สเปรย์รองเท้ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี พายุเข้าแต่รองเท้าต้องสะอาด

ไม่อยากให้รองเท้าพังก่อนเวลาต้องเคลือบกันน้ำ

สายฝนเจ้ากรรมดันตกเวลาไหนไม่ตก มาตกตอนช่วงออกจากบ้าน ออกจากที่ทำงาน ทั้งเช้า สาย บ่าย และเย็น แต่ยามอยู่ในอาคารที่ร่มกลับไม่มีฝนสักเม็ด ปัญหาฝนตกหนัก โดยเฉพาะยามที่ทุกคนต่างอยู่กลางแจ้ง นอกจากจะสร้างความเหนอะหนะ เปียกชื้นให้แก่เสื้อผ้าที่สวมใส่ และเป็นสาเหตุของการป่วยไข้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นปัญหาหลักก็คือ การทำให้รองเท้าเปียกชื้น เปียกไม่พอ ยังมีคราบสกปรกตามติดมาเป็นของต่างหน้าให้ช้ำใจอีก และยิ่งวันนั้นคุณสวมใส่รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าผ้าใบสีขาวแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมซักใหม่ลูกเดียวเท่านั้น ทั้งเสียเวลาขยี้ และเสียเวลาตากไม่ไหว ยิ่งในช่วงฤดูฝนที่แสงแดดนั้นหายากแสนยาก กว่ารองเท้าจะแห้งก็ทิ้งไว้ทั้งคราบเหลือง และกลิ่นอับชื้น ไม่วายต้องนำมาซักตากใหม่อีกครั้ง

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก ทั้งเป็นฤดูกาล และช่วงฤดูมรสุม วันนี้ Promotions พาไอเทมดี ๆ นวัตกรรมใหม่ของคนรักรองเท้ามาแนะนำให้รู้จัก นั่นคือ สเปรย์รองเท้ากันน้ำ ผลิตภัณฑ์กันน้ำสำหรับรองเท้าที่จะช่วยปกป้องรองเท้าคู่โปรดของคุณจากสายฝน และคราบสกปรก รองเท้าไม่เปียกแม้เดินลุยฝน เพราะอย่างนั้นหมดห่วงเรื่องต้องมานั่งซัก และตากรองเท้าบ่อย ๆ ในช่วงฤดูฝนได้เลย


ปักพิกัด 10 สเปรย์รองเท้ากันน้ำป้องกันรองเท้าดีจริง


1. Timberland Balm Proofer

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Timberland Balm Proofer
Timberland Balm Proofer

เริ่มต้นด้วยแบรนด์แรก Timberland แบรนด์รองเท้าและเสื้อผ้าสัญชาติอเมริกา ที่โด่งดังไปกับรองเท้าบูทสีน้ำตาล มาถึงคราวนี้ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ป้องกันน้ำสำหรับรองเท้า กระเป๋า และเครื่องหนังอื่น ๆ อีกมากมาย Timberland Balm Proofer สเปรย์กันน้ำ ป้องกันคราบสกปรก สามารถช่วยปกป้องรองเท้า กระเป๋าจากวัสดุดังนี้ ได้แก่ คอตตอน, โพลีเอสเตอร์, ผ้าใบ, หนังกลับ, หนังนูบัค, ไนลอน และผ้า จากน้ำ และคราบสกปรกทั้งดิน โคลน โดยไม่กระทบต่อการระบายอากาศ รองเท้าจะยังคงระบายอากาศได้ดีดังเดิมไม่อับชื้น

💵 ราคาประมาณ 680 บาท ปริมาณ 177 มิลลิลิตร

2. Crep Protect Spray can

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Crep Protect Spray can
Crep Protect Spray can

สเปรย์เคลือบรองเท้าจากแบรนด์ Crep Protect Spray can เทคโนโลยีปกป้องรองเท้าคู่โปรดของคุณแบบพิเศษจากประเทศเยอรมัน ตัวสเปรย์จะทำหน้าที่เหมือน Filter บาง ๆ คอยปกป้องรองเท้าจากละอองน้ำ ของเหลวทุกชนิด และคราบสกปรกฝังแน่นต่าง ๆ รวมถึงป้องกันแสง UV ไม่ทำให้สีรองเท้าซีดและเหลืองเร็วกว่าปกติ ปกป้องรองเท้าอย่างรวดเร็วเพียงฉีดเคลือบทิ้งไว้ 10 นาที และฉีดซ้ำอีกรอบ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที รองเท้าคู่โปรดของคุณก็หมดห่วงเรื่องเปียกน้ำและคราบสกปรก

💵 ราคาประมาณ 600 บาท ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

3. Always Dry

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Always Dry
Always Dry

ปกป้องรองเท้าคู่โปรดจากน้ำ ของเหลวทุกชนิด และคราบสกปรกจากพื้นด้วย ALWAYS DRY Ultra Waterproof เทคโนโลยีนาโนอนุภาคเล็กที่ช่วยเคลือบป้องกันน้ำ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ปกป้องสิ่งของที่คุณรัก รักษาสภาพไม่ให้เปรอะเปื้อนทั้งรองเท้า, กระเป๋า และเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุผ้าหรือหนังก็ตาม พิเศษด้วยความที่น้ำยาเป็นวัตถุดิบฟู้ดเกรด ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อน้ำยาแห้ง

💵 ราคาประมาณ 520 บาท ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

4. Solitaire Nano Plus

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Solitaire Nano Plus
Solitaire Nano Plus

รักษารองเท้าให้สะอาดเสมอด้วย Solitaire Nano Plus แม้แต่น้ำ สายฝน ของเหลวทุกชนิด และคราบโคลนก็ไม่สามารถกระเซ็นเปรอะรองเท้าคู่โปรด รวมถึงเพิ่มคุณสมบัติการกันน้ำให้ของรักอย่างอื่นได้ อาทิ กระเป๋า เสื้อผ้า และของใช้อื่น ๆ ที่วัสดุผลิตจากผ้าและหนัง ปกป้องหนัง และผ้าจากละอองน้ำ สิ่งสกปรก และความชื้น คราบสกปรกต่าง ๆ ไม่สามารถฝังแน่นบนวัสดุได้ เมื่อฉีดสเปรย์ทิ้งไว้ให้แห้งเพียงเท่านี้ก็ไร้กังวลเรื่องคราบสกปรก

💵 ราคาประมาณ 450 บาท ปริมาณ 400 มิลลิลิตร

5. Wetless Nano Technology Protective Spray

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Wetless Nano Technology Protective Spray
Wetless Nano Technology Protective Spray

เคลือบรองเท้าคู่โปรดโดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบสีขาวด้วย เทคโนโลยีการเคลือบนาโนในระดับอนุภาคจาก WETLESS สเปรย์ป้องกันน้ำและคราบสกปรก เมื่อฉีดเสปรย์ลงบนรองเท้าตัวน้ำยาจะแทรกซึมลงในเส้นใย และสร้างเกาะป้องกันน้ำและคราบสกปรกที่มองไม่เห็น ป้องกันรักษาทั้งรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้าจากละอองน้ำ ของเหลวทุกชนิด รวมถึงรังสี UV ไม่ให้ทำลายวัสดุพื้นผิว รองเท้าสีขาวจะไม่หมองและเหลือง ที่สำคัญอนุภาคระดับเล็กจะไม่ขัดขวางการระบายอากาศของรองเท้า จะไม่ทำให้อับชื้นขณะสวมใส่ ปลอดภัย ใช้งานง่าย ไม่มีสารตกค้าง

💵 ราคาประมาณ 450 บาท ปริมาณ 400 มิลลิลิตร

6. Wilkins Water Proof Spray

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Wilkins Water Proof Spray
Wilkins Water Proof Spray

ปกป้องรองเท้าที่รักแบบ 360 องศากับ Wilkins Water Proof Spray หัวสเปรย์ที่กระจายได้รองทิศ ครอบคลุมเคลืองรองเท้าทุกตารางนิ้ว ฉีดสเปรย์หนึ่งครั้งอาจครอบคลุมรองเท้าได้มากถึง 2 คู่ในครั้งเดียว พร้อมกับคำเคลมของทางแบรนด์ว่าสามารถกันน้ำได้ยาวนานสูงสุดถึง 1 ปี สามารถใช้กับทุกวัสดุรองเท้า และกระเป๋าทุกชนิดโดยไม่ทิ้งคราบ ไม่ทำลายพื้นผิว อีกทั้งยังไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์และก๊าซจึงปราศจากกลิ่นเหม็นกวนใจ

