โอ๊ยร้อน! รวมทริคทำยังไงให้บ้านเย็นเหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือในฤดูร้อน

ads

ร้อน ๆ แบบนี้ทำยังไงดีนอกจากเปิดแอร์

สภาพอากาศเมืองไทยนี่ปกติก็ร้อนอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงเข้าหน้าร้อนแบบนี้ บอกเลยว่าร้อนมาก ๆ ถึงมากที่สุด และบ้านของเรานั้นเรียกว่าร้อนอบอ้าวซะเหลือเกิน วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับวิธีการแก้ปัญหาบ้านร้อน ที่ควรทำอย่างยิ่ง เพื่อให้หน้าร้อนนี้ผ่านพ้นไปได้แบบเย็นสบาย แต่จะมีวิธีไหนกันบ้างมาดูกันหน่อยดีกว่าครับ


ปลูกต้นไม้

มากันที่วิธีแรกกันเลย นอกจากช่วยให้บ้านร่มรื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานและลดโลกร้อนอีกด้วย เพราะต้นไม้ 1 ต้น ให้พลังเท่ากับแอร์ 12000 BTU เลยทีเดียว แต่วิธีนี้นั้นก็เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร และไม่เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาเพราะต้องคอยรดน้ำตลอดเวลา


จัดเฟอร์นิเจอร์ไม่ให้บังทางลม

สำหรับการจัดเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป เพราะถ้าหากเราจัดเฟอร์นิเจอร์บังทางลมเข้าแล้วนั้น การถ่ายเทในตัวบ้านและการรับลมก็จะทำได้ไม่ดีนัก เพราะอย่างนั้นแล้วการจัดเฟอร์นิเจอร์ใหม่ก็ถือเป็นวิธีที่ดีไม่น้อยเลย


ทำกันสาดบังแดดหรือนำผ้าใบมากันแดด

สำหรับวิธีนี้นั้นจะช่วยลดอุณหภูมิจากแดดได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว และเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะพบเห็นว่าร้านอาหารทั่วไปนิยมทำกันอย่างมาก ที่สำคัญยังไม่ยุ่งยากและประหยัดเวลา แต่ได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อเลย


ทาสีบ้านโทนเย็น

วิธีนี้อาจจะยุ่งยากไปซะหน่อย แต่ว่าทำครั้งเดียวคือจบและเป็นระยะยาวอีกด้วย โดยการทาสีบ้าน หรือทาสีห้องโทนเย็นจะช่วยทำให้รู้สึกว่าอุณหภูมิในห้องเย็นลง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ เหมือนกับได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ


ถอดปลั๊กไฟเมื่อไม่ใช้งาน

วิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลดี เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดจะผลิตความร้อนออกมาหากมีไฟฟ้าอยู่ หากเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน จะเป็นการเพิ่มความร้อนในบ้านให้มากยิ่งขึ้น แล้วยิ่งถ้าเป็นห้องเล็ก ๆ ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเหมือนห้องอบไอน้ำเลยทีเดียว


ติดตั้งฟิล์มกันความร้อน

อีกหนึ่งวิธีที่นิยมกันอย่างมาก เพียงแค่ติดฟิล์มกันความร้อนไปที่กระจกภายในบ้าน ก็จะช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยครับ และที่สำคัญยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วยนะ


ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ ทาหลังคา

ผลิตภัณฑ์จระเข้ รูฟ ชิลด์ นั้นจะสามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้มากถึง 50 – 80% และที่สำคัญหากอยู่ดี ๆ ฝนตกลงมา จระเข้ รูฟ ชิลด์ ยังสามารถกันน้ำซึมเข้าภายในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าค่อนข้างยืดหยุ่นในการใช้งานจริง ๆ และเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหาระยะยาวที่น่าใช้เป็นอย่างมาก


สำหรับนี่ก็คือวิธีรับมือกับปัญหาหน้าร้อนในซัมเมอร์นี้ เพียงแค่นี้บ้านของเพื่อน ๆ ก็จะเย็นเหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือแล้ว เผลอ ๆ นี่เลี้ยงหมีขาวได้ด้วยนะ อันนี้ผมเวอร์นะครับ อย่าให้ปัญหาหน้าร้อนมากวนใจเราอีกเลย ปฏิบัติตามรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ รูฟ ชิลด์” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่