499 บาทเท่านั้น สวยปลอดภัยในราคาสบายกระเป๋าแน่นอน และนอกจากโบท็อกซ์แล้ว ที่ Revive clinic ยังให้บริการปรับรูปหน้าด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมเลือกบริการให้เหมาะสมกับปัญหาเรื่องผิวของคนไข้ ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล อาทิ

Ultraformer III

เครื่อง High Intensity focus ultrasound ใช้สำหรับการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวเต่งตึง เป็นการทำงานผ่านการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้าไปยังชั้นผิว ช่วยให้เนื้อเยื่อเกิดการหดตัวและทำให้ผิวชั้นนอกกระชับขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย คิ้วตก แก้มห้อย และมีปัญหาร่องแก้ม เห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกในช่วง 3 เดือน และอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน

ฉีดวิตามินบำบัดเฉพาะจุด

ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส แก้ไขปัญหาฝ้า กระ รักษาสิว ด้วยการฉีดสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อสุขภาพ เช่น วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และกรดอะมิโนต่าง ๆ เข้าสู่ชั้นผิวหนังโดยตรง เห็นผลไวกว่าการรับประทานวิตามิน

Meso Fat (เมโสแฟต)

สำหรับ Meso Fat เป็นวิธีการลดไขมันเฉพาะจุด และลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ลดยาก เช่น แก้ม เหนียง หน้าท้อง ฯลฯ โดยที่รีไววคลินิกจะมีสูตรยาพิเศษเกรดพรีเมียมจากประเทศเกาหลี เป็นสารสกัดธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย และช่วยสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว

ผลลัพธ์ความสวยถูกใจ ต้องมาควบคู่กับความปลอดภัยด้วยเสมอ เพราะฉะนั้นใครกำลังมองหาคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาที่ตรงกับปัญหาของแต่ละคน Revive clinic อาจเป็นคำตอบความงามสำหรับคุณ

อ่านเพิ่มเติม :