Home บทความ หยุดปัญหา ! รอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ ด้วย “จระเข้ อีโค ชิลด์ “

หยุดปัญหา ! รอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ ด้วย “จระเข้ อีโค ชิลด์ “

รอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ
หยุดปัญหา ! รอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ ด้วย จระเข้ อีโค ชิลด์ 

จระเข้ อีโค ชิลด์ ซีเมนต์กันซึมอเนกประสงค์ หยุดรอยแตกร้าว รั่วซึม 

ปัญหารอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านไม่ใช่น้อย ซึ่งรอยแตกร้าวบางประเภทส่งผลใหญ่ต่อตัวบ้าน อย่างเช่น บ้านทรุด บ้านเอียง รวมถึงบ้านถล่ม ซึ่งปัญหารอยแตกร้าวรั่วซึมที่พบได้บ่อยมากเป็นปัญหารอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นห้องน้ำ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ต้องเผชิญกับความชื้นอยู่ตลอดเวลา หากมีการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กรดสูง เกิดการกัดกร่อนบริเวณร่องยาแนว แผ่นกระเบื้อง ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้พื้นห้องน้ำรั่วซึม

หยุด! ทุกรอยแตกร้าว รั่วซึม พื้นห้องน้ำ

เมื่อมีน้ำรั่วซึมผ่านรอยแตกร้าวบนพื้นกระเบื้อง ไปสะสมอยู่ใต้พื้น และโครงสร้างพื้นคอนกรีต หากปล่อยทิ้งไว้นานส่งผลให้เกิดสนิมที่บริเวณเหล็กเสริมโครงสร้าง จนทำให้คอนกรีตแตกร้าว และอาจเกิดปัญหาใหญ่ไปที่โครงสร้างพื้นอาคารได้ พื้นห้องน้ำรั่วซึมส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นบริเวณห้องน้ำชั้นบนของอาคาร แต่…บางรอยแตกร้าว สามารถแก้ไขได้ง่าย ดังนี้

พื้นห้องน้ำ
ปัญหาการรั่วซึมของพื้นห้องน้ำ

ปัญหาการรั่วซึมของพื้นห้องน้ำ

ส่วนใหญ่ปัญหาการรั่วซึมของพื้นห้องน้ำ มักเกิดจากปัญหาจากการออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยผิด โดยห้องน้ำไม่มีการแยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน หรือ มีการเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ อย่างเช่น ท่อน้ำทิ้งที่ไม่เหมาะสม การเลือกกระเบื้องปิดผิวผิดประเถท รวมไปถึงปัญหาจากความชำนาญของช่างที่มีการก่อสร้างไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นการหล่อคอนกรีตไม่สมบูรณ์ การละเลยการบ่มคอนกรีต การปูกระเบื้องแบบซาลาเปา ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้เกิดปัญหารอยแตกร้าวรั่วซึมของพื้นห้องน้ำได้

การแก้ไขปัญหาพื้นห้องน้ำ

  1. การรื้อกระเบื้องและปูนทรายปรับระดับออก
  2. ตรวจสอบพื้นที่รอยแตกร้าวด้วยปูนซ่อมโครงสร้าง
  3. ทำระบบกันซึมโดยใช้ผลิตภัณฑ์ซีเมนต์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานที่มีแรงยึดเกาะสูง โดยทาบริเวณมุมรอยต่อระหว่างพื้นกับผนัง และทาเลยขึ้นไปบนผนังประมาณ 15 เซนติเมตร
  4. ปูพื้นกระเบื้องโดยใช้กระเบื้องที่มีพื้นที่การใช้งาน และเป็นกระเบื้องที่มีค่าการดูดน้ำต่ำ และติดตั้งโดยใช้ปูนทรายปรับระดับที่มีส่วนผสมของน้ำยากันซึม
  5. ซ่อมแซมพื้นโครงสร้างส่วนล่างที่แตกร้าว และตรวจสอบเหล็กเสริมโครงสร้าง หากพบว่าเหล็กเสริมให้ใช้แปรงหรือ กระดาษทราย พร้อมผลิตภัณฑ์เคมีสกัดเปิดพื้นผิว และอุดด้วยปูนโครงสร้างตามรอยแตก
  6. เมื่อซ่อมเสร็จให้ปิดฝ้าเพดาน พร้อมเก็บงานทาสีให้เรียบร้อย

ปัญหารอยแตกร้าวรั่วซึมบริเวณพื้นห้องน้ำ เป็นปัญหาที่พบได้ตามบ้านเรือนทั่วไป และเป็นปัญหาอันดับต้นๆที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านไม่ใช่น้อย หากเกิดปัญหารอยแตกร้าวรั่วซึมบริเวณพื้นที่ห้องน้ำ แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซีเมนต์กันซึมอเนกประสงค์หนึ่งเดียว อย่าง จระเข้ อีโค ชิลด์ ซีเมนต์กันซึมเคลือบผิวคอนกรีต แบบส่วนผสมเดียว แรงยึดเกาะสูง ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ สามารถใช้งานโดยการฉาบหรือทา  รองรับการสั่นสะเทือน ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ ตอบโจททุกปัญหา เหมาะสำหรับงานกันซึมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำพื้น ผนัง หรือทาก่อนปูพื้นกระเบื้อง ซึ่งจะช่วยปิดรอยร้าวขนาดเล็ก สำหรับงานโครงสร้างคอนกรีต หยุดทุกปัญหารอยรั่วซึมกวนใจ อัตราการใช้งาน อัตราการใช้งานเฉลี่ย 1 – 1.5 กิโลกรัม / ตารางเมตร / 2 เที่ยว สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบายตอบโจทย์ หมดกังวล

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ อีโค ชิลด์” ได้ที่นี่

บทความเพิ่มเติม