💵 ราคาประมาณ 520 บาท ปริมาณ 160 มิลลิลิตร

7. Bazooka Protector Spray

สเปรย์รองเท้ากันน้ำ Bazooka Protector Spray
Bazooka Protector Spray

เพิ่มคุณสมบัติการกันน้ำของรองเท้าคู่ใจด้วย Bazooka Protector Spray สเปรย์เคลือบกันน้ำรองเท้า เคลือบป้องกันไม่ให้เลอะจากสิ่งสกปรก คราบต่าง ๆ จากของเหลวทุกชนิด และทำความสะอาดได้ง่ายโดยใช้น้ำเปล่าไม่ต้องเปลืองแรงซักรองเท้ามากเท่าเดิม โดยการเคลือบจากภายนอกด้วยอนุภาคขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเคลือบป้องกันรองเท้า กระเป๋าที่มีโอกาสเลอะได้ง่าย สามารถใช้ได้กับทุกวัสดุ อาทิ หนังแท้, หนังเทียม, หนังกลับ และผ้า

💵 ราคาประมาณ 320 บาท ปริมาณ 250 มิลลิลิตร

8. EYKOSI

สเปรย์กันน้ำรองเท้า EYKOSI
EYKOSI

ตัวช่วยปกป้องรองเท้าไม่ต้องซักบ่อย เพราะรองเท้าจะเลอะยากขึ้น อีกทั้งยังลดการเปียกชื้นจากของเหลวทุกชนิด สเปรย์กันน้ำ EYKOSI ไอเทมผู้ช่วยดูแลรองเท้าของคนรักรองเท้าที่มีราคาถูกมาก ลงทุนหลักร้อยแต่ช่วยปกป้องรองเท้าราคาหลักพันไม่ให้มีคราบฝังลึกจนดูหมองได้ ฉีดสเปรย์เคลือบได้ทั้งรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า ทุกวัสดุไม่ว่าจะเป็นหนังหรือผ้าก็ตาม เพียงฉีดทิ้งไว้ 4 ชั่วโมงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกันน้ำ กันสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น

💵 ราคาประมาณ 120 บาท ปริมาณ 250 มิลลิลิตร

9. Kix Water Proof Spray

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Kix Water Proof Spray
Kix Water Proof Spray

คนรักรองเท้าหมดกังวัลเรื่องคราบน้ำ และความเปียกชื้น Kix Water Proof Spray สเปรย์นาโนเทคโนโลยี ที่มีอนุภาคเล็กแต่ทรงพลังให้การปกป้องรองเท้าอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างเกราะป้องกันด้วยการแทรกซึมลึกถึงเส้นใยผ้า ทำการเคลือบผิวรองเท้า ไม่ให้ของเหลวทุกชนิด หรือคราบสิ่งสกปรกแทรกซึมเข้ามาได้ คุณภาพระดับพรีเมียมไม่ทิ้งคราบ ไม่ทำให้สีรองเท้าเพี้ยน ขอแนะนำให้ฉีดสเปรย์ซ้ำ 2 ครั้งและทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกันน้ำได้มากขึ้น พร้อมออกจากบ้านอย่างมั่นใจ

💵 ราคาประมาณ 390 บาท ปริมาณ 150 มิลลิลิตร

10. Bewell Nano Spray

สเปรย์กันน้ำรองเท้า Bewell Nano Spray
Bewell Nano Spray

ปิดท้ายด้วยสเปรย์เคลืองรองเท้าแบรนด์ดังที่ห้ามพลาด Bewell Nano Spray ตัวน้ำยานาโนเทคโนโลยีมีอนุภาคเล็กช่วยปกป้องลึกถึงเส้นใย ป้องกันน้ำ ของเหลวทุกชนิด รวมถึงสิ่งสกปรกตามพื้นไม่ให้แทรกซึมผ่านวัสดุเข้ามาได้ สเปรย์กันน้ำใช้ได้ทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง หนังกลับ และกระเป๋า ที่สำคัญฉีดแล้วไม่ทำร้ายวัสดุ และพื้นผิวให้รองเท้าและของใช้ต่าง ๆ ของคุณดูเหมือนใหม่ไร้คราบกังวลกวนใจ

💵 ราคาประมาณ 390 บาท ปริมาณ 150 มิลลิลิตร


เทคนิคการใช้สเปรย์รองเท้ากันน้ำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์


