วันฮาโลวีน 2564 แต่งหน้าผีไทย สวย หลอน สะกดทุกความน่ากลัว 

สวัสดีค่ะ…เริ่มเตรียมตัวกันหรือยัง? สำหรับสายปาร์ตี้ทั้งหลาย เนื่องจากเดือนตุลาคม 2564 มีเทศกาลวันสำคัญอีกหนึ่งวันที่พลาดไม่ได้เลย และยังสร้างความสนุก ตื่นเต้น รวมถึงความน่ากลัวแบบเจ๋ง ๆ นั่นคือ “เทศกาลวันฮาโลวีน” ซึ่งเป็นเทศกาลเก่าแก่ที่ผู้คนจุดไฟ และแต่งกายสวมใส่ชุดธีมผี โดยจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี มีการจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ เต้นรำ ร้องเพลง แต่งกายเลียนแบบวิญญาณ ทำขนม ของกิน ของใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายธีมผี รวมถึงการร่วมรับประทานอาหารภายในครอบครัว

งานนี้เพื่อน ๆ ที่อยากสนุก หรือ กำลังคิดงานปาร์ตี้วันฮาโลวีน เรามีอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ มาแนะนำ นั่นคือ “แต่งหน้าผีไทยวันฮาโลวีน” รับรองไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ช่วยเพิ่มความหลอนแบบไทย ๆ อีกทั้งยังเป็นการแต่งหน้าที่ไม่เปลืองเครื่องสำอางอีกด้วย เรียกได้ว่าลงทุนน้อย แต่…ถูกใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่งหน้าผีไทยวันฮาโลวีนที่เราจำมาแนะนำเป็นแบบไหนบ้าง?

วันฮาโลวีน 2564 แต่งหน้าผีไทย

1. ผีแม่นาก

แต่งหน้าผีไทยวันฮาโลวีน จากเรื่อง พี่มาก พระโขนง เป็นแม่นาก ผีตายทั้งกลม โดยแต่งตัวเป็นผีสาวชุดไทยชาวบ้าน ไว้ผมตรงยาว ใบหน้าซีดขาว มีเส้นเลือดขึ้นทั่วใบหน้า เน้นเมคอัพตัวขาวซีด ลงใต้ตาคล้ำแดงก่ำ สวมใส่ชุดไทยธรรมดา ๆ รับรองหลอนแน่ ๆ

แม่นาก ขอบคุณภาพจาก : www.shutterstock.com

2. ผีนางรำ

ผีนางรำ แต่งหน้าต้อนรับวันฮาโลวีนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่งงาน เพียงใส่ชุดไทย นางรำ เน้นหน้าขาว ปากซีด ๆ ตาแดง หรือ เพิ่มความหลอนด้วยการแต่งหน้าอีกครึ่งแบบไม่สวย หรือ หน้าเละ เต็มไปด้วยเลือด งานนี้หลอนอย่างแน่นอน

ผีนางรำ

3.ผีปอบ 

การแต่งหน้าเป็นผีปอบไม่ยากเลย เพียงสวมใส่ชุดไทยเสื้อคอกระเช้า โจงกระเบน ผมสั้น หรือ ผมยาวก็ได้ แต่งหน้าซีด ๆ มีเส้นเลือดบริเวณดวงตา ตามตัว เสื้อผ้าเปื้อนเลือด ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เล็บต้องยาวดำ มีเลือด หากต้องการเพิ่มความน่ากลัว แนะนำลองหาไส้ปลอม ไก่ปลอม มาถือไปด้วย

ผีปอบ ขอบคุณภาพจาก : www.thaipost.net

4. ผีกระสือ

ผีกระสือผมตรงยาว ยุ่ง ๆ ฟู ๆ นิดนึง มีครึ่งตัว แนะนำมองหาชุดผีกระสือที่มีไส้ปลอม และเพิ่มความน่ากลัวด้วยไฟสีเขียว แต่งหน้าไม่หนักมาก เน้นดวงตาแดง ขอบตาคล้ำ ๆ มีเลือด ปากแดง ใส่ชุดไทยเสื้อคอกระเช้า โจงกระเบน หรือ ชุดสีขาวขาด ๆ

ผีกระสือ ขอบคุณภาพจาก : www.dailynews.co.th

5. นางตานี

ผีไทยประจำต้นกล้วย เป็นผีสาวสวย โดยแต่งตัวเป็นชุดไทยสไบเขียว หากต้องการเพิ่มความน่าสนใจลองเอาใบต้นกล้วยมาห่อตัวดู รับรองเหมือนสุด ๆ แต่งหน้าสวย ๆ หรือ แบบสีผิวซีด ๆ รับรองความหลอน น่ากลัว

นางตานี ขอบคุณภาพจาก : www.gossipstar.com

6. นางกวัก

ผีนางกวักเงินกวักทอง เรียกโชคเรียกทรัพย์กันเลยดีกว่า โดยลุคนี้สวมใส่ชุดไทยกับชฎาสวย ๆ ไม่ต้องน่ากลัวอะไรมาก เน้นท่านางกวัก

นางกวัก ขอบคุณภาพจาก : www.mustplay.in.th

7. ผีโหงพราย

แต่งตัวเป็นผีโหงพรายน่ากลัว หลอน ๆ สวมใส่ชุดสีขาว หรือ สีดำยาว ผมเปียกน้ำ เนื้อตัวซีด ตาแดง มีเส้นเลือด เล็บยาว หรือ แต่งตาดุร้ายมีเลือดไหล

ผีโหงพราย ขอบคุณภาพจาก : www.thairath.co.th

เครื่องสำอางสำคัญในการแต่งหน้าผีไทย 

  • อายไลเนอร์สีดำ สีน้ำตาล สำหรับวาดลายเส้น เส้นเลือด สร้างดวงตาให้ดุร้าย น่ากลัว
  • ลิปสติก สีแดง ดำ
  • กระดาษทิชชู สำหรับแต่งหน้าเละ ๆ
  • กาวแท่ง
  • หน้ากากผี
  • เจลเลือดปลอม
  • ฟันยาง
  • อุปกรณ์ของใช้เพิ่มเติม อาทิ ตุ๊กตา ต้นกล้วย เด็กทารก เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้าง? เห็นภาพแบบนี้ชวนขนลุกเลยใช่ไหม รับรองว่าวันฮาโลวีน 2564 คุณแต่งเป็นผีไทยแบบไหนก็หลอนสุด ๆ อย่างแน่นอน อย่าลืมจัดเต็มเสื้อผ้า หน้า ผม ให้พร้อมแล้วมาหลอนไปด้วยกัน นอกจากจะได้สนุกกับการแต่งตัวในธีมผีแล้ว ยังได้สนุกสนานกับกลุ่มเพื่อน ๆ และครอบครัวอีกด้วย หากเพื่อน ๆ ที่ไม่กล้ารับมือกับความหลอน แนะนำแต่งหน้าเบา ๆ เน้นอุปกรณ์ตกแต่งเยอะ ๆ

อ่านเพิ่มเติม