กาวยาแนวแบบหลอดอะไร ที่ได้รับความนิยมที่สุด!

ads

กาวยาแนวแบบที่ฮิตตลอดใช้งานง่ายแค่บีบ

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกาวยาแนวแบบหลอดชนิดหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าฮิตมาก ๆ ซึ่งพึ่งเปิดตัวมาเมื่อปีที่แล้วเท่านั้น แต่ว่าถูกใจหลาย ๆ คนอย่างมากนั่นก็คือ iFix กาวยาแนวตราจระเข้ สำหรับกาวยาแนวชนิดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้เลยก็ว่าได้ เดี๋ยวมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าทำไมถึงได้เป็นที่ชื่นชอบขนาดนี้


ยาแนวกระเบื้องคืออะไร


ยาแนวกระเบื้องคือการปิดร่องระหว่างแผ่นกระเบื้อง เพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างกระเบื้อง โดยต้องนำมาผสมน้ำหรือบางยี่ห้อกำหนดให้ต้องผสมทรายด้วย แต่ในปัจจุบันมีแบบสำเร็จรูปมาแล้ว โดยที่เราไม่ต้องผสมอะไรก็สามารถใช้งานได้เลย


ประเภทของยาแนวกระเบื้อง


ยาแนวธรรมดา

ใช้สำหรับงานพื้นกระเบื้องทั่วไป มีราคาถูกที่สุด แต่ข้อเสียคือไม่ป้องกันเชื้อราดำจึงไม่เหมาะกับพื้นผนังนอกอาคาร รวมถึงห้องน้ำที่เปียกชื้นอยู่เสมอ เช่น ห้องน้ำ, บ่อปลา และสระว่ายน้ำ

ยาแนวแบบกันเชื้อรา

เหมาะสำหรับใช้งานกับพื้นและผนังทั่วไป มีส่วนผสมของสารเคมีช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อรา ราคาแพงกว่าแบบธรรมดา แต่ช่วยในเรื่องสุขอนามัยได้เป็นอย่างดี จึงถือได้ว่าคุ้มค่าอย่างมากในการใช้งาน

ยาแนวร่องเล็ก

มีลักษณะเหลวมากเพื่อให้ยาแนวสามารถไหลเข้าไปตามร่องเล็ก ๆ ระหว่างกระเบื้องได้อย่างดี จึงเหมาะกับงานปูกระเบื้องที่จำเป็นต้องให้ชิดกันมาก ๆ

ยาแนวร่องใหญ่

มีลักษณะหยาบตรงข้ามกับแบบร่องเล็ก เนื่องจากเนื้อหยาบของยาแนวจะเติมเต็มพื้นที่ได้มากขึ้น เหมาะกับการปูกระเบื้องร่องยาแนวขนาดใหญ่ โดยเฉพาะกระเบื้องที่หดตัวมาก

ยาแนวทนแรงดันน้ำ

เหมาะกับการใช้ในสระว่ายน้ำ, บ่อน้ำ, สปา และห้องซาวน่า โดยคุณสมบัติของกาวยาแนวชนิดนี้ก็คือตามตัวเลยครับ ทนแรงดันน้ำได้ดี และทนคลอรีนอีกด้วย

ยาแนวอีพ็อกซี่

ยาแนวคุณภาพที่มีราคาสูงที่สุด ด้วยความสามารถที่กันฝุ่นและกันน้ำได้อย่างดี ที่สำคัญยังทนต่อแรงดันน้ำและสารเคมีอีกด้วย จึงเหมาะกับพื้นที่ต้องการความทนทาน และความสะอาดมากแบบพิเศษ

ยาแนวกระเบื้องสำเร็จรูป

มีเนื้อเหลวและสามารถบีบมาใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องผสมให้ยุ่งยากนับว่าสะดวกที่สุดเหมาะแก่การใช้งานที่บ้าน สำหรับคนที่ต้องซ่อมแซมร่องยาแนวกระเบื้อง ถือได้ว่าประหยัดเวลาในชีวิตประจำวันได้เยอะมาก ๆ เลยทีเดียวครับ


ข้อดีของกาวยาแนวสำเร็จรูป จระเข้ ไอฟิกซ์


กาวยาแนวจระเข้ ไอฟิกซ์ นั้นถือได้ว่าเป็นกาวยาแนวแบบหลอด หรือกาวยาแนวสำเร็จรูป และเป็นที่นิยมอย่างมาก ที่สำคัญคือหาซื้อได้ไม่ยาก โดยเพียงแค่เปิดฝาก็พร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องผสมและประหยัดเวลาอย่างมาก ไม่ต้องขูดกาวยาแนวเก่า เหมะอย่างมากแก่การปกปิดและซ่อมแซมร่องยาแนวให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้งหนึ่ง

วิธีการใช้งานจระเข้ ไอฟิกซ์

  • บีบนวดหลอดยาแนวก่อนการใช้งาน
  • ตัดปลายหัวหลอดออกจากหัวฉีด
  • บีบยาแนวเข้าไปในระหว่างร่องยาแนวที่ต้องการ และใช้เกรียงหรือ นิ้วปาดยาแนวให้เข้าที่
  • รอ 30 นาทีก่อนที่จะเอาส่วนที่เกินออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ
  • สามารถเปิดใช้งานได้ภายใน 4 ชั่วโมง / ห้ามโดนความชื้น 24 ชม.

นอกจากการเลือกกระเบื้องให้เหมาะกับบ้านแล้ว การเลือกยาแนวให้เหมาะกับกระเบื้องเอง ก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นเดียวกัน กาวยาแนวจึงถูกทำมาให้มีหลายชนิด แตกต่างกันตามความต้องการของผู้ใช้ เพื่อให้ผู้ใช้ไม่ต้องไปเจอปัญหาเรื่องกระเบื้องในภายหลัง และทำให้บ้านของเรานั้นน่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ไอฟิกซ์” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่