Home บทความ วิธีป้องกันฝุ่นในบ้านระยะยาว ที่ไว้ลดปัญหา PM 2.5

วิธีป้องกันฝุ่นในบ้านระยะยาว ที่ไว้ลดปัญหา PM 2.5

วิกฤตฝุ่น PM 2.5 กับวิธีการป้องกันง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง

สำหรับปัญหาของคนไทยทุกคนในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่มีอยู่เกือบทุกที่ในประเทศไทย และหากใครกำลังเจออยู่กับปัญหาที่มีฝุ่นเข้าบ้านเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมีตัวช่วยที่สามารถช่วยให้บ้าน ของเพื่อน ๆ นั้นมีฝุ่นลดน้อยลง อย่ามัวเสียเวลาดีกว่าครับมาดูกันดีกว่าว่า จะทำอย่างไรให้บ้านไม่มีฝุ่น

วิธีป้องกันฝุ่นภายในบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง ?

สำหรับเพื่อน ๆ คงจะรู้กันแล้วถึงการป้องกันเมื่อต้องออกไปข้างนอก หรือต้องเดินทางไปไหนในช่วงนี้ คือการพกหน้ากากอนามัยเพื่อกันฝุ่น ซึ่งเป็นวิธีป้องกันฝุ่นที่ทำได้ง่าย ๆ แต่สำหรับการป้องกันฝุ่นภายในบ้านนั้น ถ้าจะต้องใส่หน้ากากตลอด 24 ชั่วโมงก็คงจะไม่ได้ ปัญหาฝุ่นภายในบ้านจึงเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ตอนนี้หลาย ๆ บ้านคงจะเจอกันอยู่ใช่ไหมครับ ถ้าหากไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่าง เรามีวิธีลดปัญหาฝุ่นภายในบ้านที่สามารถลดปัญหาได้ในระยะยาว เพียงทำตามนี้ได้เลย

  • ติดตั้งอุปกรณ์เพื่อลดฝุ่นภายในบ้าน หากบ้านของเพื่อน ๆ ยังไม่มีเครื่องฟอกอากาศ เราขอแนะนำให้หาซื้อมาใช้นะครับ เพราะจะเป็นตัวช่วยให้อากาศภายในบ้านนั้นอยู่อยู่เสมอ แต่ที่สำคัญเมื่อใช้แล้ว อย่าลืมปิดหน้าต่างหรือทำให้ห้องไม่ให้เกิดฝุ่นเพิ่มขึ้นด้วยนะ
  • ทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีที่ดูธรรมดา แต่ใช้ได้ผลอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยการทำความสะอาดบ้านไม่ว่าจะใช้ ไม้กวาดหรือเครื่องดูดฝุ่น ก็จะช่วยลดปัญหาฝุ่นได้ทั้งนั้น แต่ถ้าจะให้ทั่วถึงใช้เครื่องดูดฝุ่นก็ดีไม่น้อยเลยครับ
  • ปลูกต้นไม้เพื่อลดมลพิษ หากเพื่อน ๆ ไม่รู้นะครับ มีต้นไม้บางชนิดที่ช่วยดูดซับฝุ่นละอองได้อย่างดี ได้แก่ กระถิน , มะขาม , บุนนาค , ขนุน , ชาสีทอง , มะม่วง และมะกอกน้ำ ถ้าหากบ้านของเพื่อน ๆ มีต้นพวกนี้อยู่ ก็สามารถช่วยลดฝุ่นภายในบ้าน และยังช่วยให้บ้านร่มรื่นขึ้นมาอีกด้วย
  • ฉีดน้ำบนถนนหรือลานหน้าบ้านบ่อย ๆ เพื่อเป็นลดฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย หรือสามารถฉีดน้ำบนหลังคาเพื่อไล่ฝุ่น ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน
  • อุดรอยรั่ว หรือ รอยต่อต่าง ๆ ภายในบ้าน สำหรับบ้านใครที่มีรอยรั่วหรือรอยต่อ ที่ทำให้ฝุ่นเข้ามาในบ้านได้นั้น แนะนำให้เพื่อน ๆ ควรอุดรอยนั้นไว้ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเล็ดลอดเข้ามาในบ้าน แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาให้เลือกใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล เพื่อช่วยอุดรอยแตก และรอยต่อต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างดี ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน และยังแห้งเร็วอีกด้วย

เพียงเท่านี้ปัญหาฝุ่นก็หมดไปจากบ้านแล้ว ปัญหาฝุ่นนี้เป็นปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหา ขนาดประเทศมหาอำนาจอย่างประเทศจีนยังต้องใช้เวลาแก้ปัญฝุ่น เพราะอย่างนั้นแล้วต้องยอมรับเลยว่า ปัญหาฝุ่นอาจจะต้องอยู่กับเราไปอีกหลายปี เราจึงต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเองไปก่อนนะครับ ถ้าหากปัญหานี้ยังไม่ได้ลดลงกว่าเดิม

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ โพลี-ยู ซีล” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version