Home บทความ แนะวิธีเก็บเงิน 366 วัน 2563 ควรเริ่มออมเงินแบบไหนดี

แนะวิธีเก็บเงิน 366 วัน 2563 ควรเริ่มออมเงินแบบไหนดี

เงินก้อนโต อยู่ไม่ไกล !

การออมเงินไม่ใช่เรื่องยาก ขึ้นอยู่กับวินัยที่แก่กล้าของผู้ออมเงินเท่านั้น ยิ่งต้นปี 2563 แบบนี้ การเริ่มต้นออมเงิน ก็ถือเป็นเรื่องดี แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่า จะเก็บออมเงินแบบไหนดี ลองมาดูเทคนิคออมเงินสุดแนว ที่คุณก็สามารถทำได้ ไปดูกันเลย


ออมเงินตามจำนวนวัน


ภาพจาก Ladyissue.com

อันนี้ ถือเป็นวิธีการออมเงินที่ค่อนข้างฮาร์ดคอร์ไม่น้อยทีเดียว โดยคุณอาจทำตารางออกมาเป็น 1-366 จากนั้น ก็ให้เริ่มเก็บเงินจาก 1 บาท วันถัดไปซึ่งเป็นวันที่ 2 ก็เพิ่มเป็น 2 บาท หรือเอาแบบเข้าใจง่าย ๆ ให้เก็บเงินหยอดกระปุกตามจำนวนตัวเลขในตารางนั่นเอง ถ้าคุณออมเงินด้วยวิธีการนี้สำเร็จ รับประกันว่า พอครบ 1 ปี ได้เงินก้อนใหญ่แน่นอน


ออมเงินแบบรายสัปดาห์


เป็นวิธีออมเงินที่เหมาะกับคนที่คิดว่า การออมเงินรายวันดูเป็นเรื่องยุ่งยาก ละเอียดเกินไป หรือกลัวลืม แนะนำให้ลองใช้วิธี “ออมเงินแบบรายสัปดาห์” แทนก็ได้ โดยให้คุณกำหนดเองเลยว่า จะเริ่มต้นการออมสัปดาห์แรกเท่าไหร่ อย่างสัปดาห์แรก เริ่มที่ 10 บาท สัปดาห์ที่สอง ก็บวกเข้าไปอีก 10 บาท เป็น 20 บาท เมื่อทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนครบ 52 สัปดาห์ คุณจะพบว่า มีเงินนอนรอในบัญชีไม่น้อยทีเดียว


ออมเงินด้วยการเก็บแบงค์ 50 บาท


ต้องบอกว่า วิธีเก็บแบงค์ 50 บาท เป็นอีกหนึ่งทริคการออมที่หลายคนเลือกใช้ แต่บอกก่อนว่า หากใครเลือกวิธีนี้ อาจรู้สึกเหมือนถูกโชคชะตากลั่นแกล้งไม่น้อย เพราะผู้เขียนก็เป็นคนหนึ่งที่ออมเงินด้วยวิธีนี้ ปรากฏว่า ในแต่ละวันได้แบงค์ 50 บาท กลับเข้ามาในกระเป๋าไม่น้อย เรียกว่า จ่ายเงินที ก็ได้แต่ภาวนาขอให้ไม่ได้แบงค์ห้าสิบกลับมา


ออมเงินด้วยการเก็บแบงค์ 100 บาท ทุกครั้งที่แตกแบงค์พัน


วิธีออมแบบนี้ ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลย เพียงคุณต้องกำหนดก่อนว่า จะเลือกเก็บแบงค์ 100 บาท จำนวน 1 ใบ ทุกครั้งที่มีการแตกแบงค์ 1000 บาท หรือแบงค์ 500 บาท อย่างเพื่อนผู้เขียนเลือกเก็บแบงค์ร้อยทุกครั้งที่มีการแตกแบงค์พัน เท่ากับว่าทุก 1000 บาท คุณใช้เงินเพียง 900 บาทเท่านั้น ซึ่งวิธีนี้พอรวม ๆ กัน 1 เดือน คุณจะได้เงินเก็บ เพื่อเอาไปฝากที่ธนาคารไม่น้อยทีเดียว

เห็นไหมล่ะ ว่าวิธีการออมเงินนั้น มีให้เลือกหลากหลาย เพียงแค่คุณต้องมีวินัย และมีความมุ่งมั่นด้วยความตั้งใจในการออมเงินเท่านั้น แม้ช่วงเริ่มต้นอาจดูยาก แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าคุณทำสำเร็จพอครบ 1 ปี จะมีเงินก้อนใหญ่รอคุณอยู่แน่นอน


READ MORE :