วิธีซักผ้าเก่าให้ดูใหม่
วิธีซักผ้าเก่าให้ดูใหม่ ขาวสะอาดอีกครั้ง

ทริคซักผ้าให้เหมือนใหม่ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

เสื้อผ้าหมองเก่าและมีคราบเหลืองบริเวณคอเสื้อ แขน หรือบริเวณใต้วงแขน ส่งผลให้เสื้อผ้าสีซีดทั้งที่ตามจริงแล้วเสื้อเพิ่งใส่ได้ไม่กี่ครั้ง เชื่อว่าปัญหานี้ทำให้คุณแม่บ้านหลายคนกลุ้มใจหนักมาก เพราะไม่ว่าจะซักผ้าอย่างไร เสื้อผ้าก็ไม่กลับมาเหมือนใหม่ รวมถึงคราบสกปรกต่าง ๆ ยังจ้องจะทำให้เสื้อผ้าหมองตลอดเวลา

วันนี้ Promotions.co.th มาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้เสื้อผ้าเก่าของคุณกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะคราบหนักแค่ไหน ก็ไม่หวั่นแล้ว โดยมีวิธีทำความสะอาดเสื้อผ้า ดังนี้


เคล็ด (ไม่) ลับ ซักผ้าเก่าให้ดูใหม่ ขาวจั๊วะตลอดเวลา 


ซักผ้า
ซักผ้าเก่าให้ดูใหม่ตลอดเวลา

น้ำมะนาว

วิธีซักผ้าเก่าให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง “มะนาว” ช่วยได้ โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีขาวให้นำผ้าไปต้มกับน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าลงไปให้พอดี จากนั้นรอจนเดือดแล้วทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดให้น้ำผ้าออกมาซักได้ตามปกติ หากเสื้อผ้ายังขาวไม่พอ สามารถบีบมะนาวลงไปพร้อมกับการซักปกติได้เลย รับรองว่าผ้าขาวเหมือนใหม่แน่นอน

น้ำส้มสายชู

การใช้น้ำส้มสายชูขจัดความหมองของเสื้อผ้า เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลาในการแช่ผ้านาน ๆ โดยใส่น้ำส้มสายชูลงไปพร้อมกับผงซักฟอกในการซักผ้าปกติ แนะนำให้ซักด้วยมือขยี้ผ้าเบา ๆ เพื่อให้คราบสกปรกต่าง ๆ ได้หลุดออกไป ความขาวสะอาดจะกลับมาแก่เสื้อผ้าสีขาวของคุณแน่นอน

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาทางลัดของการขจัดคราบทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะคราบเลอะเทอะตรงบริเวณไหนเบกกิ้งโซดาทำความสะอาดเกลี้ยง โดยเฉพาะปัญหาเสื้อหมองซักแล้วไม่ขาวเสียที เริ่มการทำความสะอาดง่าย ๆ เพียงแค่ผสมน้ำเปล่ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำ 4 ลิตร เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากันและทำการซักทำความสะอาดเลย คราบต่าง ๆ หลุดออกไป

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ช่วยให้เสื้อผ้ากลับมาใหม่อีกครั้ง โดยใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หรือน้ำยาล้างแผลผสมกับน้ำเปล่า ในอัตราส่วน ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 2 ถ้วยตวง ต่อ น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง บวกกับเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวง ผสมให้เข้ากัน จากนั้นแช่เสื้อผ้าทิ้งไว้ ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยนำมาซักตามปกติ

สารฟอกขาว

สารฟอกขาวมีคุณสมบัติในการกัดกร่อนคราบหนักได้อย่างดีเยี่ยม เพียงผสมสารฟอกขาวกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน สารฟอกขาว 1.5 ถ้วย ต่อน้ำเปล่า 1 แกลลอน แล้วนำผ้าขาวลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและทำการซักได้ตามปกติ

สบู่ซักผ้า

สบู่ซักผ้าถนอมเสื้อผ้าและยังช่วยขจัดคราบสกปรกได้หมดจด โดยละลายสบู่ลงกับน้ำเปล่าแล้วนำผ้าขาวแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หากเสื้อผ้ามีคราบฝังแน่นบริเวณคอเสื้อ แขน หรือบริเวณใต้วงแขน คุณสามารถขยี้เอาคราบสกปรกเหล่านั้นออกไปได้ เมื่อคราบออกไปแล้วให้นำผ้าไปซักได้ตามปกติ


แนะนำการดูแลเสื้อผ้าสีขาวให้เหมือนใหม่เสมอ


ซักเสื้อผ้า
การดูแลเสื้อผ้าสีขาวให้เหมือนใหม่เสมอ
  • ควรแยกผ้าขาวออกจากผ้าสีทุกครั้งก่อนการซัก เพื่อไม่ให้สีบนเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ไปตกใส่เสื้อขาว ส่งผลทำให้เสื้อไม่ขาวอีกต่อไป
  • ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มมากเกินไป หากล้างทำความสะอาดไม่ดี ส่งผลทำให้เสื้อผ้าหมองและไม่สะอาดได้
  • ระวังเรื่องความร้อนไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือการรีดผ้า เนื่องจากความร้อนทำให้ผ้าเหลืองเร็วขึ้น

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับวิธีซักผ้าเก่าให้ดูใหม่ที่เรานำมาแนะนำ โดยแต่ละวิธีล้วนเป็นเคล็ดลับที่เพื่อน ๆ ชาวเน็ตแนะนำมาบอกได้เลยว่าเห็นผลแน่นอน แต่ขอแนะนำเพิ่มเติมการเลือกวิธีที่กล่าวไปข้างต้น ควรเช็คให้ดีเสียก่อนว่าเสื้อผ้าของคุณเป็นเนื้อผ้าแบบไหน สามารถทนต่อการขจัดคราบด้วยวิธีนั้น ๆ ได้หรือไม่ เพื่อให้เสื้อผ้าของคุณยังคงสภาพดีและไม่เกิดการหดตัว

นอกจากการซักผ้าเก่าให้ดูใหม่ตามที่เราแนะนำไปข้างต้นแล้ว เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแบบนี้ คุณแม่บ้านท่านใดที่กังวลเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับ แห้งช้า ขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ LG อย่าง เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตัวช่วยที่จะให้การซักผ้าในช่วงหน้าฝนของคุณง่ายขึ้น ผ้าสะอาด ไร้กลิ่นอับ สวมใส่สบาย แห้งเร็ว รวมถึงช่วยลดสารก่อภูมิแพ้อีกด้วย

แนะนำ : เครื่องซักผ้า LG  มาพร้อมเทคโนโลยีในการถนอมผ้า กำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% ระบบการซัก AI DDTM การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนน้อย ให้ผ้าทุกชิ้นสะอาดเหมือนใหม่ ถนอมเนื้อผ้า คงสีสันสดใสทุกการซักอีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นซักผ้าด้วยไอน้ำร้อน ช่วยลดสารก่อภูมิแพ้อีกด้วย

เครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้า LG เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการถนอมผ้า

แนะนำ : เครื่องอบผ้า LG คุณสามารถซักและอบผ้าของคุณได้ง่ายในขึ้นตอนเดียว มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าและป้องกันการหดตัวของใยผ้า สามารถลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi

เครื่องซักผ้า
เครื่องอบผ้า LG ระบบ DUAL Inverter Heat Pump

LG บริษัทประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามชาติ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ในเกาหลีใต้เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดี ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณ หากคุณสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้า LG สามารถกดคลิกปุ่มด้านล่างได้เลย

>> คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม