รวมวิธีแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น เพื่อความปลอดภัยแก่ทุกคนในครอบครัว

ads

ปัญหาพื้นลื่นเป็นอันตรายต่อคนในครอบครัว ควรทำยังไงเพื่อแก้ปัญหานี้ดี

ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น เป็นปัญหาที่ส่วนตัวผมรู้สึกว่า มีผลต่อผู้คนในบ้านอย่างมาก โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้วนั้น การที่มีพื้นกระเบื้องห้องน้ำลื่นคงจะถือว่าเป็นปัญหาอย่างมาก วันนี้เราจึงนำวิธีแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่า ทำยังไงดีให้ทุกคนหมดปัญหานี้ไปได้กันนะ


รวมวิธีแก้ปัญพื้นห้องน้ำลื่นแบบง่าย ๆ


ใช้เทปกันลื่น

เริ่มกันที่วิธีแรกกันเลยดีกว่า กับวิธีง่าย ๆ แต่อาจจะเสียเวลาพอสมควร เพียงแค่ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำให้แห้งสนิท และนำเทปกันลื่นตัดออกมาป็นเส้น ๆ และไปติดตามพื้นห้องน้ำที่ต้องการ โดยทิ้งระยะประมาณ 12 มิลลิเมตร เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะเวลาเดินบ้างยิ่งขึ้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวกพอสมควรเลย และอุปกรณ์ต่าง ๆ ยังหาง่ายอีกด้วย แต่อาจจะเสียเวลาในการนั่งวัดระยะพร้อมกับตัด กว่าจะทั่วห้องน้ำก็คงจะนานพอสมควรเลยทีเดียว

ใช้ทรายทะเลสีขาว

อีกหนึ่งวิธีที่ถือว่าเหมือนเป็นการตกแต่งห้องน้ำไปในตัว ซึ่งทำการหาซื้อทรายทะเลแบบละเอียดสีขาว และน้ำยารองพื้นปูนเก่า เมื่ออุปกรณ์ครบแล้ว ขั้นแรกเลยก็คือเช็ดพื้นผิวให้แห้ง แล้วทำความสะอาดพื้นผิวทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง เมื่อพื้นห้องน้ำแห้งแล้ว จากนั้นทาน้ำยาปูนเก่าลงไป แล้วก็ทำการโรยทรายละเอียดลงบนพื้นให้ทั่ว ข้อควรระวังไม่ควรทาพื้นทีเดียวแล้วโรยทรายทีเดียว เพราะจะทำให้ไม่มีที่ยืน วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเสียเวลานิดหน่อย

ปูกระเบื้องห้องน้ำใหม่

การปูกระเบื้องห้องน้ำใหม่นั้น ควรที่จะเลือกกระเบื้องกันลื่น โดยวิธีการเลือกคือต้องสังเกตค่ากันความลื่น ซึ่งกระเบื้องกันลื่นควรมีค่ากันลื่นอยู่ที่ R10 ขึ้นไป เป็นการทำครั้งเดียวจบไม่ต้องเสียเวลาให้ยุ่งยากอีกต่อไป แต่ความกันลื่นนี้นั้นก็ขึ้นอยู่กับการทำความสะอาด และการใช้งานของตัวผู้ใช้ด้วย หากใช้ไปนาน ๆ ความสามารถในการกันลื่นของกระเบื้องก็จะลดลง

ใช้น้ำยา จระเข้ กันพื้นลื่น

สำหรับการใช้ “น้ำยา จระเข้ กันพื้นลื่น” นั้นก็ถือว่าตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย เพราะการใช้น้ำยากันพื้นลื่นนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก สำหรับแก้ปัญหาพื้นลื่น เพราะไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้เยอะมากมาย แค่ขวดเดียวก็อยู่ และสามารถกันพื้นลื่นได้นานสูงสุด 1 ปี และน้อยสุด 6 เดือน ซึ่งเท่ากับว่าเราจะหมดปัญหานี้ไป 1 ปีเต็มเลยทีเดียว นับว่านานพอสมควรเลย


สำหรับปัญหาพื้นลื่นป้องกันง่าย ๆ ด้วยตัวเอง จึงช่วยประหยัดงบในเรื่องการจ้างช่างได้เยอะเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ควรใช้น้ำยากันพื้นลื่น แต่วิธีอื่น ๆ ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน แล้วแต่ความสะดวกของเพื่อน ๆ นะครับ เพียงเท่านี้ผู้สูงอายุในบ้านของเพื่อน ๆ ก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรง และไม่ต้องคอยกังวลว่าท่านจะเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำอีกต่อไปแล้ว

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่