พื้นห้องน้ำลื่น! เสี่ยงเกิดอันตรายถึงชีวิต เร่งแก้ไขด่วน

ads

พื้นห้องน้ำลื่น! เลือกใช้ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น”

ปัญหาบ้านมีเรื่องเกิดขึ้นให้ตามแก้ไม่รู้จบ และต้องเตรียมพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น หลังคารั่วซึม, ผนังบ้านมีรอยแตกร้าว, น้ำรั่วซึมเข้าบ้าน, สีผนังหลุดล่อน หรือเชื้อราบนผนัง ล้วนแต่เป็นปัญหาชวนปวดหัว ที่ต้องรีบแก้ไข เพราะหากปล่อยทิ้งอาจบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ยากเกินรับมือไหว หนำซ้ำยังอาจมีค่าใช้จ่ายในจำนวนมหาศาลอีกด้วย! และอีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านต้องเผชิญ อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นกันก็คือพื้นบ้านลื่น โดยเฉพาะบริเวณห้องน้ำที่มักมีความเปียกชื้นตลอดเวลา อีกทั้งคราบสบู แชมพู  หรือของใช้สำหรับทำความสะอาดร่างกายต่างๆ รวมถึงการเลือกพื้นกระเบื้องผิดประเภท และไม่หมั่นทำความสะอาด ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวเช่นกัน หากไม่ทำการแก้ไขนอกจากมีส่วนทำให้เกิดคราบสกปรกที่ฝังแน่นแล้ว ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเป็นอันตรายถึงชีวิต! เพราะฉะนั้นหากพบปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นควรรีบทำการแก้ไขด้วยด่วน

วิธีแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุลื่นล้ม!

ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น
ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ 

การทำความสะอาดห้องน้ำให้พื้นแห้ง ไม่มีความเปียกชื้นสะสม ไม่มีคราบแชมพู หรือสบู่ ถือเป็นสิ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลลื่นล้มได้ดี

ปูแผ่นกันลื่นในห้องน้ำ 

การปูแผ่นกันลื่นในห้องน้ำจะช่วยป้องกันการลื่นล้ม และช่วยซับแรงเมื่อสมาชิกในบ้านพลาดหกล้มได้เป็นอย่างดี แนะนำให้เลือกแผ่นกันลื่นที่ยึดเกาะพื้น และทีช่องระบายน้ำ ที่สำคัญคือควรหมั่นทำความสะอาด เพื่อป้องกันการเกิดสิ่งสกปรก หรือเชื้อรา

เลือกระเบื้องที่เหมาะสม 

กระเบื้องในห้องน้ำควรเลือกที่มีผิวสัมผัสฝืด มีลายนูนชัดเจน โดยต้องมีค่าคสาทลื่นที่ R 10 ขึ้นไป ห้ามใช้กระเบื้องปูพื้นบ้าน หรือปูผนังมาใช้ในห้องน้ำเด็ดขาด เพราะมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ ก่อนซื้อแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

ติดตั้งราวจับ

สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุการติดตั้งราวจับในห้องน้ำถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ ช่วยลดควาทเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้เช่นกัน โดยควรเลือกราวจับที่มีคุณภาพภาพ สามารถรับน้ำหนักในการพยุงตัวได้ดี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในทุกก้าวที่เดิน

เลือกใช้น้ำยากันพื้นลื่น 

การใช้น้ำยากันพื้นลื่นถือเป็นตัวเลือกที่จบปัญหาพื้นลื่นได้อยู่หมัด! โดย น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม ในพื้นที่ที่เปียกน้ำตลอดเวลาได้อย่างมือโปร สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด (ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว) ใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร หรือบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการลื่น เช่น ระเบียง หรือพื้นที่ในห้องน้ำ ที่สำคัญคือไร้สารตกค้าง

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น

พื้นห้องน้ำลื่นจะไม่ใช่ปัญหาชวนปวดหัวอีกต่อไป เพียงแค่ใช่ น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ก็พร้อมช่วยเซฟคนในบ้านจากอุบัติเหตุลื่นล้มได้อยู่หมัด! ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพดีจากจระเข้ ที่ควรมีไว้ติดบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ควรหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากเกิดคราบสบู แชมพู หรือสิ่งสกปรกขึ้นอีก ก็ทำให้พื้นกลับมาลื่นได้เช่นกัน

คลิกสั่งซื้อ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น” ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง