Home บทความ แนะนำวิธีแต่งห้องนอนใหม่ ให้หลับสบายยิ่งกว่าเดิม ในช่วง Covid-19 ระบาด

แนะนำวิธีแต่งห้องนอนใหม่ ให้หลับสบายยิ่งกว่าเดิม ในช่วง Covid-19 ระบาด

ทำงานที่บ้านแล้วเวลาเหลือมาแต่งห้องนอนใหม่สำหรับพักผ่อนกันดีกว่า

การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด และเนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่เชื้อไวรัส Covid-19 ระบาดในประเทศไทย จนถึงขนาดที่มียอดผู้ติดเชื้อสะสมถึง 721 ราย และคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ บริษัทจึงให้ลูกจ้างกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือมีบางบริษัทให้พนักงานหยุดอยู่บ้านไปเลยโดยที่ไม่ต้องทำงาน และหลาย ๆ คนคงจะใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอนกันซะส่วนมาก เพราะอย่างนั้นแล้วจัดห้องนอนใหม่กันดีกว่า


เคล็ดลับการจัดห้องนอนใหม่ให้หลับสบาย


แต่งผนังโทนสีเข้ม ว่างทั้งทีทาสีใหม่เลยแล้วกัน ทาสีห้องนอนใหม่ด้วยโทนดำหรือสีเทา จะสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้สบายตายิ่งกว่าเดิม เพราะสีโทนมืดนั้นมีส่วนที่จะช่วยให้เราอยากนอนมากยิ่งขึ้น ไม่น่าเวลาเราอ่านหนังสือตัวอักษรสีดำ ๆ ถึงได้ง่วง อิอิ

แต่งกลิ่นหอมให้ห้อง หากภายในห้องนอนนั้นมีกลิ่นหอม ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายและรู้สึกว่าอยากนอนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นจากหมอน, ผ้าห่ม หรือจากผ้าปูที่นอนก็ตาม และที่สำคัญเลยก็คืออย่าลืมหาไอเทมแต่งห้องอย่าง ดอกไม้ หรือต้นไม้ เพื่อสร้างกลิ่นหอมภายในห้อง สำหรับใครที่ไม่อยากรดน้ำบ่อย ๆ ให้ใช้เทียนอโรมาแทนก็ได้

เลือกโคมโฟโทนอุ่น สำหรับก่อนนอนหลาย ๆ คนคงจะต้องเล่นโทรศัพท์หรืออ่านหนังสือเสียก่อน แต่ว่าถ้าจะให้ปิดไฟอ่านหนังสือหรือเล่นโทรศัพท์ สายตาคงเสียกันพอดี ถ้าเปิดไฟดวงใหญ่ก็คงจะแสบตาจนเกินไป เพราะอย่างนั้นแล้วการใช้โคมไฟสีอ่อน ๆ สลัว ๆ ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกอยากนอนมากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านสีทึบ ใครว่าผ้าม่านไม่สำคัญ ยกตัวอย่างส่วนตัวเลยครับ คือเมื่อก่อนผมใช้ผ้าม่านสีเขียวสดใสมาเลย (พ่อซื้อมาเลยต้องใช้) แล้วปัญหาคือผ้าม่านค่อนข้างบาง ทำให้ตอนเช้าแสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างดี และแน่นอนแดดประเทศไทยรู้กันดีถึงความแรงอยู่แล้ว ผมต้องตื่นแต่เช้าในวันหยุดทุกวัน แต่พอเปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านสีทึบ บอกเลยว่าอย่างแจ่ม

ทำความสะอาดห้องนอนอยู่เสมอ การทำความสะอาดห้องจะช่วยให้ห้องนอนดูสะอาด น่านอนยิ่งขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า ถ้าห้องนอนสกปรกคงไม่มีใครอยากนอนหรอกจริงไหมครับ และถ้าหากใช้ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป ยังสามารถช่วยลดกลิ่นอับภายในห้องได้อย่างดีอีกด้วย

ติดแผ่นลดเสียงรบกวน แน่นอนว่าบางบ้านคงจะพบปัญหาเด็กแว๊น ที่มาแง๊น ๆ ตามท้องถนนเวลากลางคืน ซึ่งบางทีรถอยู่หน้าปากซอยแต่เสียงดังไปถึงท้ายซอย และคำถามที่นักวิทยาศาสตร์ยังตอบไม่ได้ก็คือ ทำไมเด็กแว๊นถึงต้องทำท่อให้ดัง การติดแผ่นซับเสียงหรือแผ่นลดเสียง ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยได้อย่างดีเลยจริง ๆ ครับ


สำหรับนี่ก็เป็นอีกหลาย ๆ วิธีที่จะช่วยให้การนอนหลับของคุณง่ายขึ้น และไม่ทำความเดือดร้อนให้ใครอีกด้วย ที่สำคัญยังจะช่วยให้ห้องนอนของเราเป็นระเบียบเพิ่มมากยิ่งขึ้น และในสถานการณ์ตอนนี้ยังน่าเป็นห่วง หากไม่มีธุระสำคัญอะไรขอแนะนำให้อยู่แต่บ้านกันนะครับ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version