หนังผีไทยน่ากลัว เช็คลิสต์เก็บไว้ดูช่วงฮาโลวีน

สายหนังผีห้ามพลาด รวมหนังผีไทยหลอน ๆ ไว้ดูมีเรื่องไหนบ้างที่ต้องปักหมุด

สวัสดีค่ะเรียกได้ว่าเวลาว่างหรืองานอดิเรกของคนไทยส่วนใหญ่นั้นก็คือการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ไปจนถึงการอ่านหนังสือ และแน่นอนว่าในยุคปัจจุบันนี้ที่มีช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาเอาใจคนชื่นชอบการดูหนังหรือชมภาพยนตร์เรื่องโปรดกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าประเภทหนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือหนังแนวสยองขวัญหรือหนังผี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังผีไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัวอีกทั้งตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนกันแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเตรียมลิสต์รายชื่อหนังผีไทยไว้ดูในช่วงฮาโลวีนหรือช่วงวันหยุดต้องไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมหนังผีไทยน่ากลัวมาฝากกันแล้วค่ะ

ลัดดาแลนด์

ลัดดาแลนด์
ลัดดาแลนด์

หนังผีไทยหนึ่งในดวงใจของใครหลายคนกับเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่อยากให้ครอบครัวสุขสบายและอยากมีบ้านซักหลังของตัวเอง จนได้ย้ายไปทำงานที่เชียงใหม่จึงได้ย้ายครอบครัวมาตั้งรกรากที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ กับเรื่องราวสยองมากมายรอบตัวที่คุณคิดไม่ถึง

เด็กหอ

เด็กหอ

ภาพยนตร์หนังผีเรื่องราวของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ต้องไปอาศัยอยู่ในโรงเรียนประจำ จนพบกับเพื่อนคนหนึ่งและเรื่องราวลึกลับรวมถึงน่ากลัวในโรงเรียนที่เป็นความลับ นำแสดงโดย แน็ก ชาลี ไตรรัตน์, จินตหรา สุขพัฒน์, ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต

หนังผีสุดหลอนที่สร้างรายได้แบบถล่มทลาย กับเรื่องราวของดาราสาวที่ต้องเสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุขณะถ่ายทำภาพยนตร์แต่ก็ยังต้องถ่ายทำจนเสร็จสมบูรณ์ “วิญญาณอาฆาต” กับความน่ากลัวของคนที่เข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และฉากสุดหลอนอีกมากมาย

4 แพร่ง

4 แพร่ง
4 แพร่ง

อีกหนึ่งเรื่องหนังผีไทยที่เป็นการนำเรื่องสั้น 4 เรื่องรวมอยู่ในภาพยนตร์กับเรื่องราวความหลอนในแต่ละรูปแบบ ทั้งเรื่องราวของสาวขี้เหงาที่คุยกับคนแปลกหน้าสุดลึกลับทาง SMS  เรื่องการเอาคืนของเด็กมัธยมที่ใช้วิธีเขียนยันต์สั่งตายในการเขียนสาปแช่งเพื่อน เรื่องราวของวัยรุ่นที่ไปค้างแรมในป่าขณะที่นอนในเตนท์นั้นทุกคนไม่กล้านอนริมเพราะกลัวผี และเรื่องสุดท้าย พิม แอร์โฮสเตสสาวที่ต้องเดินทางร่วมกับเจ้าหญิง ที่พิมเป็นชู้กับสามีของเธออย่างลับ ๆ นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังมีการทำมาทำต่ออีกภาคคือเรื่อง 5 แพร่งที่รับรองความน่ากลัวไม่แพ้กัน

ฝากไว้..ในกายเธอ

ฝากไว้..ในกายเธอ

เรื่องราวของคนที่เป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัด แต่ก็มีเรื่องเพราะดันไปตกหลุมรักแฟนของเพื่อน ซึ่งเหมือนแฟนสาวของเพื่อนก็จะเล่นด้วยเช่นกันแต่แล้วแฟนสาวของเพื่อนกลับมาฆ่าตัวตายอย่างปริศนาในสระว่ายน้ำที่ฝึกซ้อมของทั้งคู่กับเรื่องราวที่น่ากลัวที่พวกเขาต้องพบเจอ

ร่างทรง

หนังร่างทรง

หนังผีไทยสุดสยองภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล ผลิตโดยจีดีเอช ห้าห้าเก้า และจอกว้าง ฟิล์ม ภายใต้การควบคุมการผลิตโดย โชว์บอกซ์ คอร์ปอเรชัน สตูดิโอผู้ผลิตซีรีส์ ธุรกิจปิดเกมแค้น จากประเทศเกาหลีใต้ เรื่องราวติดตามกับถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับ ร่างทรง ของผู้หญิงคนหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องร่างทรง ความเชื่อ เรื่องผี แลสิ่งลี้ลับต่าง ๆ

แฝด

แฝด

หากพูดหนังผีไทยคงขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้กับเรื่องแฝด พิมและพลอย แฝดที่มีร่างกายติดกันหรือที่รู้จักกันในชื่อแฝดสยาม เมื่อทั้งสองก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นจึงเริ่มรู้สึกอึดอัดบวกกับเมื่อเริ่มรู้จักความรักทำให้พิมร้องขอในการผ่าตัดแยกพวกเธอออกจากกันจนเกิดเรื่องราวที่น่ากลัวตามมาเมื่อมีแฝดคนใดคนหนึ่งต้องจบชีวิตลงหลังจากการผ่าตัด

ซึ่งทุกเรื่องที่เรารวบรวมมานั้นถือเป็นหนังผีไทยยอดนิยมที่ไม่ว่าจะกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังคงความน่ากลัว รวมถึงหนังใหม่อย่างร่างทรงที่มีการเปิดตัวฉายที่ประเทศเกาหลีและกำลังจะเข้าโรงภาพยนต์ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ สำหรับใครที่เป็นคอหนังผีบอกเลยว่าต้องเก็บลงลิสต์ด่วน ๆ เลยล่ะค่ะ

READ MORE :