ที่เที่ยวเกิ่นเทอประเทศเวียดนาม สวรรค์ของคนรักน้ำ รักปลา รักอาหาร

เที่ยวเมืองแห่งสายน้ำเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม มีที่ไหนแจ่ม ๆ บ้าง

ในช่วงที่ฝุ่นในประเทศไทย PM 2.5 ลงหนักในขนาดนี้ จะให้เที่ยวในประเทศก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ เรามาหนีฝุ่นไปเที่ยวต่างประเทศดีกว่า ซึ่งประเทศที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปในวันนี้ก็คือประเทศเวียดนามกับเมืองสุดฮิตของเวียดนามที่มีชื่อว่า เมืองเกิ่นเทอ (Can Tho) อย่ารอช้ามาดูกันเลยว่าเมืองแห่งนี้จะโดนใจเพื่อน ๆ ขนาดไหนกัน


เกิ่นเทอ” เมืองนี้พิเศษอย่างไร

เมืองนี้นั้นอาจจะเป็นเมืองที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นหูกันซักเท่าไหร่นัก แต่รู้ไหมครับว่าเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองศรษฐกิจของเวียดนาม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำโขง และเป็นเมืองที่อยู่ติดกับแม่น้ำและมีความอุดมสมบูรณ์มาก ๆ เมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการนั่งเรือชมวิวน้ำแม่น้ำโขง และพายเรือซื้อของตามแม่น้ำ ไม่หมดเท่านั้นเพราะว่าอาหารพื้นเมืองของที่นี่นั้นเรียกได้ว่า เด็ดทุกคำที่รับประทานเข้าไปเลยจริง ๆ ครับ อย่างเมนู Cong Cake , Noodle Crab และขนมปังบาแก็ต ที่ถ้าหากเพื่อน ๆ ไป ต้องไปลองให้ได้ ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองของเวียดนามที่ควรไปเยี่ยมเยือน สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนหากมาที่เกิ่นเทอ เดี๋ยวเราจะมาแนะนำสถานที่เด็ด ๆ ของเมืองนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันนะครับ


Cai Rang Floating Market

ที่นี่เป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม ที่นี่จึงเป็นไฮไลท์ของเมืองเกิ่นเทอเลยก็ว่าได้ แต่หากใครที่จะเดินทางมาตลาดนี้คงต้องตื่นเช้า ๆ หน่อยนะครับ เนื่องจากตลาดนี้จะเริ่มตั้งแต่ ตี 4 จนถึงประมาณ 10 โมงเช้า แต่ตลาดน้ำของที่นี่คือตลาดน้ำจริง ๆ นะครับ คือบางร้านเพื่อน ๆ จะต้องพายเรือเพื่อไปซื้อของเลยทีเดียว นอกจากได้โมเมนต์การเที่ยวตลาดแบบใหม่แล้ว ยังสามารถพบกับบรรยากาศของวิถีพื้นเมืองของที่นี่อีกด้วย คุณอาจจะหลงไหลเมืองนี้จนไม่อยากออกไปเลยครับ


Fruit Farm

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกิ่นเทอที่ไม่ควรพลาดเลย ก็คือสวนผลไม้ที่นี่ครับ ถึงแม้จะเสียค่าเข้าไปก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแพงจนเกินไป และได้ผลไม้มารับประทานกันเล่น ๆ อีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบการเดินสวนก็คงจะชอบที่นี่มากอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีที่พักให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะ หากใครฝันที่จะพักในบ้านสวน โอกาสของคุณมาถึงแล้ว


Ong Temple

สำหรับใครที่ต้องการขอพรจากศาลเจ้าประจำเมือง คุณมาถูกที่แล้วครับ เพราะที่นี่คือศาลเจ้าใจกลางเมืองเกิ่นเทอ ที่เป็นรูปทรงออกแบบของประเทษจีน ซึ่งศาลเจ้านี้เป็นสถานที่ยอดนิยมหากใครที่อยากมาขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเองและการเดินทาง และยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมอีกด้วยสำหรับศาลเจ้ากลางเมืองแห่งนี้


Ninh Kieu Pedestrian Bridge

สำหรับที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยามเย็นของบรรดาวัยรุ่นของที่นี่ หากใครที่อยากเดินรับลมแม่น้ำพร้อมกับแสงประดับสวย ๆ บนสะพาน ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เรื่องนี้อย่างมาก เพื่อน ๆ จะได้เดินไปบนสะพานที่สองข้างทางล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำโขง บรรยากาศสงบน่าเดินทางกับคนรักอย่างมากครับ


Bánh Canh Ghẹ Cà Mau

เที่ยวจนเหนื่อยแล้วมาพักทานอาหารกันหน่อยดีกว่า สำหรับร้านนี้นั้นขึ้นชื่อเรื่อง “เฝอปู” หากใครที่คิดจะไปกันเฝอปูร้านเด็ด ๆ คงต้องมาร้านนี้นี่แหละครับที่ถือว่าคุ้มสุด ๆ และสำนักรีวิวหลาย ๆ สำนักยืนยันว่าร้านนี้คือที่สุด เตรียมเงินของคุณดี ๆ เผลอ ๆ คุณจะหมดเงินไปกับของกินมากกว่าเดินเที่ยวเสียอีก


Can Tho Night Market

กินอิ่มแล้วต่อมาไปเดินตลาดกลางคืนยอดฮิตของที่นี่ แต่หากว่าใครยังไม่อิ่มหรือต้องการของหวานเติมท้อง ที่นื่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการกินเลย เพราะที่นี่มีอาหารทานเล่นประจำพื้นเมืองเยอะมาก ๆ แต่นอกจากของกินแล้ว พวกเสื้อผ้าของใช้เอง ก็เยอะไม่แพ้กันเลยทีเดียวครับ


สำหรับนี่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองเกิ่นเทอประเทศเวียดนาม หากใครที่คิดว่าประเทศเวียดนามมีแต่เมืองซาปาที่น่าเที่ยว คุณคิดผิดแล้วนะครับ เพราะประเทศเวียดนามมีแหล่งท่องเที่ยวที่เยอะมาก ๆ และเมืองเกิ่นเทอเป็นอีกหนึ่งเมืองที่คุณต้องมาสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีที่พักหรู ๆ เยอะมาก ๆ แต่ราคานั้นถูกอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วยในเมืองเกิ่นเทอ

หากใครที่อยากได้กิจกรรมท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกในราคาประหยัด สามารถเข้าไปใช้บริการที่ Klook ได้เลยครับ เพราะ Klook ให้ส่วนลดที่รับประกันว่าถูกที่สุด และมีส่วนลดให้เยอะมาก ๆ จนเพื่อน ๆ เข็มขัดสั้น (คาดไม่ถึง) อย่ารอช้าให้ Klook ช่วยคุณประหยัดทุกทริป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่