คัดมาแล้ว! 10 ธีมแต่งงาน 2022 เนรมิตงานมงคลด้วยโทนสีในฝัน

เทรนด์งานแต่งในปี 2022 ตามดาราไทย ปังเต็ม 10 ไม่มีหัก

เหล่าแฟนคลับน้อยใหญ่ร่วมแสดงความยินดีทั้งน้ำตา หลังพระเอกหนุ่มคมเข้ม ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’ ประกาศข่าวดีกลางงานอีเว้นต์ว่าพร้อมแต่งงานกับสาวนอกวงการ และเซอร์ไพรส์หนักกว่าเดิมว่าฤกษ์แต่งงานอาจเป็นวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ถือว่าเป็นฤกษ์ที่เร็วพอสมควรจนทำให้เหล่าแฟน ๆ แอบใจหายไม่ได้ แต่เมื่อความรักสุกงอมได้ที่บวกกับความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสุด ๆ สำหรับเฮียแล้ว ยังไงพวกเราชาว Promotions.co.th ขอแสดงความยินดีกับเฮียล่วงหน้าไว้เลยนะค่า

เชื่อได้เลยว่าหลังจากเฮียประกาศแต่งงาน คงทำเอาเหล่า FC ใจสั่นอยากลั่นระฆังวิวาห์กันบ้าง ใครที่มีคู่ชีวิตที่คิดจะแต่งงาน หรือแม้ว่ายังไม่มีเจ้าบ่าวเจ้าสาวข้างกายแต่ก็อยากคิดธีมงานแต่งไว้ล่วงหน้าเล่น ๆ (ได้ด้วยเหรอ?) วันนี้ทีมงานของเราไม่พลาด รวมธีมแต่งงาน 2022 ของดาราไทยมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคน รับรองว่ามีหลากหลายสีสัน ทั้งแนวเรียบหรูและแนวสดใสเป็นกันเอง

ธีมงานแต่ง 2022 เทรนด์ฮิตมาแรงเอาใจคู่บ่าวสาว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rhatha (@realyingrhatha)

เอาใจคนรักเจ้าหญิงดิสนีย์ด้วยการแต่งของหญิง รฐา ที่เนรมิตวันพื้นที่ในวันมงคลให้กลายเป็นธีมของเจ้าหญิงดิสนีย์ ตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้สีพื้น ที่แม้ดูเผิน ๆ จะเป็นงานแต่งที่เรียบง่าย แต่กลับซ่อนรายละเอียดเอาไว้หลายจุด ใครอยากกลายเป็นเจ้าหญิงในวันสำคัญต้องธีมนี้เลย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ★ ★ (@khemanito)

ต่อกันด้วยงานแต่งงานของแพนเค้ก เขมนิจ ที่เนรมิตงานในรูปแบบของตุ๊กตาหมี Teddy house ที่มีเหล่าแก๊งน้องหมีแทรกอยู่ในทุกรายละเอียด ทั้งฉากหลัง บริเวณทางเดิน ของชำร่วย หรือแม้แต่ช่อดอกไม้ และเพิ่มความสดชื่นให้กับงานด้วยดอกไม้สีขาว น่ารักสุด ๆ ไปเลย

มีใครให้จี๊ดจ๊าดกว่านี้อีกไหม? ธีมงานแต่งสุด Colorful จัดเต็มทุกสีสันตามสไตล์ของคู่รักสุดคูล เนะและปณต Getsunova จัดจ้านตั้งแต่รูปถ่ายพรีเวดดิ้งจนถึงวันแต่งงาน ใครชอบสีสันที่หลากหลายไม่ซ้ำใคร ธีมนี้ก็แนวไม่เบา แถมยังเติมโทนสีที่ชอบได้แบบเรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดธีมเลยล่ะ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Prang_vira (@maprang_vira)

ธีมงานแต่งของดาราสาวหน้าหวานมะปราง วิรากานต์ ก็สวยงามไม่น้อยหน้าใคร งานแต่งเน้นที่ความเรียบหรูและความอบอุ่นเป็นหลัก เติมแต่งด้วยสี Pantone พร้อมด้วยดอกไม้สีพื้นที่ช่วยเสริมให้งานดูมีมิติและควรค่าแก่วันเฉลิมฉลองมากขึ้น

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Chaiyapol Julien Poupart (@newcjp27)

