วันเด็ก 2566 ท้องฟ้าจําลองเข้าฟรี 14 ม.ค. วันเดียวเท่านั้น!

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เปิดให้เข้าชมฟรีต้อนรับวันเด็ก

วันเด็กแห่งชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม โดยสถานที่ต่าง ๆ มักมีการจัดงานและกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุก ลุ้นของรางวัล และเต็มอิ่มกับขนมอร่อย ๆ จากผู้ใหญ่ใจดี ซึ่งแต่ละปีสถานที่เที่ยววันเด็กยอดฮิตมักมีการประกาศข่าวดีเกี่ยวกับค่าเข้าวันเด็กราคาพิเศษ หรือบางที่อาจเปิดให้น้อง ๆ หนู ๆ เข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย อย่างล่าสุดท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ ที่เที่ยวสำหรับคนรักดวงดาว เปิดให้เด็ก ๆ เข้าไปรับความรู้และความสนุกสนานได้ฟรี 14 มกราคม 2566 นี้! รายละเอียดเป็นอย่างไรวันนี้ Promotions.co.th รวบรวมข้อมูลมาฝากแล้ว

ท้องฟ้าจำลองมีอะไรบ้าง? ส่องความปังก่อนเที่ยววันเด็ก

ท้องฟ้าจําลองกรุงเทพ (Bangkok Planetarium) เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (Science Center for Education) สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2505 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนเข้าไปศึกษาหาความรู้ จากการจำลองเสมือนจริงทางด้านดาราศาสตร์ ผ่านเครื่องฉายดาวความละเอียดสูง ที่พาคุณไปยังโลกอวกาศที่มองเห็นทั้งกลุ่มดาว ดาวเคราะห์ต่าง ๆ ดาวฤกษ์ ตำแหน่งของดวงดาว และที่อีกความน่าสนใจคือ คุณยังมีโอกาสรับชมดวงดาวตามตำแหน่งดาวในท้องฟ้าวันนั้น ๆ ได้อีกด้วย

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

นอกจากการชมดวงดาวต่าง ๆ ในห้องฉายดาวแล้ว ที่ท้องฟ้าจําลองกรุงเทพ ยังมีภาพยนตร์วิทยาศาสตร์สนุก ๆ ที่ฉายในระบบเต็มโดมให้ดูทุกรอบหลังการสอนดูดาวจบ นั่นคือเรื่อง “มหัศจรรย์แสงออโรร่า” (Experience of Aurora) ที่จะทำให้คุณได้ไปสัมผัสกับแสงออโรราที่เหนือธรรมชาติแบบไม่ต้องเดินทางไปเอง นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างบรรยากาศ ที่ทั้งสนุก ตื่นตาตื่นใจ และได้รับความรู้ในเวลาเดียวกัน

จูงมือลูกหลานเที่ยวงานวันเด็กฟรีที่ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ!

วันเด็ก 2566 นี้คุณพ่อคุณแม่เตรียมตัวฟิตร่างกายให้พร้อม! ท้องฟ้าจําลองกรุงเทพประกาศข่าวดีผ่านหน้าเพจ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – Bangkok Planetarium อย่างเป็นทางการ เชิญชวนน้อง ๆ หนู ๆ อายุต่ำกว่า 18 ปีร่วมงาน #สนุกวิทย์วันเด็ก ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 โดยทางท้องฟ้าจำลองเปิดทำการแสดงทั้งหมด 7 รอบ ดังนี้

  • เวลา 09.00 – 09.50 น.
  • เวลา 10.00 – 10.50 น.
  • เวลา 11.00 – 11.50 น.
  • เวลา 12.00 – 12.50 น.
  • เวลา 13.00 – 13.50 น.
  • เวลา 14.00 – 14.50 น.
  • เวลา 15.00 – 15.50 น.

โดยแต่ละรอบการแสดงใช้เวลารอบละ 50 นาที ซึ่งช่วงแรกเป็นการสอนดูดาว และช่วงหลังเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเต็มโดมเรื่อง “โคมง: ผจญภัยในอวกาศ” นอกจากการดูดาวและการ์ตูนแล้ว ทางท้องฟ้าจำลองฯ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้เด็ก ๆ ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ เกมเรือข้ามฝั่ง เกมหนูน้อบหมวกแดง รหัสลับกับ Color Light เครื่องบินกระดาษทะยานฟ้า เกมโชว์ชิงรางวัล จรวดพลังลม และอื่น ๆ อีกมากมาย ขอบอกว่างานนี้ฟรีไม่เสียใช้จ่าย แต่สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้ติดตามที่มีอายุมากกว่า 18 ปี เสียค่าบัตรราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น โดยทางท้องฟ้าจำลองฯ เริ่มแจกบัตรสำรองที่นั่งและจำหน่ายบัตร ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เปิดให้เข้าฟรีวันเด็ก
ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เปิดให้เข้าฟรีวันเด็ก

ท้องฟ้าจำลองไปยังไง?

โดยปกติแล้วท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทำการทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ สำหรับการเดินทางสะดวกสุด ๆ ทั้งรถส่วนตัว รถไฟฟ้า และรถประจำทาง

  • เดินทางด้วยรถส่วนตัว แล้วปักหมุด “ท้องฟ้าจำลอง” (มีที่จอดรถให้บริการ)
  • รถประจำทาง 2 25 38 40 48 149 501 508 511 72
  • รถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย ทางออก 2

วันเด็ก 2566 ไม่รู้จะจูงมือลูกหลานไปเที่ยวไหนดี ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ไม่ได้จำลองแค่ความสนุกและสีสันที่เหมือนจริงเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มความรู้แบบไม่มีกั๊ก ช่วยให้คุณและเด็ก ๆ ได้ใช้เวลาร่วมกัน เดินทางง่าย สะดวกสบาย แถมไม่เสียค่าใช้จ่าย วันเด็กนี้อย่าลืมจดท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ ไว้ในลิสต์ที่เที่ยวนะ รับรองไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : สสวท.

อ่านเพิ่มเติม >>

Previous articleแนะนำคาเฟ่โชคชัย 4 อาหารอร่อย บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย
Next articleโปรโมชั่นแอร์เอเชีย 2566 บินสบาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