14 กุมภาวันวาเลนไทน์ รวม 14 หนังรักโรแมนติก Netflix ดูฟิน ๆ

แนะนำหนังรักสุดฮิตใน Netflix ครบทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และไซไฟ

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เป็นอีกหนึ่งวันพิเศษที่หลายคนรอคอยโดยเฉพาะคนมีแฟน เพราะเป็นเทศกาลแห่งความรักที่จะได้เติมเต็มความรักให้แก่กันเข้าไปอีก หรือแม้แต่คนโสดก็จะได้ถือโอกาสนี้สารภาพรักกับคนที่ชอบ กิจกรรมสุดโรแมนติกในวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะมอบช็อกโกแลต ดอกไม้ ของขวัญวาเลนไทน์ ติดสติกเกอร์หัวใจ ดินเนอร์ ไปเดท หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกันอย่างเช่นการดูหนัง สำหรับใครที่วางแผนว่าวันวาเลนไทน์จะชวนคนรู้ใจหรือคนที่ชอบมาดูหนังด้วยกัน Promotions ก็ไม่พลาดมาแนะนำหนังรักใน Netflix ครบทุกแนวทั้งโรแมนติกสุดซึ้ง คอมเมดี้สุดฮา และดราม่าเคล้าน้ำตา จะมีหนังเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ไปดูกันเลย

♥ภาพยนตร์ไทย♥

1. สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

เพราะใคร ๆ ก็ต้องเคยมีพี่โชน(หรือน้องน้ำ)เป็นของตัวเอง หนังรักสุดโรแมนติกของไทยว่าด้วยเรื่องราวของน้ำสาวน้อยหน้าตาธรรมดาวัย 14 ปี ชั้นม.1 ที่แอบชอบพี่โชน รุ่นพี่ม. 4 สุดหล่อของโรงเรียนที่มีแต่คนสวยแอบชอบ เธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้นและเป็นดาวเด่นของโรงเรียนเพื่อให้พี่โชนหันมามองเธอ จนกระทั่งเรียนชั้นม.3 เธอกลายเป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของจังหวัด มีคนเข้ามาจีบมากมายแต่ยกเว้นพี่โชน ในวันสอบวันสุดท้ายน้ำไปสารภาพกับพี่โชนแต่อกหัก แม้ว่าในใจของพี่โชนจะชอบน้ำตั้งแต่ยังไม่สวย ผ่านไป 9 ปี ทั้งสองได้พบกันในรายการทีวีรายการหนึ่ง ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรต้องติดตาม

2. รักแห่งสยาม

รักแห่งสยาม

ภาพยนตร์ไทยแนวรักโรแมนติกที่มีจุดเด่นเป็นสยามสแควร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่นไทยมาทุกยุคสมัย เรื่องราวความรักและการค้นหาตัวตนของวัยรุ่นชาย 2 คน หญิง 2 คน ว่าจะลงเอยอย่างไร ในขณะอีกด้านเป็นความสัมพันธ์ของครอบครัวที่ตัวเอกอย่างโต้งพยายามรักษาเอาไว้ เพื่อทำให้จิตใจของพ่อดีขึ้นหลังจากสูญเสียลูกสาวคนโตที่หายไปในป่า

3. แฟนฉัน

แฟนฉัน

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีความทรงจำเกี่ยวกับความรักในวัยเด็กหรือรักครั้งแรก ที่เราอาจจะลืมเลือนไปแล้วแต่หากเมื่อไหร่ที่ได้ยินเพลง รูปภาพ สิ่งของเก่า ๆ ก็จะกลับมานึกถึงได้อีกครั้ง ภาพยนตร์แฟนฉันเป็นหนังไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ดราม่า เรื่องราววัยเด็กของเจี๊ยบและน้อยหน่าเป็นเพื่อนข้างบ้านที่เล่นด้วยกันมาตลอด แต่เจี๊ยบอยากมีเพื่อนผู้ชายบ้างจึงทำให้เผลอทำร้ายจิตใจน้อยหน่า แต่สุดท้ายกลับไม่ได้พูดขอโทษเพราะเธอย้ายบ้านไปก่อน เวลาผ่านไปเจี๊ยบได้กลับมาพบน้อยหน่าอีกครั้งในงานแต่งงานของเธอ

4. รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

หนังรักแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่โดนใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังรู้สึกแบบเดียวกับเหมยลี่คือรู้สึกเหงา! เรื่องราวความรักของคนเหงาที่ได้พบกับหนุ่มหล่อวิศวกรรถไฟฟ้า ซึ่งมีเวลาทำงานในช่วงกลางคืนหลังสถานีรถไฟฟ้าปิดทำการ คนสองคนที่ทำงานกะกลางวันและกะกลางคืนต่างกันและดูเหมือนเวลาไม่ตรงกันจะรักกันได้อย่างไร

5. Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

หนังรักโรแมนติก-คอมเมดี้ที่คนอยากเป็นมากกว่าเพื่อน คนแอบชอบเพื่อนต้องดู ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนสนิทชายหญิงที่ฝ่ายชายคิดเกินเพื่อน ทำให้ต้องติดอยู่ในสถานะเฟรนด์โซน แต่เมื่ออยากล้ำเส้นความเป็นเพื่อนเลื่อนขั้นไปเป็นแฟนจะต้องทำอย่างไร ต้องติดตามและลุ้นไปกับความรักในครั้งนี้

♥ภาพยนตร์ตะวันตก♥

6. Twilight

Twilight

ภาพยนตร์รักโรแมนติกแฟนตาซีชื่อดังที่มาในธีมของแวมไพร์ มนุษย์ และหมาป่า ว่าด้วยเรื่องของเบลล่าหญิงสาววัยรุ่นธรรมดาที่ต้องย้ายที่อยู่เพราะแม่แต่งงานใหม่ ซึ่งเมืองนี้มีฝนตกตลอดปี ไม่มีแดด แต่ที่แห่งนี้ทำให้เธอพบกับเอ็ดเวิร์ด ชายหนุ่มที่เธอมารู้ทีหลังว่าเขาเป็นแวมไพรม์ แต่แล้วก็มีอุปสรรคขัดขวางจากกลุ่มคู่ปรับ พวกเขาจะก้าวข้ามและรักกันได้อย่างไร

7. La La Land

La La Land

ภาพยนตร์อเมริกันแนวมิวสิคัล-โรแมนติก เรื่องราวของหนุ่มนักดนตรีและหญิงสาวผู้ฝันอยากเป็นนักแสดง ได้มาพบและตกหลุมรักกัน ณ เมืองลอสแอนเจลิส ซาบซึ้งไปกับความรักความฝันและเพลงเพราะ ๆ ที่ทำให้อบอุ่นในหัวใจ

8. The Theory of Everything

The Theory of Everything

ภาพยนตร์ชีวประวัติแนวรักโรแมนติก ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และมีชีวิตอยู่เพียง 2 ปี กับแฟนสาวที่ไม่เคยหวั่นไหวกับข่าวร้าย ทั้งคู่แต่งงานสร้างครอบครัวไปพร้อมกับเริ่มต้นผลงานทางด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์ ซึ่งประสบผลสำเร็จจนทำให้เขายังมีชีวิตอยู่ถึงศตวรรณที่ 21

9. Fifty Shades of Gray

Fifty Shades of Gray

หนังรักดราม่าอีโรติกที่สร้างจากนวนิยายชื่อดัง เป็นเรื่องราวความรักระหว่างนักธุรกิจหนุ่มผู้มีอิทธิพลและหญิงสาวธรรมดา ๆ ผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ในด้านความรัก ทุกอย่างดูเหมือนฝันราวกับเรื่องราวของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าที่พบรักกับเจ้าชาย แต่ความจริงแล้วกลับมีบางอย่างแฝงอยู่

10. Pride & Prejudice

Pride & Prejudice

ภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่องสาวทรงเสน่ห์ของเจน ออสติน ตีพิม์เมื่อปี ค.ศ. 1813 เป็นเรื่องราวมุมมองความรักในสังคมผู้ดีอังกฤษสมัยก่อน ที่แฝงไปด้วยความแตกต่างระหว่างความหัวโบราณและความสมัยใหม่ รวมทั้งชนชั้นและครอบครัว ซึ่งพระเอกและนางเอกจะรักกันได้อย่างไร

♥ภาพยนตร์เกาหลีและญี่ปุ่น♥

11. The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

หนังรักเกาหลีสุดคลาสสิคตามชื่อเรื่อง เป็นแนวดราม่าโรแมนติกที่ว่าด้วยความรักของคน 2 ยุค โดยในยุคปัจจุบันจีแฮได้ปวดใจกับความรัก เพราะชอบผู้ชายคนเดียวกันกับเพื่อนสนิท วันหนึ่งเธอได้พบสมุดบันทึกและจดหมายรักของคุณแม่ ทำให้เธอรู้ว่าแม่ก็มีความรักที่แอบซ่อนไว้เหมือนกัน โดยในยุคของคุณแม่คือปี 1968 จูฮีได้พบกับรักจุนฮา แต่เธอกลับถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับเพื่อนสนิทของจุนฮาซึ่งเป็นลูกชายพ่อค้าใหญ่ ทั้งคู่จึงต้องเก็บงำความรู้สึกที่มีและปิดบังไว้

12. A Werewolf Boy วูฟบอย

A Werewolf Boy วูฟบอย

ใครเป็นแฟนของพระเอกเกาหลีชื่อดังอย่างซงจุงกีต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกแฟนตาซีที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ไปอยู่บ้านที่ชนบทเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และได้พบกับชายหนุ่มนิสัยดุร้ายเหมือนหมาป่าและทำอะไรไม่เหมือนมนุษย์ เธอจึงคอยสอนให้ชายหนุ่มรู้ว่าต้องใช้ชีวิตแบบมนุษย์ทั่วไปอย่างไร พร้อมกับความรู้สึกดี ๆ ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นระหว่างคนทั้งคู่

13. LDK-Living Together มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา

LDK-Living Together มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่สร้างจากการ์ตูนมังงะยอดนิยม เป็นหนังรักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ชวนฝัน ว่าด้วยอาโออิที่อยากเรียนโรงเรียนเดิมจนจบ เธอจึงอาศัยอยู่เพียงลำพังหลังจากพ่อแม่ได้ย้ายออกไป แต่แล้ววันหนึ่งซูเซ ชายหนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียนได้ย้ายมาอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกันกับเธอ เรื่องราวความรักวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น

14. The Door Into Summer ประตูสู่หน้าร้อน

The Door Into Summer ประตูสู่หน้าร้อน

ภาพยนตร์แนวไซไฟที่แอบแฝงด้วยความโรแมนติกนิด ๆ ดัดแปลงจากนวนิยายของ Robert A. Heinlein ว่าด้วยเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกหักหลังจากผู้ร่วมงานและคู่หมั้น โดยแย่งผลงานวิจัยไปและทำให้ตัวเขาถูกแช่แข็งนานกว่า 30 ปี เวลาผ่านไปเขาตื่นขึ้นมาอีกครั้งในปี 2025 จึงต้องการย้อนเวลาไปในหน้าร้อนปี 1995 เพื่อแก้แค้น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 14 หนังรักใน Netflix ที่เหมาะดูช่วงวันวาเลนไทน์นี้มาก ๆ จดลิสต์รายชื่อหนังที่ชอบแล้วเตรียมตัวชวนคนพิเศษมาดูหนัง ทำกิจกรรมสุดโรแมนติกร่วมกัน เติมเต็มความรักหรือบอกความในใจได้เลย

READ MORE>>>

Previous article7 ที่เที่ยวสำหรับคู่รัก Pantip หวานต้อนรับวาเลนไทน์
Next articleเช็คดวงความรักเนื้อคู่ แฮปปี้ไม่มีสะดุด ต้อนรับวาเลนไทน์