รองเท้าผ้าใบวางอยู่บนพื้นถนนที่เปียกฝน
เทคนิคการใช้สเปรย์รองเท้ากันน้ำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์
  • เลือกใช้ประเภทของสเปรย์ให้ตอบโจทย์ อาทิ รองเท้าผ้าใบ เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า ควรเลือกใช้สเปรย์รองเท้ากันน้ำชนิดฟลูออรีน จะแทรกซึมสู่เส้นใยได้ดี แต่ไม่ขัดขวางการระบายอากาศ ลดกลิ่นความชื้นได้
  • รองเท้าที่มีของประดับตกแต่งเป็นโลหะ แนะนำให้นำเทปกาว หรือทิชชูเนื้อหนา รวมถึงผ้ามาปิดบริเวณนั้นไว้ เพื่อป้องกันการเลอะของน้ำยา
  • ทุกครั้งที่ฉีดสเปรย์รองเท้า ใบหน้าของคุณควรอยู่ให้ห่างจากบริเวณละอองของน้ำยาประมาณ 10 เซนติเมตร ไม่ควรเข้าใกล้มาก ทางที่ดีควรปิดจมูกด้วยการสวมหน้ากากอนามัยในการฉีดสเปรย์ทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสูดเข้าทางลมหายใจ
  • การฉีดสเปรย์รองเท้าไม่ควรจ่อหัวสเปรย์ให้ใกล้กับรองเท้ามากเกินไป เพราะจะทำให้น้ำยากระจายไม่ทั่วบริเวณ และอาจปกป้องได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ควรตั้งหัวสเปรย์ให้ห่างจากรองเท้าประมาณ 10-30 เซนติเมตร ตามข้อควรใช้ของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์
  • เช็กให้ดีทุกครั้งก่อนและหลังฉีดว่าสเปรย์รองเท้ากันน้ำได้กระจายครอบคลุมทั่วรองเท้าแล้วหรือยัง แนะนำให้ฉีดรอบแรกแล้วทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที และฉีดย้ำรอบที่สองอีกครั้ง จากนั้นอาจทิ้งไว้ตั้งแต่ 30 นาทีจนถึงหลักชั่วโมง ตามแต่คุณสมบัติของสเปรย์แต่ละแบรนด์
  • ไม่ควรฉีดสเปรย์รองเท้ากันน้ำแล้วเดินลุยน้ำ ลุยคราบสกปรกทันที เพราะเทคโนโลยีการป้องกันต้องใช้เวลาในการแทรกซึมเข้าสู่วัสดุ ดังนั้นหากมีแพลนจะออกจากบ้านควรรีบมาฉีดสเปรย์ทิ้งไว้ก่อน เพราะแม้จะฉีดทิ้งไว้เกิน 8 ชั่วโมงก็ไม่ทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันลดลงแต่อย่างใด แต่ควรฉีดซ้ำอย่างน้อย 2-3 รอบให้ทั่ว เพื่อความชัวร์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสเปรย์รองเท้ากันน้ำ 10 แบรนด์ที่เราคัดสรรมาให้ บอกได้เลยว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีคุณสมบัติการป้องกันน้ำที่ดีแตกต่างกันไป อีกทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรก คราบโคลน คราบดินจากการเดินทางได้ดี ที่สำคัญบางแบรนด์ยังช่วยป้องกันรองเท้าจากรังสี UV ช่วยให้รองเท้าของคุณดูเหมือนใหม่ได้นานไม่มีหมอง คนรักรองเท้ารีบพุ่งตัวไปช้อปด่วน ๆ ลงทุนเพียงหลักร้อยเท่านั้น แต่สามารถดูแลปกป้องรองเท้าราคาหลักพัน จนถึงหลักหมื่นของคุณได้ดี หมดกังวลเรื่องรองเท้าเปียกน้ำฤดูหน้าฝน สิ่งสกปรกจากพื้น เพิ่มประสิทธิภาพให้รองเท้าเปื้อนยากขึ้น ไม่ต้องซักบ่อย ๆ

Read More>>>

Previous articleอาร์ตูร์ เมโล่ คลาสบอลแบบติอาโก้ ดุดันแบบฟาบินโญ่
Next articleผลบอลพรีเมียร์ผีดุอัดปืน 3-1 แอนโทนี่เปิดซิง หงส์เรือแค่เจ๊า