Home บทความ #smtrueโกงบัตรคอน คืออะไร? ทำไมติดเทรนด์ทวิตเตอร์

#smtrueโกงบัตรคอน คืออะไร? ทำไมติดเทรนด์ทวิตเตอร์

#smtrueโกงบัตรคอน คืออะไร? ทำไมติดเทรนด์ทวิตเตอร์

แฮชแท็กมาแรง คืออะไรกันนะ

เรียกได้ว่าในปัจจุบันมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายให้เราได้ติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงความสะดวกสบายของการใช้โซเชียลมีเดีย ที่ให้เราท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter Instagram ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เรียกได้ว่าในรับความนิยมอย่างมากในหลากหลายวัยคือ Twitter อีกแอปพลิเคชั่นที่ให้เราสามารถพูดคุยหรืออัพเดตสถานะ หรือ การโพสข้อความต่างๆ ของเรา ซึ่งในทวิตเตอร์เองก็จะมีการจัดอันดับเทรนด์ที่กำลังมาแรงหรือคนพูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน หรือแฮชแท็กและเรื่องราวที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งในวันนี้ก็มีแฮชแท็กมาแรงที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกทวิตเตอร์อย่าง #smtrueโกงบัตรคอน หลายคนคง งงว่าคือเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรทำไมถึงมีผู้คนสนใจและทวีตกันมากถึงกว่า 250,000 ข้อความ

#smtrueโกงบัตรคอน คืออะไร?

ต้องบอกว่าแฮชแท็ก #smtrueโกงบัตรคอน ถือว่ามาแรงมาก เกี่ยวข้องกับการจัดคอนเสิร์ตรอบ Pre-Booking ในครั้งนี้เป็นกรณีของบัตรรอบสมาชิก Lysn X SM True MEMBERSHIP ซึ่งในประเทศไทยมี SM True เป็นผู้จัด รายละเอียดของ SM True MEMBERSHIP คือผู้ที่ต้องการชมคอนเสิร์ตในเครือ SM True ที่มีค่าสมัครคนละ 1,000 บาท เพื่อได้สิทธิ์จองคอนเสิร์ต Pre-Booking ก่อนใคร และหากตั๋วคอนเสิร์ตนั้นหมดตั้งแต่รอบ Pre-Booking วันถัดไปก็จะไม่มีจำหน่ายในรอบปกติ

ซึ่งจะได้รับความพิเศษตรงที่สามารถสำรองที่นั่งในคอนเสิร์ตได้ก่อนใคร หรือ เรียกง่ายๆ คือสามารถกดบัตรคอนเสิร์ตในรอบสมาชิกได้ก่อนรอบปกติทั่วไปนั่นเอง ซึ่งล่าสุดได้เกิด แฮชแท็ก #smtrueโกงบัตรคอน เนื่องจากมีข้อพิพาทระหว่างลูกค้า SMtrue member ที่ได้จองตั๋ว คอนเสิร์ต SUPER JUNIOR WORLD TOUR – SUPER SHOW 8 : INFINITE TIME in BANGKOK ที่จะถูกจัดขึ้นทั้งหมด 2 รอบ ในวันเสาร์ที่ 23 เวลา 18.00 น. และอาทิตย์ที่ 24 เวลา 16.00 น. พ.ย. 62 นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ผ่านระบบ All Ticket และเรื่องเกิดจากการที่บัตรถูกเรียกคืน โดยผู้จัดให้เหตุผลว่ามีการจ่ายเงินชนกัน

โดยในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาหลังจากการกดบัตรคอนเสิร์ต SuperShow8inBangkok ของวง Super Junior ทั้งในรอบสมาชิก และรอบปกติแล้วนั้น มีประเด็นว่าพนักงานของทาง Allticket โทรหาผู้ที่กดบัตรราคา 6,000 บาท โดยเฉพาะที่นั่งแถว A และ B ได้ โดยแจ้งว่าให้ทำการสละสิทธิ์ที่นั่งนี้

และทางผู้จัดจะทำการคืนเงินให้ รวมถึงไปนั่งบริเวณโซนอื่นๆ แทน ซึ่งไม่ได้แจ้งรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม แต่ลูกค้าที่กดบัตรได้คิดว่า ตามความเป็นจริงแล้วการกดบัตรรอบสมาชิก 1 ผู้ใช้ สามารถกดบัตรได้ 1 ใบเท่านั้น

