Home บทความ รวมกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ทาสแมว ไม่ควรให้น้องแมวเข้าใกล้!

รวมกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ทาสแมว ไม่ควรให้น้องแมวเข้าใกล้!

กลิ่นที่น้องแมวไม่ชอบจนไม่อยากจะเข้าใกล้

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นที่นิยมไม่แพ้สุนัขเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คนไหนที่เลี้ยงแมว คงจะต้องเปย์ของเล่นให้เจ้านายตัวนี้กันเป็นหลักร้อยแน่ ๆ ด้วยความที่แมวเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อน และค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง จึงทำให้หลาย ๆ คนยอมทำทุกอย่าง เพื่อเอาใจแมวนั่นเอง และรู้ไหมครับว่า แมวสามารถรับกลิ่นได้ดีกว่ามนุษย์หลายเท่าเนื่องจากเซลล์ที่มีมากกว่ามนุษย์ เพราะอย่างนั้นแล้ว กลิ่นบางกลิ่นอาจจะทำร้ายเซลล์ในจมูกของแมวได้ มาดูกันหน่อยดีกว่าครับว่าจะมีกลิ่นอะไรกันบ้าง


รวมกลิ่นที่น้องแมวไม่อยากเข้าใกล้


กลิ่นสบู่และน้ำหอม

นอกจากที่แมวจะกลัวน้ำและไม่ชอบอาบน้ำแล้ว แมวบางตัวยังรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อได้กลิ่นสบู่อีกด้วย เพราะว่ากลิ่นสบู่นั้นจะมีส่วนผสมของสารเคมี จึงทำให้แมวไม่ชอบกลิ่นสบู่นั่นเองครับ ถ้าหากเพื่อน ๆ จะอาบน้ำให้แมวควรเลือกใช้สบู่ที่ทำมาเพื่อน้องแมว


กลิ่นเครื่องเทศ

แน่นอนว่าเครื่องเทศนั้นมีกลิ่นที่แรง บางทีขนาดเราได้กลิ่นยังรู้สึกไม่สบายจมูกเลย แล้วแมวจะไปเหลืออะไรจริงไหมครับ โดยเฉพาะกลิ่นพริกไทย จะเป็นกลิ่นที่แมวไม่ชอบอย่างมาก เมื่อแมวได้กลิ่นเครื่องเทศ จะรู้สึกเลยว่าอาหารนี้นั้นเป็นพิษ


กลิ่นกระบะทรายที่สกปรก

แม้แต่คนก็คจะไม่ชอบเช่นเดียวกัน ถ้าสถานที่ปลดทุกข์จะกลายเป็นที่ทำให้เกิดทุกข์ แมวเองก็เช่นกันครับ เมื่อกระบะทรายเต็มไปด้วยอุจจาระ แมวก็จะไม่ใช้กระบะทราย และอาจจะไปปลดทุกข์บนที่นอนของเพื่อน ๆ ก็ได้นะ เพราะแมวคงจะใช้ห้องน้ำไม่เป็นหรอกครับ อิอิ


กลิ่นซิตรัส

เพื่อน ๆ คงจะงงใช่ไหมครับว่าซิตรัสมันคืออะไร ซิตรัสนั้นคือพืชตระกูลมะนาว และเป็นสิ่งที่แมวเกลียดมาก ๆ โดยเจ้าซิตรัสนี้ ยังถูกนำไปพัฒนาเพื่อใช้ป้องกันแมวอีกด้วยนะ เห็นได้ชัดเจนเลยว่าแมวเกลียดกลิ่นนี้ขนาดไหน


กลิ่นเน่าเหม็น

แน่นอนว่าของเสียใคร ๆ ก็ไม่ชอบ แมวเองก็เช่นกันครับ ถ้าหากได้กลิ่นเน่าเหม็นแล้ว แมวก็ส่ายหัวทันทีเลย ซึ่งหากเพื่อน ๆ เลี้ยงแมวไว้ในบ้าน ควรที่จะทิ้งของหมดอายุ หรือของที่มีกลิ่นเน่าเหม็นให้ไกลจากแมวของคุณ ก็จะเป็นการดีที่สุดครับ


กลิ่นยูคาลิปตัส

หากบ้านไหนที่มีต้นยูคาลิปตัส หรือมีสินค้าที่มีกลิ่นนี้ ถ้าหากคุณเลี้ยงแมวคงจะไม่เข้ากันสักเท่าไหร่ เพราะกลิ่นของยูคาลิปตัสนั้น จะมีกลิ่นที่คล้ายกับน้ำมันหอมระเหย ซึ่งเป็นสิ่งที่แมวไม่ชอบ และแมวจะเข้าใจว่าเป็นพิษกับต่อตัวเองครับ


กลิ่นสีทาบ้าน

กลิ่นสีเป็นกลิ่นที่มีความรุนแรงมาก ขนาดเวลาเราทาสียังต้องหาอะไรปิดจมูก เพราะอันตรายต่อคนภายในบ้าน และยังอันตรายต่อแมวเองก็เช่นกันครับ เพราะหากแมวดมกลิ่นสีอาจจะทำให้เซลล์จมูกของแมวเกิดความเสียหายได้ อย่าลืมนะครับว่าแมวเอามือมาปิดจมูกเองไม่ได้ ขอแนะนำให้เลือกใช้ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เพราะมีการรับรองว่าไม่มีสารอินทรีย์วัตถุ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตเจือปน ทำให้การทาสีบ้านปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม และสัตว์เลี้ยงของเพื่อน ๆ


ทั้งหมดนี้เป็นกลิ่นที่แมวไม่ชอบ บรรดาทาสทุก ๆ คนควรจะรู้ไว้นะครับ เมื่อแมวเป็นเจ้านายที่ดีของเราขนาดนี้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถพาเจ้านายไปทำ ประกันสุขภาพสัตว์เลี้ยงไว้ด้วยก็ดีนะครับ เผื่อเจ้านายไปเที่ยวไหนมาไหนแล้วเกิดแผล จะได้ไม่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเยอะ และหากเพื่อน ๆ ที่จะทาสีบ้านใหม่ นอกจากการเลือกใช้สีที่ทำให้บ้านสวยงามกว่าเดิม ควรคำนึงถึงความปลอดภัยของคนในบ้าน และความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงของเพื่อน ๆ ด้วยนะครับ

 

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่