งานแต่งริมทะเลเป็นอีกธีมงานแต่งที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด เพราะนอกจากจะให้บรรยากาศที่สวยงามแล้ว ยังมีความเป็นกันเองแบบสุด ๆ สำหรับงานแต่งของพระเอกหนุ่มนิว ชยพล มีการเติมแต่งดอกไม้และใบไม้สีเข้มเพื่อตัดกับความขาวของริมทะเล ช่วยให้งานดูสดชื่นขึ้นสุด ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by PATCHAI PAKDEESUSUK (@pup_potato)

ธีมงานแต่งแสนเรียบง่ายที่เก็บรายละเอียดความรู้สึก ภาพถ่าย ภาพวาด และการเดินทางของคู่รักเอาไว้ ธีมแต่งงานเจ๋ง ๆ แบบนี้เป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก ปั๊ป Potato และแฟนสาว บรรยากาศงานอบอุ่น เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก และสังเกตได้ว่างานนี้แทบไม่มีดอกไม้จริงในงาน แต่ได้ความโรแมนติกและความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก (เน้นการสร้างฉากเล่าเรื่องราว)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Artiwara Kongmalai (@artiwara)

สำหรับธีมงานแต่งของตูน Bodyslam และ ก้อย รัชวิน เน้นการใช้สีขาวสะอาดตาเป็นหลัก เพิ่มเท็กเจอร์ด้วยโครงสร้างดอกไม้สีขาวเสริมด้วยไม้ใบสีเขียวเข้ม ช่วยเสริมให้งานดูนุ่มนวล สบายตา แต่มีความเรียบหรูพุ่งออกมาแบบบไม่ต้องพยายาม

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Kaew Jarinya S. (@kaewjarin)


ธีมงานแต่งของคู่รักสายแฟโทนี่ รากแก่น และแก้ว จริญญา ก็ทำออกมาได้ลงตัวสุด ๆ เน้นธีมงานแต่งให้มีความเป็นธรรมชาติ จัดในพื้นที่โล่งใต้ต้นไม่ใหญ่ พร้อมแซมพื้นที่เพิ่มเติมด้วยดอกไม้สีสันสดใส ปิดท้ายงานด้วยปาร์ตี้งานกลางแจ้ง (ที่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติ) บวกกับการแต่งตัวสุดเก๋ของบ่าวสาว ทำให้งานออกมาดูดีสุด ๆ ไปเลย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Ramida Prapasanobon (@noonrami)

ใครอยากเนรมิตงานแต่งงานให้เรียบง่าย แนะนำธีมงานแต่งของนักร้องยุค 90’s หลุยส์ สก็อต และนักแสดงสาวนุ่น รมิดา ที่ทำออกมาได้เรียบง่าย น่ารัก และอบอุ่น ตกแต่งงานด้วยดอกไม้ห้อยระย้าลงมา เน้นที่โทนสีขาวสบายตาทั้งฉากหลังและชุดของบ่าวสาว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by PEAR. (@pearnattatida)

ปิดท้ายกันด้วยงานของแพร ณัฏฐธิดา เป็นปาร์ตี้ริมทะเลที่เน้นโทนสีขาวชมพูช่วยให้งานดูมีสีสัน และน่ารักมากขึ้น มีรูปภาพของบ่าวสาววางขนาบสร้างสีสันให้กับงาน ให้ความเป็นกันเอง อบอุ่น ใครชื่นชอบทะเลต้องไม่พลาดธีมงานแต่งนี้นะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ธีมแต่งงาน 2022 ที่เราคัดมาฝาก แต่ละธีมจะให้อารมณ์และฟีลที่ต่างกัน ใครชอบแบบไหนก็อย่าลืมจดลิสต์ไปเป็นไอเดียในใจตอนวันมงคลนะคะ และนอกจากธีมงานแต่งที่สำคัญแล้ว การเตรียมตัววางแผนแต่งงาน ว่าจะเลือกฤกษ์แต่งงานวันไหน ใช้การ์ดแต่งงาน หรือสถานที่จัดงานแต่งงานแบบไหนก็ต้องเตรียมให้พร้อมด้วยเหมือนกัน เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้งานแต่งไม่ราบรื่นแบบที่หวังเอาไว้ได้

อ่านเพิ่มเติม :