หลังจากนั้นเมื่อมีคนที่ไม่ยอมรับเงื่อนไขนี้ (เนื่องจากในระบบขึ้นการจองเสร็จสมบูรณ์แล้ว) พนักงานที่โทรก็แจ้งว่าผู้ที่ถือบัตรอาจจะไม่ได้เข้าชมคอนเสิร์ต จนหลายคนต้องยอมเปลี่ยนที่นั่ง ซึ่งก็มีหลากหลายข้อสันนิษฐานของแฟนคลับที่แตกต่างกันออกไปในเรื่องการเรียกคืนที่นั่งในคอนเสิร์ตนี้

เนื่องจากเป็นโซนและแถวหน้าทั้งสิ้น และล่าสุดคือในประวัติการสั่งซื้อบนเว็บไซต์ของสมาชิกที่ถูกโทรหานั้นถูกลบออกไปจากเว็บไซต์ จึงเกิดเป็นคำถามว่าการกระทำดังกล่าวลูกค้าที่ชำระสินค้าไปแล้วสามารถเรียกร้องสิทธิ์ใด ๆ ได้หรือไม่?

ซึ่งก็เกิดเป็นแฮชแท็กว่า #smtrueโกงบัตรคอน โดยมี User ใน Twitter ได้สรุปที่มาของแท็กนี้ไว้ดังนี้

นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มเงื่อนไขในการกดบัตร สำหรับคอนเสิร์ต NCTDREAMSHOWinBKK ที่จะกดบัตรคอนเสิร์ตในวันศุกร์นี้ ทำให้แฟนคลับจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากเสียทั้งในส่วนของค่าสมัคร แถมยังถูกยึดบัตรคืน และได้ย้ายโซนที่นั่งไปยังโซนที่แย่กว่าเดิม

ผู้ที่กดบัตรไปแล้ว และถูกยกเลิกคำสั่งซื้อทางค่าย SM True Thailand ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วผ่าน  twitter.com/SMTrueThailand แล้ว โดยคืนทั้งค่าตั๋ว ค่าธรรมเนียม และค่าสมาชิกที่ชำระไปแล้วก่อนหน้า รวมถึงจัดหาที่นั่งใหม่ใกล้เคียงโซนเดิมให้ แต่สำหรับท่านที่ชำระผ่านบัตรเครดิต แล้วต้องการยกเลิกด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายยกเลิกได้ เช่น ได้บัตรโซนที่ไม่ได้ทำการจอง หรือมีชื่อซ้ำกรณีอื่น ๆ แล้วทางเจ้าของงานไม่ได้ยกเลิกการจองให้ ก็สามารถโทรเข้า Call Center ของธนาคารนั้น สามารถโทรแจ้งธนาคารที่ถือบัตรเพื่อแจ้งขอยกเลิกยอดชำระเนื่องจากเกิดปัญหาจากทางผู้จัดงาน ซึ่งสามารถทำได้ โดยทางบริษัทที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้อย่าง All Ticket ก็ได้ออกจดหมายแถลงการณ์ชี้แจงปัญหาบัตรที่นั่งซ้ำ ในงาน ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR – SUPER SHOW 8 : INFINITE TIME’ in BANGKOK โดยมีใจความดังนี้

โดยจากใจความระบุว่า “เกิดปัญหาบัตรนั่งเกิดการซ้ำกันกับบัตรที่ถูกชำระไปแล้วทั้งหมด 33 ที่นั่ง ซึ่งเป็นบัตรราคา 6,000 บาท และปัญหาบัตรนั่งซ้ำกับ Global Package จำนวน 17 ที่นั่ง ทำให้ต้องดึงบัตรดังกล่าวเข้าคืนสู่ระบบและจะรับผิดชอบด้วยการ คืนเงิน และ จัดสรรที่นั่งให้ใหม่โดยให้ใกล้เคียงกับโซนเดิมที่ต้องการนั่นเอง”

ตัวอย่างสินค้าจากศิลปินเกาหลี
ในร้าน SMTRUE ผ่าน WeloveShopping และ Shopee

อีกทั้งกรณีการชำระช่องทางอื่น ควรเก็บหลักฐานทุกอย่างให้ครบ ซึ่งในเรื่องนี้ชัดเจนเลยว่าแฟนคลับส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการเงินคืน เพียงแต่ต้องการไปหาศิลปินที่ชื่นชอบ และความรู้สึกที่เสียไปแล้วจากการจัดการระบบปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้ของทาง SM True Thailand และการที่ยังไม่มีการชี้แจ้งถึงปัญหาต่างๆอย่างเปนทางการ สำหรับเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรนั้นต้องรอติดตามกันนะคะ

RAED MORE : 

Exit mobile version