Sony เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Sony Vision-S เป็นครั้งแรกที่ Sony ทำรถยนต์ไฟฟ้า

ads

รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่ถูก Sony สร้างขึ้นเป็นครั้งแรก

อีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกอย่าง Sony เองนั้น ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก เมื่อมีการประกาศเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ VISION-S ที่พึ่งเปิดตัวในงาน CES 2020 ถึงแม้ว่าจะมีข่าวเกี่ยวกับรถไฟฟ้าของ Sony กันมาตั้งแต่ปี 2554 เรียกได้ว่านานมาก ๆ จนคิดไปว่าโปรเจคนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว และบวกกับกระแสรักสิ่งแวดล้อมในยุคปัจจุบัน ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีไม่น้อยเลย หากใครกำลังรอ Playstation 5 จาก Sony มาดูรถไฟฟ้ารุ่นนี้กันแก้ขัดกันก่อนดีกว่าครับ


รถไฟฟ้าดีไหม?


  • ประหยัดเงินในกระเป๋า ไม่ต้องเสียเงินค่าน้ำมันอีกแล้ว
  • อัตราการเร่งสูงกว่ารถใช้น้ำมันปกติ และอาจสูงกว่า Super Car ด้วย
  • การดูแลรักษานั้นทำได้ง่ายกว่า
  • ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะไม่มีก๊าซ CO CO2 ปล่อยออกมาจากเครื่อง
  • ไม่มีเสียงดังของเครื่องยนต์ ถึงมีก็เงียบกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมัน

รายละเอียดรถไฟฟ้า VISION-S


หลังจากที่เปิดตัว ทีวีจอยักษระดับ 8K เมื่อปี 2019 ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งเซอร์ไพรส์จากทาง Sony ที่บอกได้เลยว่าอุตสหกรรมรถยนต์ต้องสั่นสะเทือน และระบบของรถยนต์ไฟฟ้า VISION-S เครื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยเซนเซอร์ถึง 33 ตัว ทั้งภายนอกและภายใน เพื่อใช้ตรวจจับระยะของคน , วัตถุรอบ ๆ ตัวรถ และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถให้กับผู้ขับอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี่เฉพาะของทาง Sony ชื่อว่า Safety Cocoon ที่ช่วยป้องกันตัวผู้ขับใหเปลอดภัยมากกว่าปกติ มีหน้าจอแบบ Panoramic ระบบเสียง 360 Reality Audio ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้า VISION-S รุ่นนี้นั้น ได้รับการร่วมมือจากบริษัทชื่อดังหลาย ๆ บริษัทด้วยกันนั่นคือ Blackberry , Bosch และ Magna รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นมีการขับเคลื่อนด้วยระบบ Newly – Designed EV platform หมดห่วงเลยว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นจะไม่มีประสิทธิ์ภาพ เพราะได้รับความร่วมจากหลายบริษัทขนาดนี้นะครับ


สเปคด้านรถยนต์ของ VISION-S


รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับมอเตอร์ 2 ตัว จะช่วยให้แรงม้าสูงสุดถึง 536 แรงม้า สามารถวิ่งได้ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในระยะเวลาเพียง 4 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นปกติอยู่แล้วของรถไฟฟ้าที่จะเร่งความเร็วได้ขนาดนี้

นี่ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าสนใจมาก ๆ เหล่าบริษัทรถยนต์คงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว และนี่แสดงให้เห็นว่า 10 ปีที่ทาง Sony ได้พัฒนานั้นคุ้มค่าเวลาที่เสียไปอย่างมาก ในส่วนของราคายังไม่เป็นที่แน่ชัดนะครับ เราต้องคอยมาลุ้นกันอีกทีหนึ่งสำหรับ นรยนต์ไฟฟ้า VISION-S แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าจะรถยนต์ไฟฟ้าหรือรถยนต์ปกติที่คนขัยควรรู้ก็คือ ขับรถอย่างระมัดระวัง และต่อ พ.ร.บ อย่าให้ขาด ถ้าเป็นไปได้อย่าลืมทำประกันรถยนต์กันด้วยนะครับ และตอนนี้หากใครที่อยากได้สินค้าอื่น ๆ ของ Sony ไม่ว่าจะเป็น มือถือ , หูฟัง , Playstations4 , TV และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถหาซื้อได้เลยที่ Power Buy เพราะทางเว็บไซต์นี้กำลังลดราคาสินค้าอยู่เยอะมาก ๆ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่