ตัดกระเบื้องยังไงดี ให้เนียนกริบ ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่าง

ตัดกระเบื้องกี่ทีก็แตก ใช้อะไรตัดกระเบื้องดี

ในงานก่อสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นอาคารหรือที่อยู่อาศัย สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการปูกระเบื้อง และการเลือกกระเบื้องให้เหมาะกับพื้นที่ แต่การตัดกระเบื้องเพื่อนำมาใช้ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะวิธีนี้นั้นทำให้เสียตังเพิ่มมาตลอดในทุก ๆ งาน เพราะการตัดกระเบื้องหากตัดไม่ดี กระเบื้องอาจจะแตกได้ หรือบางครั้งก็ตัดไม่เนียนพอจึงยากต่อการใช้งาน การเลือกใช้ตัวช่วยอย่างแท่นตัดกระเบื้อง หรือเครื่องตัดกระเบื้อง จึงถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญ


ปัญหาที่พบบ่อยเมื่อตัดกระเบื้อง


นอกจากปัญหาการเลือกกระเบื้องต่าง ๆ แล้ว การตัดกระเบื้องเองนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาถึงแม้ว่าการตัดกระเบื้องเป็นเหมือนงานศิลปะที่ต้องมีความประณีต ต้องใช้การวัดระยะและความถูกต้องแม่นยำที่ค่อนข้างจะสูง และมีหลายคนที่ต้องการประหยัดงบจึงเลือกใช้คัตเตอร์ตัดกระเบื้อง แต่หากใช้คัตเตอร์บอกเลยว่า ขนาดวัยรุ่นทำยังต้องออกแรงมากและเจ็บนิ้วสุด ๆ แล้วคิดดูว่าคุณต้องกรีดแบบนั้นเป็น 10 แผ่น และบางแผ่นอาจจะแตกซึ่งทำให้เสียเวลาไปอีก หากคิดจะซื้อเครื่องตัดกระเบื้องมาใช้ เพื่อน ๆ อาจจะมีความคิดว่า ของอาจจะไม่ได้มาตรฐานที่ดี แต่ถ้าหากเลือกใช้ เครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้ รุ่น พรีเมี่ยม 60 พลัส” บอกเลยว่าอย่างแจ่ม


เครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้ รุ่น พรีเมี่ยม 60 พลัส คืออะไร ?


อีกหนึ่งสินค้าคุณภาพจากทางบริษัท จระเข้ เป็นเครื่องตัดกระเบื้องคุณภาพ เหมาะสำหรับใช้ตัดกระเบื้องเซารมิคและกระเบื้องหนา 5 – 12 มม. เป็นเครื่องที่ค่อนข้างสะดวกตัดฉับเดียวขาด และเนียนพอสมควรเลย แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สามารถตัดกระเบื้องขนาดความยาวสูงสุด 24 นิ้ว มีขาตั้งช่วยรับน้ำหนักกระเบื้องขนาดใหญ่ และรับประกันถึง 2 ปี

วิธีการใช้งาน

  1. เลือกครั้งตัด และใบตัดให้เหมาะกับขนาด และชนิดของกระเบื้อง
  2. วางกระเบื้องลงบนแท่นตัดในตำแหน่งที่ต้องการตัดโดยกำหนดขนาดของกระเบื้องด้วยอุปกรณ์วัดขนาดที่ติดมากับเครื่องตัด (อุปกรณ์แตกต่างกันตามรุ่นของเครื่องตัด)
  3. สร้างแนวการตัดโดยใช้มือจับแกนตัดลาก เพื่อสร้างแนวยาวประมาณ 1 ซม. ในตำแหน่ง ปลายกระเบื้อง
  4. ลากแกนตัดจากปลายกระเบื้องขึ้นไปจนสุด โดยใช้มืออีกข้างหนึ่งประคองกระเบื้อง
  5. ขยับขอบกระเบื้องให้ห่างแนวด้านบนลงเล็กน้อย เพื่อป้องกันการแตกนิ่ม
  6. ใช้ฝ่ามืออีกข้างหนึ่งทาบลงบนกึ่งกลางกระเบื้อง เพื่อให้กระเบื้องอยู่นิ่งไม่เคลื่อน แล้วจึงกดแกนตัดลง เพื่อหักกระเบื้อง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่างกระเบื้องไว้ใจ เพื่อความรวดเร็วในการทำงาน และตัดกระเบื้องที่ต้องการได้อย่างดีโดยไม่เกิดความเสียหายแก่กระเบื้อง ที่สำคัญราคายังไม่แพงมากเมื่อเทียบกับความสะดวกสบายที่จะได้รับ ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้มาตรฐานและกล้ารับประกันถึง 2 ปี ก็ถือว่ากล้ารับประกันนานขนาดนี้ แสดงว่าคุณภาพสินค้านั้นต้องดีจริง งานกระเบื้องครั้งไหน ๆ แค่มี “เครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้ก็เหมือนกับมีเพื่อนช่วยตัดกระเบื้องแล้ว

คลิกสั่งซื้อ “เครื่องมือและอุปกรณ์จระเข้” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่